[Review] Escape Room (Căn Phòng Tử Thần): Khi trò chơi quen thuộc trở thành cơn ác mộng kinh hoàng

author

Được sản xuất theo công thức “bình cũ rượu mới” nên phim vừa thể hiện được những nét sáng tạo nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi lối mòn thường thấy. 

Trò chơi “Escape Room” vốn không còn xa lạ gì với giới trẻ nữa khi trong những năm gần đây mô hình game trải nghiệm thực tế này đã làm mưa làm gió và nhận được sự yêu thích không nhỏ của mọi người. Lấy cảm hứng từ trò chơi ăn khách này, tác phẩm điện ảnh mới nhất của hãng Sony đã đem đến cho khán giả những phút giây kịch tính đến nghẹt thở cho dù bạn đã từng trải nghiệm trò chơi này hay chưa. 

Nội dung của phim chủ yếu xoay quanh Zoey – một cô sinh viên đại học nhút nhát, Ben – một anh chàng làm công việc đóng gói ở một cửa hàng tạp hóa và Jason – một doanh nhân thành đạt. Họ cùng ba người khác tham gia vào thử thách tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất đó lại là cơn ác mộng khủng khiếp nhất.

Ngay từ khi tung trailer, Escape Room đã khiến người ta phải sởn da gà vì độ thực tế của nó. Việc đem một điều quen thuộc trong cuộc sống lên màn ảnh cộng thêm thắt yếu tố giật gân, gay cấn thực sự là bài toán cực kỳ thông minh của các nhà làm phim khi nó đem lại cho người xem cảm giác chân thực nhất.

Điểm mạnh của Escape Room và cũng là yếu tố quan trọng nhất của những phim thuộc thể loại giải mã này đó chính là duy trì đủ sự căng thẳng khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình, thậm chí còn phải căng mắt ra quan sát cùng nhân vật. Điều này được hỗ trợ rất nhiều từ tiếng động và diễn xuất của dàn diễn viên, nên có thể thấy mỗi người đã làm rất tốt vai trò của mình khi bộc lộ 100% sự sợ hãi tột cùng của mình.

Tuy nhiên, vì đây là phim thuộc motif “bình cũ rượu mới” nên không thể tránh khỏi những chi tiết đã quá quen thuộc với khán giả và dễ đoán

*Lưu ý: đoạn này sẽ tiết lộ trước nội dung phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc!

Thứ nhất, ngay từ đầu phim đã xoáy sâu vào ba nhân vật là Zoey, Ben và Jason nên người xem không còn cảm thấy nguy hiểm cho họ ở những phân đoạn đầ tiên nữa vì như kinh nghiệm đã đúc kết được từ vô vàn bộ phim: nhân vật chính luôn sống sót.

Thứ hai, kiểu nhân vật rụt rè, khép mình nhưng khi ở trong tình thế khó khăn thì trở thành vị cứu tinh, các bạn có thấy quen không? Nhân vật Zoey là một người như thế và hiển nhiên cô ấy là nhân vật then chốt của phim. Mọi vấn đề đều nhờ Zoey mà giải quyết được, thế chẳng phải hơi bất hợp lý hơi sao? Đó là còn chưa kể những thử thách mà không có sự giúp sức của Zoey thì đột nhiên trở nên dễ thở không ngờ.

Bù lại cho hai điểm trừ lớn đó là cú twist cực kỳ hay của phim. Vì nó là twist nên đương nhiên không thể nhắc tới ở đây được đúng không? Còn cái kết của phim cũng vô cùng hoàn hảo khi khơi gợi trí tò mò của người xem và mở ra cánh cửa cho những phần tiếp theo.

Chấm điểm: 7/10 

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.