Raised by Wolves: TV series viễn tưởng-giật gân mới trên HBO Max đến từ cha đẻ của Alien

Ridley Scott chưa từng thực hiện một TV series nào kể từ năm 1969 nhưng đã có một dự án mới tinh do chính ông tham gia sản xuất được trình chiếu trên HBO Max.

Loạt phim có tên Raised by Wolves được tạo ra bởi Aaron Guzikowski (Prisonsers) theo chân hai người máy có tên gọi Mother và Father (Amanda và Salim) đang nhận nhiệm vụ nuôi dưỡng những đứa trẻ loài người trên một hành tinh bí ẩn. Cô kể cho những đứa trẻ nghe chuyện Trái Đất đã bị hủy diệt và giờ cô sẽ bắt đầu bảo vệ và nuôi dạy chúng. Trailer có đề cập đến truyện ngụ ngôn 3 chú heo và con sói sau đó xuất hiện một loạt các cảnh chiến đấu đẫm máu giữa Mother với các quái vật ngoài hành tinh cùng con người.

Cô ta ám chỉ rằng những người kia là con sói xấu xa đến để bắt bọn trẻ đi. Nhưng ở cuối trailer, người đàn ông khẳng định Mother mới chính là con sói và bọn trẻ đã được nuôi dưỡng bởi sói đúng như ý nghĩa tiêu đề của bộ phim.

Phim được sản xuất trực tiếp thông qua công ty Scott Free Productions của Ridley Scott, quay ở Nam phi và được giới thiệu là có nội dung phức tạp, nhiều chiều sâu tương đồng với West World. Khi lần đầu tiên công bố Raised By Wolves, Sarah Aubrey, người đứng đầu mảng nội dung gốc của HBO Max đã miêu tả phim là “một thế giới ngoại mục, nhân vật hấp dẫn và cốt truyện phức tạp, mê hoặc được Ridley và Aaron đích thân tạo riêng cho dự án này”.

Những gì thể hiện trong trailer là sự hòa trộn giữa viễn tưởng hiện đại với bối cảnh hoang dã, bạo lực đẫm máu với những bộ độ xám bóng bẩy tạo nên những khung hình đối nghịch nhau. Đi kèm đó còn là những xung đột giữa hai nhân vật Mother và Father và tất cả những người phải hứng chịu là những đứa trẻ của họ. Đây vốn là những điểm mạnh trong các phim của Ridley Scott nhưng câu chuyện lần này của ông có lẽ sẽ đi sâu vào khía cạnh gia đình hơn.

Nhưng việc để cho một con robot làm nhân vật chính cho thấy niềm đam mê với thể loại A.I của Ridley Scott chưa bao giờ hết. Ông đã sử dụng A.I trong phần đầu tiên của Alien đến Prometheus và gần đây nhất là Alien: Covenant. Nhiều người đã chỉ trích Ridley vì biến Alien trở thành một bộ phim về A.I trá hình thay vì mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ hơn về bọn Xenomorph. Với Raised by Wolves, đây có thể là cơ hội rất tốt để ông triển khai những ý tưởng về A.I đã ấp ủ bấy lâu nay

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ