Review A Dog's Way Home - Một câu chuyện nhẹ nhàng và cảm động về lòng trung thành của loài chó

author

Cực kì đáng yêu và cảm động là tất cả những gì mình có thể nói khi theo dõi A Dog’s Way Home hay có tên tiếng Việt là Đường Về Nhà Của Cún Con.  

Bella từng là một cô chó hoang, được nuôi dưỡng bởi một đàn mèo. Một ngày Bella gặp Lucas và nàng chó lập tức quyết định luôn đây sẽ trở thành “con người” của mình. Bella và Lucas những tưởng sẽ được mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhưng một biến cố xảy ra. 

Lucas buộc phải gửi Bella đi nơi khác trong thời gian ngắn. Cô chó Bella được đưa đến nơi ở mới nhưng dù họ có tốt như thế nào đi nữa thì đó vẫn không phải là nhà, họ không phải là Lucas.    

Bella quyết định cô cần về nhà, về với “con người” của mình. Bella đã trải qua một hành trình dài, có những hiểm nguy, nỗi buồn nhưng không thiếu những tiếng cưới và niềm vui. Con đường về nhà có khó khăn đến đâu thì Bella cũng bỏ cuộc vì cô biết cuối hành trình sẽ có Lucas chờ. 

Hành trình của cô chó Bella dựa trên cuốn tiểu thiếu A Dog’s Way Home của nhà văn W.Bruce.Cameron. Đây là những gì đã xảy ra giữa ông và chú chó của mình khi người bạn bốn chân của Cameron đã đi lạc ba năm rồi tự tìm được đường trở về nhà.  

1. Điểm cộng  

Điểm cộng của tác phẩm nằm ở mạch phim cực kì đơn giản và dễ đoán. Chỉ cần xem trailer thôi là bạn cũng đã đủ đoán ra được 90% nội dung tác phẩm rồi. Tuy nhiên, vẫn có một vài chi tiết thú vị khác nằm ở bản hoàn chỉnh tại rạp.   

Dù vậy, có nhiều ý kiến cho rằng, mạch phim đơn giản và nhạt nhẽo nhưng cá nhân mình không đồng ý với quan điểm này. Phim được kể dưới góc nhìn của một cô chú, về căn bản thì cún giống như những đứa trẻ, chúng có cái nhìn đơn giản về cuộc sống. Nếu câu chuyện phức tạp rối rắm thì sẽ mất chất của tác phẩm. 

 

Trailer siêu dễ thương của Đường Về Nhà Của Cún Con

 

Một điểm cộng nữa ở sự đơn giản là những tình tiết buồn trong phim cũng trở nên nhẹ nhàng hơn qua góc nhìn của một chú chó. 

Điểm nổi bật tiếp theo của tác phẩm nằm ở những cảnh quay hùng vĩ cực kì đẹp của Colorado, Mỹ. Âm nhạc của phim cũng là điểm yêu thích của mình.  

2. Điểm trừ  

Điểm trừ đầu tiên của tác phẩm nẳm ở sự thiếu hình ảnh con người. Có lẽ vì quá tập trung vào hành trình của Bella mà biên kịch đã ló ngơ mất hành trình tìm lại người bạn của mình của Lucas. Nếu như biên kịch phát triển song song hai câu chuyện thì cuộc đoàn tụ ở cuối tác phẩm sẽ cảm động hơn rất nhiều. 

 

Yếu tố con người trong phim chưa được đề cập đến nhiều

 

Phim có đề cập đến những vấn đề như lạm dụng động vật, săn bắt trái phép nhưng đề cập thoáng qua.  Điểm trừ cuối cùng ở phần kĩ xảo, một vài đoạn có kĩ xảo rất ẩu và khá lộ.  

Kết lại, cá nhân mình cho rằng, đây là một tác phẩm cực kì đáng xem với những con “sen” yêu “boss” nói riêng hay bất kì ai yêu động vật nói chung.  

 
Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 1 other react this.