Ralph Breaks The Internet: Phá Đảo Thế Giới Ảo theo phong cách Disney

author

Ralph Breaks The Internet (Ráp-phờ Đập Phá 2: Phá Đảo Thế Giới Ảo)  - Một bộ phim hoạt hình dễ thương mang tính giải trí cao và cũng truyền được cảm hứng cho khán giả. Nối tiếp thành công của phần 1 Wreck-It Raplh, Disney cho ra đời phần 2 Ralph Breaks The Internet với bối cảnh chính là thế giới ảo Internet. Phim khởi đầu bằng việc Vanellope chán ngán cuộc sống cứ lập đi lập lại, cô bé muốn có nhiều thử thách hơn trong trò đua xe của mình nên Ralph đã giúp bạn. 

Nhưng tình huống lại trở nên nghiêm trọng khi tay lái trò chơi Sugar Rust bị hỏng, nguy cơ tủ bị rút phích cắm. Ralph đã tìm ra giải pháp và đưa Vanellope vào cuộc phiêu lưu mới trên Internet, mục đích để mua tay lái mới cho Sugar Rush. Họ đến Ebay và thành công đấu giá mua được tay lái với giá 27,001 USD. Và tất nhiên họ không có tiền. 

Ralph và Vanellope có 24h để tìm đủ số tiền. Vậy là hành trình của họ bắt đầu. Chuyện kiếm tiền bắt đầu không mấy thuận lợi nhưng càng về sau họ càng kiếm được nhiều tiền, tất cả đều nhờ vào sự hy sinh của Ralph. Nhưng Vanellope bắt đầu tìm thấy nơi cô bé muốn tồn tại, muốn là một phần trong đó. Ralph đối mặt với khủng hoảng khi cuộc sống không có sự xuất hiện của Vanellope. 

Ralph đã lựa chọn ích kỷ để giữ lại người bạn tốt nhất. Cũng chính vì điều này dẫn đến nguy cơ tình bạn tan vỡ của cả hai và gây nguy cơ sụp đổ cả thế giới ảo Internet. Mâu thuẫn chính của phim chủ yếu xoay quanh tình bạn của Ralph và Vanellope, khiến chúng ta hiểu ra tình bạn không có chỗ tồn tại cho sự ích kỷ. Đôi khi chấp nhận rời xa nhưng tình bạn vẫn được giữ mãi mãi.

Phần về bối cảnh trong Ralph Breaks The Internet, thế giới game thùng gần như bị loại bỏ hẳn thay vào đó là thế giới ảo Internet được xây dựng cực kì thú vị. Thế giới ảo với sự sáng tạo tuyệt vời tạo nên bối cảnh của một thành phố không ngủ, nhộn nhịp và năng động. Một thế giới đầy màu sắc, sinh động và khổng lồ. 

Phim cũng nhắc cho bạn nhớ đến những trải nghiệm thú vị đôi khi có hơi phiền phức về Internet. Mọi thứ đều được xây dựng logic và ấn tượng, tạo ra thế giới tưởng tượng mà bạn muốn một lần thực sự chìm đắm trong đó. Tuy nhiên Internet cũng có những mặt tối khiến người ta sợ hãi, nhưng vì đây là một bộ phim mang màu sắc tươi vui làm chủ đạo nên những mảng đen tối không được khắc họa sâu. Theo tôi đó cũng làm một điểm tốt cho thể loại phim hoạt hình dành cho gia đình và chủ yếu là các em nhỏ. 

Tóm lại, Ralph Breaks The Internet (Ráp-phờ Đập Phá 2: Phá Đảo Thế Giới Ảo) là một bộ phim vui nhộn, đầy tính giải trí và là một bộ phim hoạt hình đầy màu sắc (ấn tượng vì bộ phim có đồ họa khá đẹp và bắt mắt, nhất là đối với trẻ em) và mang đầy tính nhân văn về tình bạn. Đây là một phim sẽ không làm bạn thất vọng. Một bộ phim mà các bậc phụ huynh có thể ra rạp cùng xem với những thiên thần nhỏ của mình và sẽ là một trải nghiệm thú vị cho cả gia đình.

Bình luận
0 Comments