[REVIEW] Chứng nhân hoàn hảo (Innocent Witness) - Sự mở đầu hoàn hảo cho một tháng mới

author

"Người tự kỷ không biết nói dối" - niềm tin mãnh liệt từ phía công tố viên đã mở ra một phiên toà đặc biệt nhất từ trước đến nay. Đây không phải là cuộc đấu tranh giữa luật sư biện hộ cho nghi phạm và nhân chứng vụ án, mà là một câu chuyện về hành trình đi tìm sự thật và công lý.

 Chứng nhân hoàn hảo (Innocent Witness) chính là một tác phẩm với thể loại tâm lý - điều tra không quá mới lạ, nhưng điểm sáng nằm ở sự kết hợp giữa hai góc nhìn hoàn toàn khác biệt - một luật sư giỏi nhưng đang tha hóa dần vì sức mạnh của đồng tiền và anh đang loay hoay với chính đạo đức làm nghề của mình với một cô bé mắc chứng tự kỷ và theo mình biết đây có lẽ là bộ đầu tiên nói về một luật sư cố gắng tìm manh mối bào chữa thông qua nhân chứng mắc căn bệnh tự kỷ này. 

Trong phim Chứng nhân hoàn hảo,Jin-woo (Kim Hyang Gi) là một cô bé 15 tuổi mắc chứng tự kỷ. Tuy luôn sống trong thế giới riêng của mình và có những biểu hiện trẻ con, song cô bé thật ra cực kỳ thông minh cũng như hứng thú với việc giải các câu đố. Jin-woo tình cờ chứng kiến được cảnh bà Oh - người giúp việc nhà hàng xóm tấn công chủ nhà - ông Kim qua cửa sổ của nhà đối diện, một cột mốc khiến cô bé phải bước ra khỏi vỏ bọc và vùng an toàn của chính mình. Trong khi đó, So-hoon (Jung Woo Sung) chính là luật sư bào chữa cho bà Oh trong vụ án với nhân chứng duy nhất là cô bé đặc biệt ấy.


Ở nửa đầu tác phẩm, nhịp phim có phần chậm rãi, để giới thiệu các nhân vật cũng như đi sâu vào từng người, đặc biệt là cô bé tự kỷ (Kim Hyang-gi vào vai), nhịp điệu này chậm như cách So-hoon tìm cách bước vào thế giới của trẻ tự kỷ vậy. 

Trong khi đó nửa sau của phim sẽ nhanh hơn, hấp dẫn hơn, dẫn dắt người xem khám phá những bí ẩn, những tình tiết đặc biệt của bộ phim. Từ lời chất vấn, từng câu trả lời, cho đến cách mà vị luật sư tài ba đã làm cho cả phiên tòa phải trầm trồ ngạc nhiên vì những chi tiết ít ai ngờ tới. 

 Chứng Nhân Hoàn Hảo bắt đầu hấp dẫn kể từ lúc tòa tuyên án, lúc này gương mặt và sắc thái của hai nhân vật quan trọng sẽ được thể hiện rõ ràng trên màn ảnh, họ có những nụ cười bí ẩn, cảm xúc khuôn mặt thì thay đổi liên tục khiến khán giả bắt đầu cảm thấy có gì đó chưa ổn. Thêm nữa, từng câu nói của cô bé nhỏ tuổi tưởng chừng như chỉ là vu vơ nhưng dưới suy nghĩ của một luật sư thì mọi chuyện chẳng hề giản đơn chút nào. Phải nói anh luật sư trong phim đã có một cách hóa giải vụ án rất tài tình, vừa đưa sự thật ra ánh sáng, vừa vẫn giữ được cam kết không tiết lộ không tin. 

 Thế giới của những đứa trẻ đặc biệt chưa bao giờ được miêu tả chân thật và sống động đến thế trên màn ảnh rộng. Ở nơi ấy, cũng có niềm vui, nỗi buồn và cả sự tủi thân mà “người bình thường” chẳng thể hiểu được


Ngoài khai thác góc nhìn của trẻ tự kỷ và các chi tiết điều tra vụ án, Chứng nhân hoàn hảo còn lột tả quá trình thay đổi của So-hoon, cách anh thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của lương tâm và chính nghề nghiệp của mình và tìm thấy được mục đích cuộc sống mà anh đang theo đuổi. 

 Bên cạnh đó, nó còn gửi gắm đến khán giả những thông điệp về tình yêu thương trong gia đình. Bố của anh luật sư tuy đã già và không còn minh mẫn nhưng vẫn ngày ngày giục con lấy vợ, đồng thời làm mọi cách để con trai mình có được người thương, không quan trọng người đó là nam hay nữ. Một ông bố sống hết lòng vì con cái như vậy không khỏi làm khán giả suy nghĩ ngay về cha mẹ của mình để rồi chợt nhận ra để chúng ta có thể lớn khôn thì cha mẹ đã phải hi sinh rất nhiều. 

 Ngoài ra Chứng Nhân Hoàn Hảo còn gây ấn tượng cho khán giả bởi phần âm thanh nổi được làm rất tốt, tiếng chó sủa, giọng nói của các nhân vật được định hướng rõ ràng và khớp với những gì bạn đang xem trên màn ảnh, đây được xem là một bộ phim có sự đầu tư kỹ lưỡng.


Thực ra thì có lẽ không có bộ phim nào đủ hoàn hảo để làm hài lòng hết tất cả người xem, cụ thể ở trong bộ phim này có nhiều cảnh quá chú trọng và khá không cần thiết. Ví dụ như chuyện đời tư của Soon-ho hơi lê thê, khiến mạch chuyện chính cũng vì đó mà bị kéo dài ra. 

Ngoài ra, để giúp cho Soon-ho tiếp cận dễ hơn với Ji-woo, kịch bản có thêm vào cô bé bạn thân, nhưng cũng chẳng được xây dựng đến nơi đến chốn, nên nó gần như bị xem là thừa thãi trong kịch bản gần hoàn chỉnh này 

 Tóm lại một vài câu thì đây là một bộ phim đáng xem và nên xem, đó như là một sự khởi đầu cho tháng mới vui vẻ, thành công hơn đấy. Còn chần chừ gì nữa, xách mông ra rạp và lấy 1 vé cho mình nào các bạn

Trailer phim:

Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 03 tháng 03 năm 2019
  Cô bé này đóng vai người tự kỷ hay không bạn? Thấy vai này khó hơn nhiều so với Thử Thách Thần Chết.
  • Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Cô bé này đóng vai người tự kỷ hay không bạn? Thấy vai này khó hơn nhiều so với Thử Thách Thần Chết.
     ·  Ngày 03 tháng 03 năm 2019
   Hay b. Mình thấy rất thật ấy. Từ lúc hoảng sợ hay lúc nhìn, cái ánh mắt cũng lột tả dc ấy