Rampant liệu có xứng với danh hiệu "Train to Busan bản cổ trang"?

author

Nói thật là ban đầu mình k định xem "Rampant", thứ nhất, mình là một người khá là gắn bó với những thứ truyền thống, vì Rampant được mệnh danh là Train to Busan bản cổ trang, mình k muốn bị thất vọng cũng như sợ rằng bộ phim sẽ phá hỏng tượng đài Train to Busan của mình. 

Thứ 2, đọc qua vài ý kiến trên mạng và thấy phần đông khán giả chê phim rất rất nhiều nên mình thật sự rất đắn đo. Dù vậy, mình vẫn quyết định đi xem bởi lí do duy nhất: nam chính là Hyun Bin và đã rất bất ngờ vì bộ phim nằm trên cả kì vọng của mình. Từ giờ, mình sẽ chỉ nên tin vào cảm nhận của chính mình mà thôi.

Rampant là câu chuyện xoay quanh hoàng tử Lee Chung (Hyun Bin). Anh được khắc họa như một chàng lãng tử hào hoa, phong trần, không màng thế sự. Bằng chứng là anh dành phần lớn cuộc đời của mình tại nhà Thanh, và có lẽ không có ý định trở về nếu như anh trai là thái tử Lee Young (Kim Tae Woo) tự sát, để lại một bức di thư khẩn cầu anh quay về đưa vợ mình là Kính tần cùng đứa con trai chưa chào đời sang bên nhà Thanh bởi tình hình đất nước lúc bấy giờ đang rất rối ren, vua cha bù nhìn chỉ biết nghe lời bọn nịnh thần. 

Trong chuyến hành trình trở về quê hương, Lee Chung đụng độ bọn Rampant (Dạ quỷ) - đám xác sống chuyên ăn thịt người vào ban đêm. Lúc này, chàng lãng tử phong trần không màng thế sự buộc phải trở lại với thân phận hoàng tử của mình, vừa đối phó với bọn dạ quỷ, vừa chống lại âm mưu cướp nước của Binh tào phán thư Kim Ja Joon (Jang Dong Gun), vừa phải đứng lên xây dựng lại đất nước tàn phế mà vua cha để lại. 

Nhiều người mong đợi ở bộ phim những âm mưu chính trị gay gắt nham hiểm, nhưng mình thì không, bởi mình xem phim với tâm niệm đây là một bộ phim kinh dị, và nhà sản xuất đã làm điều này khá tốt ở phần đầu phim. Đám quỷ xác sống ghê rợn với mắt trắng dã, răng nanh nhọn hoắt đầy máu me luôn bất ngờ tấn công con mồi từ trong bóng tối đã tạo những màn jump scare rất ghê rợn. Ở phần sau có lẽ sẽ còn có những màn kinh dị tởm hơn để hút khách nhưng rất tiếc cho bộ phim khi công chiếu ở Việt Nam đã phải chịu thảm cảnh như bao bộ phim kinh dị khác: CẮT. Đùa chứ mình vốn không phải là một người tinh tế quá để nhận diện được cảnh cắt trong phim, mà đến phim này thì mình cũng phải chào thua bởi cắt quá lộ liễu, quá vô lý và quá độc ác. Ai đời cắt phăng của ngta cả 8-10p trong bộ phim như thế thì còn gì để mà hù nhau nữa -_-. Bộ phim gây ấn tượng bởi dàn diễn viên chính thực lực, nhiều cảnh hành động ngầu và đã mắt, yếu tố chính trị cũng được lồng ghép thông qua cuộc mưu phản và những nỗ lực giữ nước của hoàng tử Lee Chung.  Mình thực sự thích câu nói của anh ở cuối phim: "Không phải có vua thì mới có bá tính, mà là phải có bá tính thì mới có vua". 

   

Tuy nhiên, dù sở hữu dàn diễn viên thực lực nhưng bộ phim lại không dành ra cho họ đất diễn thực sự. Tính cách nhân vật khắc họa quá hời hợt, chỉ thể hiện qua vài phân cảnh giao tiếp. Mức độ hợp lý của phim cũng bị giảm đi rất nhiều bởi "lá bùa nhân vật chính quá mạnh" khiến các nhân vật trong phim sống sót một cách vô lý. 

Đại thần Kim Ja Joon đứng đầu bè lũ cướp nước nhưng những âm mưu, thủ đoạn của vị đại thần này trong phim thì đầy lỗ hổng và phi lý hết sức, khiến mình xem mà cũng phải thầm nghĩ: "Thế này thì có cướp nước bằng niềm tin". Rất tiếc là thần thái lạnh lùng và tàn nhẫn của Jang Dong Gun không thể cứu được trò chơi trẻ con này của Binh tào phán thư trong phim.

Bên cạnh tuyến nhân vật chính, tuyến nhân vật phụ cũng được khai thác tuy nhiên chưa triệt để và chưa thấy được chiều sâu trong mối liên kết giữa các nhân vật. Chính vì vậy, tuy có những phân cảnh hết sức cảm động và Hyun Bin cũng rất thành công trong thể hiện nỗi đau của nhân vật dù cho anh không rơi đến một giọt nước mắt, nhưng mình vẫn cảm thấy chưa đủ để chạm tới tuyến lệ của mình. Mối quan hệ giữa 2 nhân vật chính cũng nửa vời và lẻ tẻ, phân đoạn đánh nhau ở cuối phim có lẽ làm chỉ để chiều lòng con dân là cho trai đẹp đụng độ chứ không thấy có chút chemistry nào giữa 2 người :< 

Túm nhẹ cái váy lại, Rampant chắc chắn không xứng được với danh hiệu "Train to Busan bản cổ trang", tuy nhiên sau khi xem xong mình vẫn rất thỏa mãn, có những đoạn sợ, có những đoạn cay cú, cũng có những đoạn đau tim nghẹt thở, lại có nhiều đoạn vỗ đùi đen đét vì ngầu quá. Nếu còn đang đắn đo phân vân, thì tin mình đi, trai đẹp trong phim sẽ không làm bạn thất vọng. ;)

TRAILER RAMPANT (DẠ QUỶ)

Bình luận
6 Comments   |   Ánh Ngọc and 3 others react this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
  Thấy phim này chán chán :v
 • Nguyễn Ðức Kiên
  Nguyễn Ðức Kiên   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
  Coi cũng ok, nói hay quá thì ko hẳn
  • Ánh Ngọc
   Ánh Ngọc
   Nguyễn Ðức Kiên
   Nguyễn Ðức Kiên
   Nguyễn Ðức Kiên
   Coi cũng ok, nói hay quá thì ko hẳn
     ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
   t cũng k thấy nó thuộc dạng hay quá :'>
 • Phong Phạm
  Phong Phạm   ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
  a thấy phim này cũng tạm ổn
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
  thấy hấu như các mem đều khen mà. Bạn tham khảo thêm ở đây nè: https://molo.vn/film/view/rampant-537190.
  • Ánh Ngọc
   Ánh Ngọc
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   thấy hấu như các mem đều khen mà. Bạn tham khảo thêm ở đây nè: https://molo.vn/film/view/rampant-537190.
     ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
   cảm ơn bạn. Mình đọc cũng thấy chủ yếu là trung lập k khen k chê, tham khảo cả 1 vài trang khác thì thấy cũng chê khá nhiều