[Review] Alita: Battle Angel: Đẹp nhưng còn yếu trong cách kể chuyện

author

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng đúng vào dịp lễ Valentine 14.2 vừa qua, khán giả thể giới đã được thưởng thức siêu phẩm Alia: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) được sản xuất bởi huyền thoại James Cameron. 

Thực ra, ý tưởng đưa nhân vật Alita đã được James Cameron nảy ra từ cách đây 20 năm. Tuy nhiên, sau nhiều năm chờ đợi sự phát triển của công nghệ trong phim ảnh thì Alita mới chính thức được đưa lên màn ảnh rộng. Tác phẩm này được đạo diễn bởi Robert Rodriguez (El Mariachi, Spy Kids, Sin City). 

Ông đã vận dụng lợi thế của mình trong những tác phẩm hạng nặng và mang đến cho khán giả một Alita: Battle Angel không thể tuyệt vời hơn. 

1. Phần hình ảnh hoàn hảo 

Phần hình ảnh của phim mình sẽ cho điểm tuyệt đối. Mình thật lòng khuyên các bạn hãy đầu tư để trải nghiệm tác phẩm này ở định dạng 3D. Đầu tiên, biểu cảm của Alita và những người máy sinh học chân thực đến khó tin. Từng cảm xúc của Alita được chăm chút tốt đem tới cảm giác chân thực và cực kỳ gần gũi. 

Âm nhạc được hòa trộn tuyệt vời kết hợp với những góc quay ấn tượng đem lại độ hoành tráng cho bom tấn này. Những cảnh chiến đấu tay đôi trong phim xem cực kỳ đã mắt và dẫn dắt người xem đi từ trầm trồ này đến sự mãn nhãn khác.

 
 

Trailer phim Alita: Battle Angel

1

2. Hạn chế nội dung khiến tác phẩm chưa phát triển hết nhân vật 

Alita: Battle Angel được chuyển thể dựa theo 4 tập đầu tiên của nguyên tác truyện tranh. Câu chuyện kể về nữ người máu Alita do nữ diễn viên Rosa Salazar thủ vai. Alita được tiến sĩ Dyson Ido tìm thấy tại Iron City và được ông khôi phục lại phần lõi. Khi tỉnh dậy, Alita không hề có ý niệm nào về cuộc sống trước đây. 

Alita nhanh chóng kết bạn với một chàng trai mang tên Hugo và cùng anh tìm kiếm quá khứ đồng thời tìm đường lên một thành phố trên cao tốt đẹp hơn mang tên Zalem. Trong hành trình này, Alita dẫn phát hiện ra nhiều sự thật và tìm lại được một phần con người trước kia. 

Nội dung xương sống của tác phẩm khá thú vị khi đặt ra câu hỏi, con người là ai, chúng ta sẽ sống theo luật của người khác hay tự tạo ra luật chơi của mình. Tuy nhiên, khi phát triển một câu chuyện dài hơn 2 tiếng thì phim lộ ra điểm yếu. 

Điểm yếu của tác phẩm là chỉ tập trung vào Alita mà không phát triển các nhân vật còn lại và khiến hành động của họ trong phim không thực sự thuyết phục.

1
 

Âm nhạc của phim rất hay

1

Có thể kể tới nhân vật Hugo, Hugo phát triển quá nhanh và phim không hề làm rõ nguyên nhân tại sao anh lại có tham vọng bước lên thành phố Zalem như vậy. Kể cả việc để anh yêu Alita quá nhanh khiến mỗi hành động tình cảm giữa anh và cô người máy trở nên khiên cưỡng và thực lòng mà nói là rất sến.

Những nhân vật khác như vợ chồng tiến sĩ Ido - Chiren, ác nhân Nova, Vector, Grewishka cũng khá nhạt nhẽo và không đủ để lại ấn tượng cho khán giả. Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, việc đưa một bộ truyện đồ sộ như Battle Angel Alita lên màn ảnh rộng là một điều cực kỳ khó khăn nên việc có một vài phân đoạn chậm chạp và cái kết mở ở cuối phim chắc chắn là dụng ý của James Cameron để dành cho sự bùng nổ ở những phần tiếp theo.

Vậy tóm lại, đây có phải là một tác phẩm đáng xem? Chắc chắn, dù bạn có khó tính ở mặt nội dung đến đâu thì cũng sẽ bị phần CGI quá hoàn hảo của Alita: Battle Angel chinh phục mà mà thôi. Hãy nhấc mông ra rạp luôn nào.

1
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.