Review Escape Room- Phiên bản nâng cấp của Lưỡi cưa tử thần năm xưa

author

Escape Room tuy chắc chắn không thể nào kinh dị bằng Saw nhưng bầu không khí, cách thiết kế từng căng phòng thật sự là một trải nghiệm đặc sắc mà lâu lắm rồi khán giả mới có được dịp xem lại từ khi Saw kết thúc.

Điểm đánh giá: 6,5/10

Escape Room là một trò chơi giải đố thực tế đã từng thu hút rất nhiều người chơi ở các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Bộ phim cùng tên dựa trên trò chơi cùng tên này sẽ bắt đầu với từng nhân vật riêng rẽ bao gồm: cô bé thần đồng Zoey, doanh nhân Jason, gã thất bại Ben. Họ cùng 3 người khác nữa được mời đến tham gia vào trò chơi Escape Room với giải thưởng 10.000 USD cho người chiến thắng.

Tưởng chừng mọi thứ vô hại, không ngờ từng căn phòng được thiết kế cực kỳ tinh vi và đảm bảo sẽ có người phải bỏ mạng lại. Cả nhóm phải cùng nhau vận dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng của bản thân để tìm cách sống soát thoát khỏi những chiếc hộp địa ngục.

Trò chơi tử thần sáng tạo

Bản thân Escape Room đã thu hút được rất nhiều khán giả tò mò với trailer nhiều điều bí ẩn và bộ phim cũng nhanh chóng đi trực tiếp vào những trò chơi này chứ không đi dài dòng. Mỗi căn phòng trong phim là một thử thách thật sự và khiến khán giả phải choáng ngợp như chính các nhân vậ trong phim. Chúng được thiết kết cực kỳ tinh tế, tỉ và chi tiết đồng thời đi theo từng chủ đề riêng biệt. Mới đầu vô là một cái lò nướng khổng lồ thì vài phút sau đã là căn nhà gỗ giữa hồ băng rồi lại tới một căn phòng chơi bida bị lộn ngược.

Các manh mối được ẩn giấu trong khắp căn phòng và liên quan đến nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Những người chơi xấu số vừa phải lần mò manh mối vừa phải chạy đua với thời gian trước khi những cái bẫy tử thần ập xuống khiến mạch phim liên tục ở mức độ căng thẳng và hồi hộp. Tất nhiên là cách giải quyết những câu đồ không hề đơn giản chút nào và nó khiến cho câu chuyện trong phim càng trở nên hấp dẫn.

Tuy nhiên vì là phim PG-13 nên Escape Room đã bị tiết chế đi kha khá các cảnh bạo lực do đó cái chết của vài người chơi còn tương đối khá “hiền” Nó chưa đủ tạo nên cảm giác ghê sợ như người tiền bối Saw đã làm. Một vài căn phòng trong phim cũng được thực hiện khá sơ sài và chiếu lướt đi nhanh chóng chứ không được thăng cấp độ khó dần theo thời gian nên phim có vẻ hụt hơi ở đoạn gần kết thúc.

Yếu tố con người được chú trọng

Nếu so với các phim về trò chơi sinh tồn thì người viết rất thích cách Escape Room khai thác các nhân vật con người trong phim. Đó không phải là một trò chơi nơi mà người chơi phải tìm cách giết hại lẫn nhau để chiến thắng mà tất cả chỉ đơn thuần là tìm cách sống sót tốt nhất có thể. Người chơi trong bộ phim có đủ mọi thành phần khác nhau, đa dạng về tư duy nên chính khán giả có thể thấy bản thân mình trong bộ phim.

Những người này buộc phải hợp tác cùng với nhau theo nhiều cách, mỗi người lại phát huy thế mạnh của mình trong từng màn chơi do đó ít nhiều người xem sẽ cảm thấy tiếc nuối khi một người ra đi chứ không đơn thuần là những cái chết được sắp đặt vô nghĩa.

Ngoài ra sự thật đằng sau căn phòng vào đoạn kết phim cũng là điểm nhấn lớn giúp Escape Room không bị trở thành một phim kinh dị rẻ tiền nhàm chán. Nó mở ra thêm tiềm năng để phát triển tiếp phần 2 và chứng minh thấy những kẻ đã tạo nên trò chơi giết hại đồng loại kia mới là sinh vật đáng sợ chứ không phải các cái bẫy chết người.

Bình luận
2 Comments
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  6.5/10 là có hơi nhẹ tay không đấy ^^
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   6.5/10 là có hơi nhẹ tay không đấy ^^
     ·  Ngày 06 tháng 01 năm 2019
   Em thấy nó sáng tạo coi cũng giải trí phết nên mấy cái logic hay xây dựng nhân vật tha thứ được ạ :V