Relic- Phim kinh dị slow burn về ngôi nhà ma ám được giới phê bình đánh giá cao

Với sự thành công của It Follows hoặc Herditary, có rất nhiều nhà làm phim độc lập đã dấn thân vào thể loại kinh dị slow burn hay bị các hãng phim lớn bỏ qua vì không đem lại lợi nhuận cao. Relic được chiếu tại LHP Sundance 2020 đầu năm là tác phẩm kinh dị mới đi theo thể loại slow burn và rất hứa hẹn sẽ tạo được thành công.

Tác phẩm theo chân nhân vật Kay (Emily Mortimer) và con gái Sam (Bella Heathcote) khi họ chuyển nhà đến một thị trấn cũ kỹ ở nông thông nơi người mẹ già Edna (Boyn Nevin) đang sống một mình. Edna đã mất tích bí ẩn trước đây nhưng đột ngột xuất hiện trở lại với cơ thể dính đầy đất và lang thang trong khu rừng gần đó. Bà khẳng định có một thực thể siêu nhiên đã đột nhập vào nhà nhưng Kay và Sam phớt lờ lời cảnh báo cho tới khi họ nhận ra đó là sự thật.

Đoạn trailer dài hơn 2 phút của The Relic không có bất kỳ cảnh jump sacre cụ thể nào, chủ yếu là các phân đoạn miêu tả bầu không khí rùng rợn và ngột ngạt của tác phẩm. Các đoạn phim chậm rãi đặc trưng của thể loại slow burn dễ dàng được khán giả nhận ra. Bộ phim hiện đã nhận được các đánh giá rất tốt từ các chuyên trang điện ảnh như Rotten Tomatoes với 100% độ tươi có cả các nhà phên bình đến từ những trang lớn như Variety, Roger Ebert và The Hollywood Reporter.

Theo những thông tin quảng cáo được IFC Midnight cung cấp, đây sẽ là tác phẩm mang lại điều mới mẻ cho thể loại ngôi nhà ma ám. Mặc khác, phim sẽ khai thác khía cạnh sự mệt mỏi khi phải sinh sống với 3 thế hệ khác nhau trong một gia đình cũng như việc chăm sóc những người già mắc căn bệnh mất trí nhớ tạm thời. Đây sẽ là điểm nhấn để phim khai thác những góc tối trong tâm lý các nhân vật và phát triển nó song song với thực thể siêu nhiên của ngôi nhà

Relic dự kiến sẽ ra mắt ở một số rạp hạn chế vào ngày 10/7 tại Mỹ và sẽ sớm có bản digital.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ