‘Ralph Breaks the Internet’ và ‘The Grinch’ xác lập kỷ lục phòng vé chưa từng có với phim hoạt hình

author

Một kỷ lục mới trong lịch sử doanh thu điện ảnh đã được xác lập vào tuần này bởi Ralph Breaks the Internet của Disney Animation và The Grinch của and Universal-Illumination khi chiếm thứ hạng cao nhất tại các phòng vé của Mỹ trong suốt hai tuần.

Việc này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử các phòng vé tại thị trường Mỹ, các phim hoạt hình đứng thứ hạng cao nhất về doanh thu trong hai tuần liên tiếp. Chứng tỏ được rằng, khán giả không hề từ chối hay xem nhẹ phim hoạt hình hơn phim người đóng. Các phim hoạt hình khi ra rạp cùng lúc với chất lượng tốt và câu chuyện hay có thể hoàn toàn so kè cùng với nhau, cạnh tranh công bằng như nhiều phim người đóng vẫn luôn làm như thế. Và một phát hiện thú vị dành cho những nhà sản xuất phim, rằng cùng lúc các phim hoạt hình không phải chọn thời điểm khác nhau để ra mắt nữa. Những dự án tốt hoàn toàn có thể ra mắt và trình chiếu tại các rạp ở thị trường Mỹ trong cùng khoảng thời gian.

Dưới đây là trailer của Ralph Breaks the InternetThe Grinch:

Ralph Breaks the Internet tiếp tục giữ vững ngôi vương của mình ở tuần thứ ba liên tiếp, với doanh thu trong tuần vào khoảng $16.1 triệu. Tổng doanh thu nội địa của phim vào khoảng $140.8 triệu. Hãy đặt vào sự so sánh với các phim gần đây của Walt Disney Studios, cũng ra mắt vào dịp Lễ Tạ Ơn trong các năm qua: Coco (2017) đã thu về $135.6 triệu trong cùng khoảng thời gian ra mắt, trong khi đó bộ phim về cô nàng Moana (2016) thu về con số khoảng $144.7 triệu. Ở thị trường nội địa, Coco cho đến khi ngừng chiếu đã thu về khoảng $209.7 triệu, con số đó đối với Moana là $248.7 triệu.

Riêng về The Grinch, trong tuần thứ năm trụ tại các rạp chiếu, vẫn giữ vững vị trí thứ hai của mình với doanh thu trong tuần vào khoảng $15.1 triệu. Doanh thu của bộ phim đã đạt được con số $223.4 triệu cho đến thời điểm này. Bộ phim hoạt hình của hai đạo diễn Yarrow CheneyScott Mosier đã vượt qua thành tích của The Lorax, một phiên bản chuyển thể khác của Illumination về câu chuyện của Dr. Seuss, chỉ thu về tổng cộng $214 triệu cho đến khi kết thúc công chiếu.

Sắp tới, cuộc cạnh tranh giữa các phim sẽ càng trở nên khốc liệt hơn khi có nhiều các phim bom tấn được ra mắt tại rạp. Chúng ta sẽ cùng chờ xem những điều thú vị mà các phim này đạt được trong tương lai.

Bình luận
0 Comments