[Review] Fantastic Beasts: Crimes of Grindelwald: Quá nhiều ẩn số, quá nhiều bất ngờ

author

Là tiền truyện của Harry Potter và là phần tiếp theo của Fantastic Beasts And Where To Find Them (2016), bộ phim tiếp tục cuộc chiến trong thế giới pháp thuật khi phù thủy hắc ám Grindelwald trốn thoát và xây dựng đội quân của mình nhằm gây chiến với loài người.

Đối với những ai là fan của bộ truyện và loạt phim gốc Harry Potter thì hiển nhiên đây sẽ là lựa chọn số 1 của bạn. Nhưng còn đối với những non-fan thì sao? Liệu bộ phim có đủ thuyết phục đối với họ?

Fantastic Beasts có một dàn nhân vật rất dày, dày hơn phần 1 nhiều và đây chính là điểm yếu nhất của bộ phim. Quá nhiều nhân vật khiến khán giả khó nhớ, khó tập trung vào mạch phim, nhất là khi có những nhân vật chỉ đáng vai phụ của phụ, mờ nhạt và hoàn toàn không có điểm nhấn.

Nhưng cũng giống như Harry Potter, việc giới thiệu như vậy có lẽ là để tạo nên một tuyến nhân vật nền tảng sẽ đóng vai trò xuyên suốt loạt phim kéo dài 5 phần. Việc này có thể gây khó khăn ban đầu nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho các phần sau khi khán giả ít nhiều đã có ý niệm về họ.

Vậy còn mạch phim thì sao? Nhiều nhân vật đồng nghĩa với việc mạch phim sẽ bị xé nhỏ để mỗi người có đất diễn riêng. Phim mất một nửa thời gian để kéo những nhân vật từ chỗ chẳng dính dáng gì đến nhau quy tụ tại thành phố Paris, khiến cho người xem cảm giác rất lê thê.

Trước khi phần 2 công chiếu, câu hỏi lớn nhất được người hâm mộ đặt ra ấy chính là thân phận của Credence. Đây đồng thời cũng là chủ đề chính của phim mà các nhân vật muốn làm sáng tỏ. Có thể thấy xương sống của bộ phim đã từ Newt Scamander chuyển sang cho Credence Barbone, nhưng điều này đồng thời cũng cho thấy sự đối lập giữa tiêu đề và nội dung.

Đúng là trong phim có xuất hiện rất nhiều sinh vật huyền bí và phải nói là điểm sáng lớn nhất của Fantastic Beasts bên cạnh những yếu tố hài hước và những tiết lộ động trời, nhưng quả thực, chúng có mối quan hệ như thế nào Crendence vậy? Hơn nữa, nhân vật này được cho vai trò trung tâm nhưng thời lượng xuất hiện lại rất ít và không thể hiện được nhiều điều.

Ngoài ra, còn rất nhiều thứ khán giả muốn thấy rõ hơn như Nagini, mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindelwald,…thì lại thể hiện rất hời hợt. Nhất là Nagini nếu không muốn thừa nhận cô còn chẳng đóng vai trò gì.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố làm nên thành công của Harry Potter cũng được Fantastic Beasts kế thừa rất tốt đó là những bí mật bất ngờ. Đây chính là thứ giữ chân khán giả đến hết loạt phim vì học thực sự muốn được sáng tỏ những câu hỏi mà phim đã đưa ra.

Fantastic Beasts không phải là một bộ phim xuất sắc nhưng ít nhất với những bất ngờ mà nó đem lại thì các Potterhead vẫn có thể lấy đò làm hài lòng.

Bình luận
2 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
  Phim này có 2 bất ngờ thôi có gì mà nhiều nhỉ. 1 bất ngờ thì chả ai quan tâm, 1 cái như bôi ra thêm cho có vì trong truyện chưa bao giờ nhắc tới vụ này.
  • Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Phim này có 2 bất ngờ thôi có gì mà nhiều nhỉ. 1 bất ngờ thì chả ai quan tâm, 1 cái như bôi ra thêm cho có vì trong truyện chưa bao giờ nhắc tới vụ này.
     ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
   chính vì chưa bao giờ nhắc đến nơi nó mới bất ngờ đấy )))