RAMPANT - DẠ QUỶ - đương triều zombie

author

Vì là fan của Train to Busan nên nghe quảng bá phim này cũng tò mò đi xem thử.
Nhìn chung phim cũng tạm ổn, cốt truyện không quá xuất sắc hay có gì mới lạ, kiểu tới khúc này có thể đoán được khúc sau như thế nào, khúc nào ra khúc nấy trừ đôi lúc cũng có 1 vài cú ''little twist'' nhưng không mấy bất ngờ.
Mình coi về và nhận thấy hóa ra zombie mỗi thời kì cũng khác nhau. Zombie thời phong kiến trong Rampant là kiểu truyền nhân của ma cà rồng. ban ngày không dám ra kiếm ăn, sợ tia UV đốt cháy, ban đêm lại kéo bè lũ đi chinh phạt, như đánh du kích núp lùm í.
Còn zombie trong Train to Busan ở thời hiện đại thì ngược lại, có ánh sáng mới làm ăn được, kiểu đô thị hóa nên ''quen ánh điện cửa gương'' rồi, không sống ẩn dật trong màn đêm như cha ông nữa.
Tạo hình zombie thì khác mỗi trang phục thôi, một bên mặc áo dài khăn đóng, một bên mặc đồ tây hàng hiệu. Còn lại thì nếu không mặc đồ thì nhìn như nhau cả do chung một nhà sản xuất.
Ơ nhưng mà so sánh zombie thôi thì được, chứ nếu mang Rampant ra so sánh với Train to Busan thì hơi khập khiễng, vì ở Rampant không có nhiều mảnh miếng khiến người ta vỡ òa như Train to Busan. Có lẽ một phần vì bối cảnh của 2 thời kì và thông điệp chính cũng khác nhau, một bên là tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, một bên lại xoáy sâu vào tinh thần dân tộc và quyết tâm bảo vệ giang sơn, xã tắc.
Tuy vậy, Rampant vẫn là một bộ phim đáng xem trong tuần đầu tháng 11, khi mà xung quanh hầu hết đều là những bom xịt và những bộ phim không quá nổi trội. Vì thế, mình không quá khó khăn khi đưa ra lựa chọn nên xem phim nào trong hôm nay.
Ngoài ra, có 1 lý do nữa nên đi xem Rampant, đó chính là dàn diễn viên cực xịn toàn trai xinh gái đẹp, đến cả zombie cũng được tuyển từ phi tần ân sủng của vua là đủ hiểu rồi.

Diễn xuất thì khỏi bàn, có nhiều đoạn thật đến độ muốn trào nước mắt, không chỉ tạo cảm giác hồi hộp dồn dập, Rampant còn khiến khán giả không ít lần xúc động.
Chính diện ấm áp, tình người bao nhiêu, mỏng manh dễ chết bao nhiêu thì phản diện lại đúng kiểu best cục súc, cool boy và sống dai kinh khủng.
Thề là coi mà muốn hỏa thiêu ngay con quỷ đó cho rồi, ác lằm ác lốn :((
Đấy, ít nhất thì phim cũng mang đến đủ hỉ nộ ái ố cho người xem. Dù không ngược tâm như Train to Busan nhưng cứ xem, cứ trải nghiệm cảm xúc đi, không xem thì đừng nói lời cay đắng nha bà con.

Một số câu thoại mình rất thích trong phim:
- Xin cho tôi được chết khi tôi còn là con người.
- Mong rằng anh không phải sinh ra trong thế giới đầy tội lỗi này nữa.
- Không phải có vua mới có bá tánh mà là có bá tánh thì mới có vua.

Nói chung chưa xem phim thì đọc cũng không có feeling gì đâu, vậy nên ra rạp xem ngay nha, chớ để lâu bị dính spoil ráng chịu à.

Chấm điểm: 7,5/10 (7 điểm cho dàn zombie cute và 0,5 cho các yếu tố còn lại :v)

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
    Rating thì vào đây nhé bạn Huy Anh: https://molo.vn/film/view/rampant-537190