Raya and the Last Dragon: Nhân vật nữ chính Đông Nam Á đầu tiên trong bom tấn hoạt hình Disney

Với một cốt truyện kỳ ảo, tạo hình nhân vật và bối cảnh đậm chất Châu Á, Raya and the Last Dragon hứa hẹn đem lại luồn gió mới cho thể loại phim hoạt hình đặc biệt là những người yêu thích các tác phẩm như Legend of Korra.

Tác phẩm hoạt hình mới nhất của Disney giới thiệu tới các khán giả nhân vật Raya, một cô gái trẻ đang trên đường truy tìm con rồng cuối cuối cùng nhằm mục đích đem lại hòa bình cho thế giới của mình đang bị chia rẽ nặng nề. Đồng hành cùng Raya là một chú tê tê nhỏ nhắn đáng yêu. Raya được xây dựng với tính cách mạnh mẽ, độc lập và thông thạo võ thuật, cô đã đối mặt với một tên phản diện bí ẩn trong trailer đầu tiên và trao đổi những đường quyền đẹp mắt cùng hắn.

Raya and the Last Dragon đang dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 3 năm sau nhưng vẫn có thể bị thay đổi lịch chiếu tùy theo tình hình rạp phim tại Mỹ. Hai bộ phim gần đây nhất của Disney là Soul và Onward đã phải đưa lên hệ thống Disney+ thay vì được chiếu rạp dù cho là những tác phẩm có chất lượng rất tốt. Raya and the Last Dragon cũng đánh dấu lần đầu tiên sau 4 năm Disney mới phát hành một tựa phim gốc mới sau hai phần phim tiếp theo của Ralph Breakss the Internet và Frozen II.

Kịch bản của phim được thực hiện bởi biên kịch gốc việt Qui Nguyen phối hợp cùng với biên kịch Adele Lim, người đã chấp bút cho Crazy Rich Asian. Nội dung chính thức của phim được Disney đưa ra như sau:

“Từ lâu, trong thế giới tưởng tượng của Kumandra, con người và loài rồng chung sống hòa thuận với nhau. Nhưng một thế lực xấu xa đã đe dọa vùng đất buộc những con rồng hy sinh thân mình để cứu nhân loại. Bây giờ, 500 năm sau, chính cái ác đó đã trở lại và một chiến binh đơn độc, Raya, phải truy lùng con huyền thoại rồng cuối cùng để khôi phục lại vùng đất đổ nát và những người dân đã bị chia cắt. Tuy nhiên, trong suốt cuộc hành trình của mình, cô ấy sẽ biết rằng cần nhiều hơn một con rồng để giải cứu thế giới- đó là niềm tin và sự đoàn kết.”

Đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên có nhân vật chính là người Đông Nam Á. Nhân vật chính Raya cũng do diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần lồng tiếng, người rất nổi tiếng với loạt phim Star Wars gần đây. Thông qua những hình ảnh đầu tiên trong trailer, khán giả có thể thấy Disney rất đầu tư vào bộ phim hứa hẹn mang đến những cảnh thần thoại vô cùng hoành tráng đậm chất Á Đông.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ