Ralph Breaks The Internet: Chuyến phiêu lưu vừa lạ vừa quen mang sắc màu kỳ diệu của thế giới ảo

author

*Lưu ý: bài viết có thể tiết lộ nội dung phim.

Ngay từ khi tung trailer, siêu phẩm của Disney đã khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng trước hành trình đến một thế giới rộng lớn vừa lạ vừa quen trong Ralph Breaks The Internet.

Nội dung phim vẫn xoay quanh hai nhân vật chính là anh chàng to con thích đập phá - Ralph và cô công chúa kẹo ngọt a.k.a tay đua cự phách nhất vùng – Vanellope. Sau một sự cố khiến thùng trò chơi Sugar Crush bị rút ổ cắm và mọi cư dân của nơi đây trở thành người vô gia cư, cả hai đã quyết định chu du đến Internet để tìm cách sửa nó. 

Thoát ra khỏi trò chơi thùng chật chội của phần 1, phần 2 với không gian mạng mênh mông, bao la đã thực sự đem lại cho người xem một trải nghiệm thị giác vô cùng mãn nhãn. Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng rất thích thú khi nhìn thấy những thứ mà hàng ngày mình vẫn sử dụng như Snapchat, Twitter, Ebay, Google,…

Disney cũng cho thấy khả năng sáng tạo vô biên của mình bằng việc thể hiện những điều hay xảy ra trên không gian mạng theo cách vô cùng dí dỏm, hải hước như khi bạn ấn tìm kiếm trên thanh công cụ, khi có quảng cáo bất ngờ hiện lên, khi bạn sử dụng phần mềm chặn quảng cáo và cả khi…rớt mạng nữa. Tất cả những điều đơn giản ấy được Disney nhân hóa theo cách không ngờ và khiến khán giả rất thích thú.

*Lưu ý: đoạn này sẽ tiết lộ nội dung phim

Nội dung của phần phim này đào sâu hơn vào mối quan hệ giữa hai nhân vật chính được hình thành từ phần trước. Sự mâu thuẫn được cài cắm rải rác suốt từ đầu phim khi cả hai vẫn còn rất thân thiết và sẽ bùng nổ khi đến độ. 

Quả bóng mâu thuẫn ấy được châm nổ rất đúng lúc sau khi đã có những điều kiện cần và đủ. Vanellope đến với Internet và được đặt vào đúng chỗ mà cô bé cần thể hiện, thêm cuộc nói chuyện với các nàng công chúa Disney về việc theo đuổi ước mơ nữa, cứ từng chút từng chút một mâu thuẫn được đẩy lên và BOOM!, cao trào ập đến như một điều hiển nhiên.

Câu chuyện diễn ra trong một môi trường mới đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều nhân vật mới và những nhân vật phụ của phần 1 như Felix, Calhoun,…sẽ phải lui về phía sau. Dàn nhân vật mới này mỗi người đều có tính cách đặc thù riêng và đều tỏa sáng theo cách của riêng mình. Shank của Gal Gadot thì đúng chất ngầu bá cháy, Yesss thì vô cùng năng nổ, nhiệt huyết còn Knowmore nhất định là gã biết tuốt hài hước nhất.

Và dĩ nhiên không thể không nhắc đến màn crossover đỉnh nhất của năm với cả dàn công chúa Disney thướt tha váy áo. Dưới góc nhìn hóm hỉnh của bộ phim này, những điều tưởng như đơn giản và dễ thương của các nàng công chúa mà bấy lâu nay chúng ta vẫn thừa nhận, hóa ra lại ngớ ngẩn đến không ngờ.

Tuy nhiên cái xuất sắc của phim là những nhân vật này không phải chỉ xuất hiện cho có và họ thực sự góp phần đáng kể vào diễn biến bộ phim. Muốn biết rõ hơn thì hãy ra rạp ngay để thưởng thức Ralph Breaks The Internet.

Nhớ là phim có 2 after-credit, nhưng cái thứ 2 thì không thực sự hay ho và đáng thời gian ngồi chờ cho lắm nên mình khuyên các bạn chỉ cần xem after-credit đầu, cười phá lên một chút rồi đi về thôi.

Bình luận
0 Comments