[REVIEW] Aquaman: Cú trỗi dậy ngoạn mục từ vực thẳm của DC

author

Năm 2018 này, Disney quyết định chơi khác đi một tí khi dời bom tấn Star Wars: A Solo Story của mình xuống chiếu vào mùa hè thay vì mùa động tiếp giáp Giáng Sinh như các năm trước. Và dĩ nhiên, các studio khác không thể bỏ qua cơ hội này và ngay lập tức nhảy vô chiếm chỗ. Một trong số đó chính là Aquaman, bộ phim duy nhất của hãng DC và WB năm nay. Nhưng có lẽ đây là điều cần thiết, vì sau cú té dập mặt tên là  Justice League năm ngoái, thứ tốt nhất mà DC và WB cần chính là một khoảng thời gian dài để khán giả tạm quên đi vết nhơ ấy và sẵn sàng chà đón họ trở lại.

Và may sao, họ đã không làm khán giả thất vọng.

Được đạo diễn bởi James Wan, người đã đem về thành công 1,5 tỉ đô hồi 2015 với bom tấn Furious 7, dấu ấn của ông thể hiện rõ ngay từ những phân cảnh đầu của phim với một cảnh hành động được phối hợp với góc quay cực kì tốt. Thế mạnh này tiếp tục được phát huy xuyên suốt cả phim, khi gần như mỗi phân cảnh của phim đều có một chuỗi các cảnh hành động trong đó, giữ cho người xem luôn cảm thấy hào hứng suốt cả phim.

Điểm mạnh tiếp theo của phim chính là mặt hình ảnh. Không ngoa khi nói Aquaman là bộ phim siêu anh hùng đẹp nhất từ trước đến nay, với khung cảnh Atlantis được thiết kế cực kì lộng lẫy và đầy chi tiết. Một thế giới cực kì lung linh và huyền ảo không khác gì Star Wars dưới đấy biển (ở đây nên gọi là  Sea Wars). Có lẽ với việc Star Wars vắng mặt thì Aquaman chính là một bộ phim thay thế hoàn hảo.

Cốt truyện của phim được làm theo công thức của thể loại siêu anh hùng quen thuộc, nhưng vì thế mà phim không có những thông điệp mang tính thời sự như việc con người tàn phá môi trường. Vì phim không khai thác sâu về tính nhân văn như các phim solo trước đó của DC là Wonder Woman và Man of Steel, nên nội dung có phần thiếu sức nặng và có thể không để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Tuy là vậy, nhưng phim đã bù đắp vô đó bằng cách xây dựng theo hướng đi epic, nên phim vẫn mang một bản sắc riêng đủ tốt để chinh phục người xem.
Diễn xuất của phim có lẽ là điểm trừ không hề nhỏ. Các diễn viên tuy diễn tròn vai, nhưng kịch bản không tạo ra nhiều chi tiết để các nhân vật được khai thác tính cách, nên họ không thể phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt là cặp đôi Mera và Arthur, khi họ dường như không hề có tí chemistry nào với nhau, không như Steve Trevor và Diana trong Wonder Woman. Một trong các villain của phim là Black Manta, tuy khá có tiềm năng, nhưng lại xuất hiện trong phim chỉ với vai trò phụ họa cho vài phân cảnh hành động. Hy vọng là ở phần tiếp theo anh sẽ có đất diễn hơn.

Ngoài công lớn của James Wan, thì chúng ta cũng phải cảm ơn người hùng thầm lặng là nhà sản xuất Geoff Johns, tác giả đã giúp đưa Aquaman lên đỉnh cao trong truyện tranh thời kì năm 2011. Và cũng chính là dòng truyện Aquaman do Johns viết này mà phim Aquaman, từ kịch bản cho đến hình ảnh, sử dụng để làm tư liệu. Những ai đã đọc qua dòng truyện này sẽ thấy rõ sức ảnh hưởng của nó lên phim lớn như thế nào.
Verdict: Aquaman có thể không tạo được sóng đủ lớn để chinh phục được hết mọi người, nhưng nó cũng đủ mạnh để cuốn bạn đi trên một hành trình đầy ắp sự hoành tráng và kì diệu. 
Bình luận
4 Comments   |   Nam44 reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 17 tháng 12 năm 2018
  giải trí là chính mà, tới xem cho đầu óc thư thả là dc. Miễn sao ko vác thêm bực bội về nhà và cảm giác "tiếc tiền" thì ko sao ^^
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 17 tháng 12 năm 2018
  Phim này plot whole đầy ra )
 • Hiếu Trần
  Hiếu Trần   ·  Ngày 17 tháng 12 năm 2018
  Phim hổng kịch bản hơi nhiều
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 16 tháng 12 năm 2018
  Cảm ơn bạn đã ủng hộ Aquaman <3 có điều nhỏ nhỏ là dùng từ đầu truyện hợp hơn là dòng truyện nha.