Review Bức Hình Quỷ Ám - Một bộ phim kinh dị đáng thất vọng

author

Bức Hình Quỷ Ám là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Thái Lan ra mắt thị trường Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm kết thúc mùa phim kinh dị 2018 nhưng tất cả những gì bộ phim mang lại là sự hú dọa đơn giản và một kịch bản rời rạc. 

Bức Ảnh Quỷ Ám hay có tên tiếng Anh là Viral là tác phẩm kinh dị mới nhất của điện ảnh xứ Chùa Vàng ra mắt tại Việt Nam. Nếu bạn cho rằng phim ma Thái là “auto” đáng sợ thì bạn sẽ cực kì thất vọng khi xem tác phẩm Bức Ảnh Quỷ Ám. 

Suốt thời lượng tác phẩm, bộ phim mang lại sự nhàm chán khi nỗi sợ của phim hoàn toàn được xây dựng bởi những cú jumpscare quen thuộc và âm thanh lớn chứ không xuất phát từ nội dung tác phẩm. 

Nội dung rời rạc

Bức Ảnh Quỷ Ám kể về một nhóm bạn trẻ ở Thái Lan, cũng như bao người bạn khác họ rất thích chơi trò chơi điện tử. Một trong những trò chơi yêu thích của họ là Ghost Hunt - một tựa game thực tế ảo tăng cường với hai người tham gia, trong đó, một người là host - người chuyên thả ma để theo đuổi những người săn ma gọi là hunter.

Ghost Hunt là một tựa game kinh dị hạng nặng khi các người chơi phải đến những khu vực bỏ hoang để săn ma. Tang - một cô gái trẻ trong một lần chơi với hai người bạn khác của mình là Kitty và Tittle đã bắt gặp một hồn ma.

Không hiểu bằng sự bình tĩnh (hay ngu ngốc) nào mà Tang đã quyết định chụp ảnh con ma lại còn đăng lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người. Điều này mang đến lời nguyên kinh hoàng cho những người nhận được bức ảnh. 

 
 

Trailer phim Bức Ảnh Quỷ Ám

1

Nội dung vô lý đến mức buồn cười. Đầu tiên ở mạch truyện cực kì lỏng lẻo khi những cảnh cắt được chuyện đột ngột không liên kết, những cảnh sau không liên quan đến cảnh trước. 

Tiếp theo, con ma của phim chuẩn ma công nghệ 4.0 khi có thể nhảy vào máy chủ game và ép người chơi chơi cùng mình. Chị ma này của phim ảo đến mức, có cả bóng nữa.

Cuối cùng là ở đoạn kết của phim, đây có thể được vinh danh là đoạn kết ức chế nhất tác phẩm. Hóa ra mục tiêu chị đi ám người là để người ta tìm thấy xác của chị, thế còn mấy đứa giết chị chị bỏ qua luôn à, thế sao chị không siêu thoát đi mà còn ở lại trần thế?!. 

Phim kết thúc cụt lủn đến mức đèn trong rạp sáng và màn hình chuyển sang màu đen rồi mà mình và bạn vẫn quay sang hỏi nhau : “ Ơ hết rồi á!”. 

1
 

Nội dung phim chắp vá đến ngạc nhiên

1

Âm thanh quá to 

Nhiều ý kiến cho rằng phần âm thanh của phim cứu vãn lại được tác phẩm nhưng cá nhân mình cho rằng âm thanh của phim cũng khá tệ. 

Âm thanh của phim sẽ xuất hiện dần và to lên ngay trước khi có đoạn jumpscare nên chỉ cần một hai lần là có thể đoán được diễn biến tiếp theo nên phần nào giảm đi sự căng thẳng của tác phẩm. 

Tuy nhiên, công bằng mà nói, nếu như bạn là một người yếu tim, hoặc không hay xem những tác phẩm kinh dị thì phim cũng đủ để làm bài sợ hãi một chút bằng những âm thanh to, hay tiếng gọi tên văng vẳng trong bóng tối.

Còn nếu bạn là fan cứng của dòng phim kinh dị thì bạn sẽ thấy sự hù dọa trong phim nhạt nhẽo không chịu được khi tất cả những gì con ma này có thể làm được là nhảy xổ vào mặt người khác và ngồi thu lu trong bóng đêm. 

1

Ma trong phim cứ lần lượt nhảy xổ vào mặt bạn thôi

 

Kết lại, thì mình khuyên bạn không nên xem Bức Ảnh Quỷ Ám, vì phần nội dung phi liên kết cũng như âm thanh khó chịu. Ngoài rạp hiện nay có nhiều tác phẩm thú vị hơn để bạn giải trí vào kỉ nghỉ cuối năm.  

 
Bình luận
0 Comments   |   Uyên Nguyễn and 1 other react this.