Ready or Not: Phim kinh dị máu me về phận làm dâu trong gia đình vừa giàu vừa điên

Đáng với sự trông đợi của nhiều người kể từ lúc ra trailer vui nhộn, Ready or Not vừa rùng rợn, bạo lực nhưng cũng hài hước và vô cùng châm biếm chua cay về số phận những nàng dâu trong các gia đình giàu có.

Điểm: 7.5/10


Một cô gái trẻ xinh đẹp tên Grace vừa có một đám cưới rất hạnh phúc và đẹp đẽ với quý tử Alex trong gia tộc Le Domas. Ngay đêm tân hôn, cả gia đình đã có dịp quây quần bên nhau rất ấm cúng và yêu cầu Grace chọn ra một trò board game ngẫu nhiên từ một chiếc hộp bí ẩn. Cô bốc trúng trò trốn tìm . Cô bốc trúng trò trốn tìm rất kinh điển và người trốn sẽ là Grace, các thành viên còn lại sẽ đi tìm thành viên mới của gia đình mình.


Tuy nhiên, đây lại là trò trốn tìm theo phiên bản đi săn. Các thành viên trong gia tộc sẽ lựa từng món vũ khí có sẵn trong phòng truyền thống và tìm giết Grace trước khi bình minh ló dạng. Nếu không làm được, theo lời cha của Alex thì cả gia đính sẽ phải chết bởi ngài Le Bail. Đây là một ác quỷ mà cụ tổ gia đình Le Domas đã ký kết hiệp ước cùng nhằm giúp cho dòng họ ngày càng giàu có. Yêu cầu duy nhất của hắn là của lễ hiến tế nếu thành viên mới trong gia đình bốc phải tấm thẻ Trốn tìm xấu số.


Phim có khởi đầu rất đẹp, giống hệt một phim ngôn tình với đám cưới xinh đẹp tuy nhiên, các thành viên trong gia đình chỉ có hơi chút khó chịu với sự xuất hiện của Grace. Cũng trong đoạn đầu, sự khắc nghiệt của các thành viên tỏng nhà Le Domas với Grace ngày càng hiện rõ, tất cả là bước chuẩn bị tâm lý cho một cuộc săn đẫm máu diễn ra ngay sau đó.


Khác với các phim về săn người, Ready or Not khiến khán giả phải rùng mình vì sự ngây ngô của những kẻ đi săn lại có được những vũ khí tất sát nguy hiểm. Các nhân vật người hầu là nạn nhân tội nhất trong phim. Chỉ cần ló dạng là bị giết một cách đau đớn như: một phát súng vỡ sọ, bị chặt đứt đầu hay mắc kẹt nửa thân người vào thang chở hàng…


Điều rùng rợn hơn của phim là các thành viên của nhà Le Domas lại coi chuyện này rất chi là bình thường. Một gia đình biến chất từ người lớn nhất tới cả những đứa cháu chưa tới tuổi vị thành niên. Chúng được giáo dục rằng việc giết người để phục vụ cho mục tiêu chung của gia đình là điều hiển nhiên và tư tưởng này còn được bộc lộ rõ hơn ở những người lớn. Còn những kẻ được xem là con dâu, con rể của gia đình nếu sống sót qua các trò chơi cũng thể hiện rõ bản chất chỉ là những kẻ đào mỏ.


Cũng chính vì lẽ đó, phim sẽ có những phân đoạn rất hài hước liên quan đến những cái chết trong phim. Nó giúp cho sự bạo lực trong tác phẩm được giãn ra, cho khán giả có một chút không khí để thở giữa những cảnh rượt đuổi đẫm máu. Đồng thời là các tình tiết châm biếm cho bản chất thật của gia đình này.

Thực chất, cả gia đình này không hề có chút gì yêu thương lẫn nhau mà mọi thứ chỉ nhằm để mục đích bảo vệ tiền và gia sản khổng lồ. Thậm chí, họ còn không biết chắc được việc lời nguyền gia tộc kia có thật hay không và thực hiện trò chơi đẫm máu này như một thứ tín ngưỡng mù quáng.


Đối đầu với toàn gia đình điên khùng này lại là cô gái mảnh mai Grace do nữ diễn viên Samara Weaving thủ vai. Năng lượng của Samara truyền tới cho bộ phim rất tích cực và hình tượng cô xây dựng trong phim rất mạnh mẽ, kiên cường. Dù thân thể bị rách nát, nhiều pha đau đớn đến rợn người nhưng cô vẫn luôn có một ý chí sinh tồn và sự sáng suốt đến tận phút cuối cùng. Nếu so sánh với sự đau đớn của Grace với nam chính trong The Apostle của Netflix cũng thuộc dạng một chín, một mười.


Mối quan hệ của Grace với Alex cũng sẽ là trọng tâm chính của nội dung phát triển trong phim. Một người thì yêu bằng cả trái tim, không vụ lợi tính toán và giúp nửa kia của mình trở nên tích cực hơn. Một nửa còn lại thì giấu diếm, yêu theo cách chiếm hữu sẵn sàng khiến người yêu của mình vào chỗ chết không lời cảnh báo. Đây mới là điểm đáng sợ nhất trong hôn nhân mà Ready or Not muốn gửi gắm tới khán giả, và tất nhiên đoạn kết của phim sẽ là một bất ngờ vô cùng hả dạ cho Grace lẫn khán giả.


Với thời lượng ngắn (1 tiếng 35 phút), kết cấu câu chuyện gọn gàng, đầy đủ chi tiết để giới thiệu và giải thích tâm lý từng nhân vật giúp cho Ready or Not trở thành tác phẩm kinh dị chặt chém mang tính giải trí cao, đáng xem và không hề cố gắng tỏ ra triết lý hay đáng sợ lộ liễu. Bản thân bộ phim sẽ đưa người xem đi đến nhiều cung bậc cảm giác khác nhau từ thích thú, sợ hãi với những cảnh đau đớn, tò mò không biết chuyện ma quỷ có thật không và cuối cùng là cảm giác thỏa mãn. Đặc biệt, dành cho những chị em nào bị nhà chồng đối xử tồi tệ thì càng phải nên xem phim nhưng một niềm vui tinh thần nho nhỏ trong cuộc sống bị vùi dập của mình.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ