RAMPANT (DẠ QUỶ)

author

Cái tên làm tôi liên tưởng đến phim Dạ Yến của đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Nếu như Dạ Yến là bữa tiệc đêm của dã tâm và tham vọng thì “Dạ quỷ” là những con quỷ xuất hiện từ trong đêm tối cũng bởi mưu mô của con người tham cầu quyền lực. 

So với xác sống trong Train to Busan, dạ quỷ có phần chau chuốt hơn về sự biến đổi đáng sợ trên gương mặt, những đường gân xanh xám từ từ hiện lồi lên và con mắt trắng trợn, cảnh quay đặc tả cũng rất ấn tượng. Phim lấy bối cảnh trong triều đại Joseon. Không biết trong lịch sử thật thì vương quốc này như thế nào nhưng trong phim là tái hiện một ông vua bất tài, suốt ngày chỉ canh chừng những kẻ phản bội để giữ ngai vàng. Trong khi đó, thế tử Lee Chung (Huyn Bin) nghe tin anh trai tự sát nên đã trở về sau khi làm con tin cho nhà Thanh (Trung Quốc) để soi xét ngọn nguồn, từ đó phát hiện sự thật về dạ quỷ. Lee Chung vừa phải chiến đấu với bọn dạ quỷ vừa phải tránh sự ám sát của tể tướng Kim Gia Joon (Jang Dong Gun).

Tình hình chính trị căng thẳng, âm mưu tạo phản khiến vương quốc bị chia rẽ, quang cảnh chốn hoàng cung nhuốm đầy không khí buồn tẻ, ngay cả nhảy múa yến tiệc mà cũng hơi trang nghiêm (giống như hội nghị sửa đổi Hiến pháp vậy). Trong phim có 2 nhân vật được chú ý nhất là thế tử Lee Chung và tể tướng Kim. Mọi người có thể đã mắt nhất chuỗi chiến đấu ngoạn mục của thế tử Lee Chung (chỉ với một hai thanh kiếm mà chém quỷ như chém chuối), cũng như màn đấu kiếm của hai nhân vật thế tử và tên phản quốc trên trần nhà, cảm giác rất phiêu diêu. 

Sự trở lại của Jang Dong gun trong phim kinh dị mới tạo được hình ảnh của một phường gian ác nhưng tiếc là nhân vật của ông hơi thiếu lời thoại. Nhất là từ cái đoạn bị xác sống cắn trở về cuối phim thì nhân vật của ông không còn lời thoại nào, chỉ lầm lầm lũi lũi đi như kẻ mộng du, rồi xuất hiện như một con ma giết bằng được thế tử Lee Chung.

Phim không có sự nổi bật về âm thanh, trang phục và độ bất ngờ của phim thì có thể dự đoán được. Nhưng nhìn chung, đây cũng là một phim giải trí tạm được cho những ai thích cảm giác mới lạ cùng các yếu tố hồi hộp giật gân.

Thông tin phim:

- Director : Kim Sung-hoon

- Cast : Jang Dong-gun, Hyun Bin

- Genre : Horror, Action

Bình luận
0 Comments