Ralph Breaks the Internet - Một thế giới mới được tạo dựng

author


Ngay từ khi trailer Ralph 2 được tung ra, mình đã rất mong ngóng ngày được ra rạp và thưởng thức bộ phim tiếp theo của Disney sau Coco và nó đã không làm mình thất vọng. Một thế giới internet đầy sáng tạo, được chăm chút, và đầy rẫy những điều thú vị sẽ không làm bạn thất vọng khi đến rạp. 

Với thương hiệu phim đã được khẳng định trước đó, Ralph 2 đã mang lại một thế giới mới -  thế giới internet, một thế giới mà con người chúng ta đắm chìm trong đó nhưng lại không hình dung rõ ràng nó. Disnay đã hiện thực hóa thế giới đó, cách nó vận hành, cách mà chúng ta tương tác với thế giới ảo, bằng những cách rất chi là thông minh. 

Một thế giới với những tòa nhà khổng lồ là những trang web lớn từ Google, Facebook, Tweeter, Youtube,.... tới những đường link quảng cáo phiền toái, những trang web nhỏ , những giao dịch ngầm, virut,.... tất tần tật những gì bạn có thể hình dung ra. 

Tất nhiên với một bộ phim của Disney, nhất là những bộ phim hoạt hình thì bạn sẽ thấy được vô số những trứng phục sinh thú vị, từ những thương hiệu phim đình đám đến những nhân vật cameo, ai mà không muốn thấy những công chúa Disney tụ họp buôn dưa lê tại một chỗ chứ? Khi các youtuber cũng trở thành một phần của bộ phim thì đó sẽ là điều tuyệt vời thế nào. 

Trở lại với những nhân vật chính, lần này Ralph và Vanellope đã có một cuộc phiêu lưu thú vị, và tất nhiên những khó khăn trong phim nhằm để đề cao tình bạn và truyền tải những thông điệp mà Disney muốn mang lại. Trong khi Vanellope hào hứng khám phá thế giới mới với những đường đua mới, thì Ralph lại mong muốn hai người  trở về ngôi nhà của mình trong hộp game cũ, khi coi trailer hiển nhiên bạn cũng nhận ra trong phim có những màn đua xe tốc độ, và tin mình đi khi xem phim bạn sẽ thấy nó ảo diệu hơn nhiều, nhưng ai bảo nó là hoạt hình chứ. 

Nhip phim nhanh với số lượng nhân vật đồ sộ nhưng ai cũng có một cách thể hiện riêng, không ai mờ nhạt cả, tất cả đều hòa vào mạch phim một cách tuyệt vời. Không chỉ có những điều tươi đẹp, thế giới internet còn có những khoảng đen mà chúng ta không thể ngờ tới, đó mới chính là hiện thực, phản ánh lối sống hiện nay của thế giới. Tất nhiên đây vẫn là một bộ phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi. Một lời khuyên khi đi xem phim là hãy coi phim có phụ đề thay vì phim lồng tiếng.  

Bình luận
0 Comments