‘Ralph Breaks the Internet’ đã cân bằng giữa truyền thống và hiện đại như thế nào?

author

Cory Loftis, chịu trách nhiệm thiết kế và giám đốc bộ phận hoạt hình Renato dos Anjos đã chia sẻ về quá trình xây dựng nhân vật cho phần tiếp theo của Wreck-it Ralph.

Các nhân vật quen thuộc đối với khán giả như Ralph, Vanellope von Schweetz và hàng loạt những nhân vật mới xuất hiện sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ cho khán giả trong phần phim Wreck-it Ralph: Ralph Breaks the Internet được ra mắt sắp tới.

Thách thức đặt ra đối với các nhà làm phim là phải xây dựng một thế giới nhân vật vô cùng phong phú cho phần phim mới này. Với mục đích tái hiện một đô thị bận rộn với những tòa nhà chọc trời, những con đường tấp nập đám đông người qua lại cùng những máy móc, phương tiện đặc trưng của một thành phố hiện đại. “Qúa trình bắt đầu với việc tưởng tượng khái niệm “internet” nên được diễn tả như thế nào,” Loftis chia sẻ về bộ phim. “Chúng tôi đã cân nhắc và nghiên cứu đến nhiều bản màu và thiết kế. Và cuối cùng, chúng tôi thấy mình đang trở lại xu hướng thiết kế của những năm 1960s khi có được sự đồng điệu với chúng.”


Ông tiếp tục chia sẻ về quan điểm thẩm mỹ của bộ phim: “Chúng tôi kết hợp và khiến truyền thống và hiện đại có thể dung hòa với nhau. Những yếu tố rất đỗi hiện đại được sử dụng, trong khuôn khổ thẩm mỹ hiện đại, song song với việc loại bỏ những gì thuộc về một khoảng thời gian cố định nào đó. Điều này được chúng tôi giữ nguyên khi bắt đầu việc sáng tạo nên các nhân vật.”Chịu trách nhiệm bộ phận hoạt hình, Renato dos Anjos cùng những thành viên trong nhóm đã phải mất hơn một năm để tìm hiểu về đa dạng các thể loại hoạt hình và thử nghiệm về cách các nhân vật sẽ chuyển động khi đặt vào một môi trường hoàn toàn mới có khái niệm trừu tượng như “internet”. “Chúng tôi tự hỏi rằng giả sử một động tác nhỏ khi bạn rê chuột trên màn hình máy tính, các nhân vật trong thế giới Internet sẽ xử trí và hành động ra sao? Tất cả chúng tôi phải nghiên cứu ở nhiều websites và không ngừng thử nghiệm để ra được cách thức tốt nhất.”


Wreck-it Ralph: Ralph Breaks the Internet sẽ bắt đầu với mốc thời gian sáu năm sau sự kiện "Wreck-It Ralph", RalphVanellope, giờ đây đã trở thành bạn bè, tình cờ khám phá ra một cánh cổng đi vào thế giới internet và bắt đầu một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

Wreck-it Ralph: Ralph Breaks the Internet dự kiến sẽ ra mắt tại các rạp chiếu vào ngày 23/11 sắp tới.

Bình luận
0 Comments