[Review]_Equalizer 2-Thiện Ác Đối Đầu_“Hãy luôn đối xử tốt với người có thể dùng chung bàn chải đánh răng với bạn”

author


       Equalizer là một bộ phim hành động kịch tích, đấu trí với tâm lý điềm tĩnh đến lạ của nhân vật chính Denzel Washington vào vai Robert McCall. Trong phim có một vì tình huống “ẩn ý” người xem cần chú ý các tình tiết nhỏ sẽ hiểu được vì sao nhân vật chính lại hành xử như vậy.


“Hãy luôn đối xử tốt với người có thể dùng chung bàn chải đánh răng với bạn” Câu nói đầy ý nghĩa.

            Nhân vật chính là một cựu CIA. Nhân vật chính khá điểm tỉnh (khá thích tính cách này), có thể đó là yêu cầu của “nghề nghiệp”. Những người đã từng trải qua nhiều thăng trầm rồi cũng sẽ có sự điềm tĩnh nhất định. Thích đọc sách và đọc theo danh sách “một trăm quyển sách ai cũng phải đọc”. Mua sách tại nơi con gái của chủ cửa hàng sách bị bắt cóc và do chính tay mình giải cứu ở đầu phim.

Đóng giả làm người Hồi Giáo để giải cứu cô bé con gái tiệm sách khúc đầu phim

          Trong một lần đón 1 vị khách (nữ) do 1 người đàn ông đưa từ trong khách sạn ra, bác tài phát hiện điều bất thường, thế là … Ôi thôi rồi . lại bấm đồng hồ tíc tóc .. tíc tóc…  29’ done. Đánh con nhà người ta xong còn kêu đánh giá 5* vkl. vừa bước xuống xe … tính tinh 5*. :D

Nghề tay trái là Sát Thủ - nghề chính là tài xế chạy Uber

       Có một người bạn tên Susan cũng đang làm trong ngành. Một ngày nọ người bạn thân nhất của ông tên Susan cũng đang làm trong ngành, bị 2 tên cướp xông vào phòng tại khách sạn, cướp tiền và bị giết. Nỗi đau tột cùng của ông lại đến sau lần vợ ông ra đi. Hành trình bắt đầu từ đây.

Một người bạn thân, đang làm trong "ngành"

      Song song với đó có một nhóm tội phạm khác đang thực hiện các hành vi giết người diệt khẩu, thanh toán lẫn nhau, không biết có liên quan gì đến cái chết của cô Susan bạn thân không?

Sau cái chết của người bạn thân, ông tìm đến một động đội cũ trong team ngày xưa, hiện cũng đang làm CIA để tìm manh mối về cái chết của người bạn Susan.

Gặp lại người anh em xưa để tìm manh mối và nhờ sự giúp đỡ


        Có vẻ phim bắt đầu lên đỉnh điểm từ đây, nãy giờ là những bước đệm cho kịch tính. Hay vãi ra các ông ạ. Chiến đấu bằng tâm lý, tính toán các kiểu, hồi hộp vl. Bác tài truy tìm ra những kẻ giết bạn của bác, rồi tụi giết người biết nhà bác, đến để thủ tiêu, nhưng hên  là bác không có nhà, mà lại xui cho thằng nhóc hàng xóm (nhóc vô dụng), đang đến sơn sửa lại nhà bếp cho bác.

Đồng chí hàng xóm - mê nghệ thuật - phê cần

Cảnh giải cứu cậu nhóc phê Cần ngầu vãi ra

Khi nhìn thấy 2 tên sát thủ cầm súng, từ từ đi vào nhà, nhìn cái mặt nó diễn đạt vãi kkk, nhìn như muốn “són” ra quần luôn (nếu là mình chắc khóc một dòng sông cmnr). nhà của cựu CIA có khác, nào là gắn camera, rồi phòng bí mật các kiểu,... Lúc này xem thì hồi hộp lắm các ông ạ.


Cái mặt vừa nghe điện thoại của bác Mac vừa sợ "són" ra quần đây :v 

     Bác tài hẹn mấy anh xem tại ngôi nhà ngày xưa, sát bờ biển để chiến đấu một phen sống mái. Một chọi với bốn, tất cả từng là một team vào sinh ra tử, nhưng giờ thì. 

Cuộc sống mà… Chuyện gì cũng có thể xảy ra.

    Cuộc đấu súng diễn ra không thật sự ác liệt nhưng lột tả được sự mưu trí, những bài học và kỹ thuật của những đặc nhiệm được huấn luyện bài bản.


Cầm súng cũng ngầu nữa mà

     Có một cảnh mình méo hiểu sao bác tài rạch bao bột mì rồi bật quạt thổi tung tóe, xong đồng chí kia mở cửa ném quả boom vào xong… BÙMmmmmm nát bụng thằng nhỏ. Lẽ nào boom với bột mì kỵ nhau? Bác nào xem mà biết nguyên nhân thì cho em biết với nhé? :D

     Sau khi chiến hết 3 em thì tới anh Trùm cuối, đây cùng là người đã dùng dao tự tay giết Susan, bạn thân của bác tài. Như mình đã dự đoán trước đó là thằng ông nội kia sẽ die, giống như kịch bản các phim khác.Nhưng như vậy thì không có gì để nói, điều quan trọng hai người đã từng là anh em tốt của nhau, từng xông pha chiến trận mà giờ lại tự tay mình giết người anh em tốt, thì không nỗi đau nào bằng.

   Mạch phim khá trầm, không có những pha bắn súng ầm ầm, ồn ào như các thể loại siêu anh hùng, trong phim phần lớn thể hiện sự mưu trí, kỹ năng nghiệp vụ xuất sắc của CIA (ngửi mùi cũng biết là ai đến nhà).

Nhẹ nhàng

     Về tính cách nhân vật chính đúng như mạch phim, trầm lặng, điềm đạm bên ngoài, giúp đỡ hàng xóm,... kiểu rất là thân thiện luôn.  Nhưng mình thấy rằng bên trong nhân vật chính vẫn luôn tồn tại sự tiếc nuối về người vợ quá cố, sau cái chết của người bạn lại càng đau khổ hơn, trong lòng muốn bừng cháy, nhưng bên ngoài như không có chuyện gì xảy ra. 

    Mình nghe nói DENZEL WASHINGTON là một diễn viên gạo cội, chuyên đóng các phim hành động, nên hèn gì đóng rất đạt. Mình đặc biệt thích phong cách của bác ấy.

Khó mà thấy được nhân vật chính của Equalizer cười

      Phim cũng kèm theo tính nhân văn cao cả, như mình có nói ngay từ đầu bài viết. Khi xem Equalizer 2 các bạn chịu khó tập trung những chi tiết nhỏ sẽ thấy phim hay và ý nghĩa hơn.  

    Trên đây là một vài ý kiến cá nhân của mình về phim Equalizer 2. Cơ mà viết xong mới nhớ là chưa xem phần 1 :D. Nên post xong bài này là mình xem lại phần 1 rồi sẽ review lại cho bạn nào chưa xem.

    Nếu có ý kiến gì về phim và bài review thì các bạn cứ thả comment bên dưới nhé!

                                                                                                                                                                                 Thân

                                                                                                                                                                               -ToNo-


Bình luận
0 Comments