[Review] Chị Trợ Lý Của Anh: Màn chào sân an toàn của phim Việt trong năm nay

author

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam trong năm 2019 với sự tham gia của nữ ca sỹ Mỹ Tâm đang nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Tuy nội dung không có gì đột phá nhưng nhìn chung Chị Trợ Lý Của Anh vẫn là một tác phẩm giải trí đáng đồng tiền bát gạo. 

Trong phim, Mỹ Tâm vào vai Khả Doanh – phó tổng giám đốc công ty sữa SK Milk. Tuýp người phụ nữ thành đạt, độc lập, tự chủ trong cuộc sống dạo gần đây thường xuyên xuất hiện trong phim Việt qua những Chàng Vợ Của Em hay Gái Già Lắm Chiêu 2, thế nhưng vẫn phải thừa nhận rằng màn hóa thân của Mỹ Tâm vào vai này mang một màu sắc hoàn toàn mới lạ và đặc biệt là rất hợp với cô. Có lẽ chính nhờ điều này mà diễn xuất của Mỹ Tâm hoàn toàn tự nhiên và không mang cảm giác gượng ép thường thấy khi một người tay ngang lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. 

Còn Mai Tài Phến – một người vốn có kinh nghiệm trong việc diễn xuất thì lại tỏ ra hụt hơi khi mới xuất hiện. Nửa đầu phim cách đọc thoại của Mai Tài Phến còn khá thô cứng, nhất là trong các cuộc hội thoại với Mỹ Tâm, nhưng dần dà về sau khi đã bắt nhịp được thì anh lại thể hiện rất tròn vai.

Nội dung của phim thì cũng không có gì đặc sắc nếu không muốn nói là đã xuất hiện nhan nhản từ lâu: một cô gái thành đạt trong công việc, độc lập trong cuộc sống vì một biến cố nào đó mà vô tình tiếp xúc với nhân vật nam chính để rồi từ đó thay đổi tâm tính.

Trong Chị Trợ Lý Của Anh mọi chuyện cũng diễn ra y xì đúc theo đúng công thức như vậy. Khả Doanh của Mỹ Tâm xuất hiện với thần thái lãnh đạm, tự tin và cực kỳ nghiêm túc trong công việc, nhưng kể từ khi gặp Phúc Nam (Mai Tài Phến) thì dần dần trở nên mềm mỏng hơn, nữ tính hơn, biết quan tâm đến bản thân và người khác hơn thay vì chỉ chăm chăm vào công việc như trước đây.

Đáng chú ý nhất là cái kết cũ rích của phim khi bê y nguyên phong cách “tình yêu đôi lứa bị chia cắt bởi căn bệnh hiểm nghèo” đã quá phổ biến từ mươi, mười lăm năm trước rồi. Thế nên khi xem đến đây mình cam đoan là có rất nhiều bạn sẽ cảm thấy khá tức cười và sến sẩm. Có lẽ ngụ ý của Mỹ Tâm là để cho phim có chiều sâu hơn chăng?

Tuy nhiên bù đắp cho phần nội dung “dễ đọc vị” thì phim lại có những nét hài hước chấm phá cực kỳ duyên dáng và dí dỏm chứ không hề lố lăng như nhiều phân đoạn trong Hồn Papa, Da Con Gái mới ra mắt cách đây không lâu. Chẳng cần bất kỳ câu thoại thiếu tế nhị nào nhưng phim vẫn gieo sự hài hước vào lòng người xem một cách vô cùng tự nhiên.

Và đối với mình, yếu tố ăn điểm lớn nhất của phim đó chính là nhạc phim. Sự kết hợp những bản nhạc đã quá quen thuộc vào mạch phim lại hợp đến không ngờ và khiến cho cảm xúc khán giả trở nên thăng hoa hơn. Bên cạnh đó phim còn có những cảnh quay rất chi tiết, tỉ mỉ trong việc pha chế cà phê giúp cho mọi người có thể hiểu thêm phần nào về nền văn hóa đặc sắc này.

Chị Trợ Lý Của Anh hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận
0 Comments