Review Fantastic Beasts - the Crimes of Grindelwald: Một bộ phim hay tới bất ngờ.

author
 Phù thủy hắc ám quyền năng Gellert Grindelwald đã bị bắt bởi MACUSA (Nghị viện pháp thuật của Hoa Kỳ). Thế nhưng Grindelwald đã nhanh chóng trốn thoát khỏi sự giám hộ và đã tập trung các tay sai của mình, những kẻ theo chủ nghĩa:"nâng cao số lượng phù thủy thuần chủng" với mục đích để cai trị tất cả những loài phi pháp thuật. Trong một nỗ lực để ngăn chặn kế hoạch của Grindelwald, Albus Dumbledore đã kêu gọi cựu học sinh của mình Newt Scamander giúp đỡ. Anh không ý thức được những hiểm nguy đang chờ mình phía trước. Ranh giới của tình yêu và lòng trung thành được thử thách trước sự chia cắt mạnh mẽ trong thế giới phù thủy, ngay cả trong số những người bạn thân nhất của anh và gia đình mình.
 Có thể nói Grindelwald và Voldemort đều có điểm chung là đều muốn bài trừ dân muggle, tôn những kẻ có dòng máu phù thủy thuần chủng lên làm giống loài đứng đầu. Và chúng luôn có những tín đồ trung thành đi theo.

 Fantastic Beasts: the Crimes of Grindelwald là một tác phẩm tuyệt vời, với lối kể chuyện phong phú của J.K Rowling, bộ phim đã đưa độc giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mọi tình tiết cứ chảy liền một mạch và đã hạn chế tối đa việc lỗi logic. ( Một chi tiết khiến fan tưởng rằng đó là một plot hole như việc giáo sư Minerva xuất hiện vào năm 1927 trong vai trò giáo viên trong khi mạch truyện Harry Potter lại kể rằng cô sinh vào năm 1935. Đây là một chi tiết khá vô lý nhưng đã được cô J.K Rowling sửa lại để phù hợp với phần FB này). 

 Về phần nội dung phim: khó mà có thể chê bai cách cô J.K Rowling kể chuyện được. Nó quá hấp dẫn khán giả, khiến cho tác giả phải đặt ra những câu hỏi: liệu rằng chi tiết này có liên quan gì với phần Harry Potter hay không? Liệu nó phải lý do dẫn đến các sự việc sau này hay không? Đây là một điểm cộng rất lớn cho một series truyện dài và có tính tưởng tượng cao. Các chi tiết được gắn kết với nhau tài tình đến mức lạ thường khiến cho khán giả phải trầm trồ khen ngợi. 

Về phần kỹ xảo hình ảnh: 100% các sinh vật huyền bí xuất hiện trong phim đều xuất hiện bằng công nghệ CGI. Đây là một điểm trừ nho nhỏ của bộ phim, các hiệu ứng chưa thực sự mượt mà. Nó không tạo được cảm giác "thực" của các sinh vật huyền bí.

 Kỹ xảo âm thanh: vẫn một bản nhạc hùng hồn quen thuộc khi Hogwart hiện ra. Hẳn là fan Harry Potter ai cũng quá quen với bản nhạc này. Các hiệu ứng âm thanh và nhạc được phối hài hòa, phù hợp với nội dung và cảnh quay của phim.

 Về phần diễn xuất: tên cướp biển vùng Caribe có khiếu hài hước ngày nào giờ đã trở thành một kẻ nghiêm túc, một kẻ đáng reo rắc nỗi sợ hãi cho bộ pháp thuật. Johnny Depp đã có một vai diễn tuyệt vời, khiến cho fan không ngừng khen ngời. Giống như Voldemort, hắn gieo nỗi sợ hãi, nhưng là nỗi sợ từ một kẻ có 'cái mũi'. Chỉ cần nhìn qua khuôn mặt của Grindelwald cũng đủ làm kẻ khác run sợ. Một vai diễn khác là Credence Barebone của Erza Miller, một vai diễn hoàn thiện, lột tả được cảm xúc của một kẻ đang lạc phương hướng. Và giàn diễn viên còn lại thì không có sự thay đổi nào. Diễn xuất vẫn đem tới cho khán giả một cảm giác chân thực, khó quên.


CẢNH BÁO CÓ SPOIL : cân nhắc trước khi đọc.
.
.
.
 Khi bộ pháp thuật bị đe dọa, họ đã tìm tới giáo sư Albus Dumbledore và đề nghị ông chiến đấu chống lại Grindelwald. Dù tình thế ngày càng căng thẳng nhưng Dumbledore vẫn thẳng thừng từ chối. Ông và Grindelwald từng là bạn bè cực thân thiết, thân như là 2 người anh em. Và họ đã có một lời thề bất khả bội, thề rằng cả hai sẽ không bao giờ chiến đấu với nhau. Vậy nên, mặc dù rất muốn ra tay nhưng Dumbledore phải nhờ tới Newt Scamander.

 
 Gia tộc Lestrange cũng có một vai trò rất lớn trong phần này ( hẳn mọi độc giả đều biết tới cái tên Bellatrix Lestrange ). Đây là một chi tiết dẫn tới mọi hiểu lầm trong phim, một cú plot twist. Ban đầu Credence Barebone, một cậu thanh niên đang cố tìm lại thân thế của mình, đã đến lăng mộ của nhà Lestrange tại Pháp để tìm ra sự thực. Cậu và Nagini đã cùng nhau truy tìm manh mối.Tưởng rằng cậu có dòng máu của nhà Lestrange nhưng sự thực lại không phải vậy. Chi tiết cuối phim đã tiết lộ rằng cậu mang họ Dumbledore. 

 Một sự xuất hiện vô cùng bất ngờ khác: một nhà giả kim - một kẻ bất tử - một người bạn của Albus Dumbledore, Nicolas Flamel. 

 Cuộc chiến của bộ pháp thuật và Grindelwald chưa thực sự bắt đầu. Chắc chắn cô Rowling sẽ hướng độc giả tới phần 3 của Fantastic Beasts. Điều này hứa hẹn một câu chuyện hấp dẫn hơn chăng?
 

   
   
   
   
Bình luận
7 Comments   |   Edward Roger and 1 other react this.
 • Hoàng Nguyễn
  Hoàng Nguyễn   ·  Ngày 18 tháng 11 năm 2018
  Quéo quèo chắc mình và bạn đi xem hai phim khác nhau đấy. Riêng mình thì nó là cú flop bi thảm nhất lịch sử phim chuyển thể của J.K
  • Edward Roger
   Edward Roger
   Hoàng Nguyễn
   Hoàng Nguyễn
   Hoàng Nguyễn
   Quéo quèo chắc mình và bạn đi xem hai phim khác nhau đấy. Riêng mình thì nó là cú flop bi thảm nhất lịch sử phim chuyển thể của J.K
     ·  Ngày 18 tháng 11 năm 2018
   Yep. Mình cũng có nghe nhiều ý kiến không hay về phim. Nhưng mình nghĩ về cơ bản là do phim bị retcon khá nhiều thôi. Còn lại đỉnh phết.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
  Mà bác sửa lại font chữ đi, nhỏ quá khó đọc kinh khủng
  • Edward Roger
   Edward Roger
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Mà bác sửa lại font chữ đi, nhỏ quá khó đọc kinh khủng
     ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
   Ấu kầy.
 • Lê Cường
  Lê Cường   ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
  Spoil hay quá a ơi
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Lê Cường
   Lê Cường
   Lê Cường
   Spoil hay quá a ơi
     ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
   Bác ấy có cảnh báo spoil rồi mà ta
  • Edward Roger
   Edward Roger
   Lê Cường
   Lê Cường
   Lê Cường
   Spoil hay quá a ơi
     ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
   Cảm ơn em.