REVIEW HELLBOY 2019 | Liệu có hay hơn phim của Guillermo Del Toro ???

author
Khi đạo diễn của 2 phần phim Hellboy đầu tiên là Guillermo Del Toro quyết định hủy bỏ dự án Hellboy và bộ phim được reboot lại hoàn toàn thì khán giả có quyền ngờ vực vào chất lượng của phiên bản mới này. 

Vây chàng Quỷ Đỏ có khiến khán giả thất vọng không, sau đây là review của chúng mình về Hellboy 2019
 
Bản reboot của Hellboy được hứa hẹn sẽ bám sát nguyên tác của bộ truyện tranh gốc, với phần kịch bản do Andrew Cosby chắp bút và được đạo diễn bởi một “gương mặt hơi quen” là Neil Marshall (từng đạo diễn 3 tập phim cho Game Of Thrones). Tuy nhiên, bám sát nguyên tác lại là con dao hai lưỡi với phần phim mới này.Dù có những chất liệu đầy triển vọng với tâm điểm là một siêu anh hùng sinh ra để làm quỷ dữ, Hellboy không vượt qua được khuôn khổ của một bộ phim hành động thần thoại thông thường và nhàm chán một cách đáng ngạc nhiên.

 
Cốt truyện chính của bộ phim xoay quanh hành trình chống lại Nữ Hoàng Máu Nimue của Hellboy và các cộng sự của anh chàng từ Bộ Nghiên cứu và Phòng chống Thế lực Siêu nhiên (B.P.R.D), nhằm ngăn chặn cô ả hủy diệt loài người không trượt phát nào. Phim bắt đầu bằng việc giải thích nguồn gốc của Hellboy, hắn đến từ đâu và vì sao hắn lại được nhận nuôi bởi Trevor Bruttenholm.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng đề cập đến tiểu sử của 2 nhân vật khác trong đội B.P.R.D là Alice Monaghan và Ben Daimio. Cùng với những câu chuyện bên lề đưa Hellboy từ “uýnh lộn” những tên khổng lồ, chống lại lũ quỷ trẻ con đến đối mặt với Baba Yaga, mọi thứ như một bữa ăn hỗn độn chẳng có món nào liên quan đến nhau mà bộ phim cứ cố gắng tống hết vào mồm khán giả.

 
 
Vấn đề của Hellboy nằm ở việc: ekip đã chỉ tìm cách bê nguyên cốt truyện gốc lên màn ảnh thay vì xử lý một cách logic. Vậy nên tổng thể của Hellboy rất rời rạc, cả bộ phim là những “cú nhảy” đưa khán giả từ câu chuyện này sang câu chuyện khác liên tục.

Điều này có thể hiểu là do bị ảnh hưởng bởi cách kể chuyện trong truyện tranh: mỗi ấn bản là một tình tiết, kết nối bởi mục đích cuối cùng là tiêu diệt Nimue. Tuy nhiên khi đưa lên màn ảnh, cách kể chuyện như vậy khiến hành trình của Hellboy dài lê thê hơn nhưng cuộc chiến lớn nhất phim lại bị xử lý một cách chóng vánh.

Hơn nữa, dành quá nhiều thời gian cho các nhân vật phụ và những câu chuyện ngoài lề khiến cho đường dây cảm xúc của Hellboy trong phim cũng không có đủ thời lượng để khai thác. Kịch bản của Cosby rõ ràng đã tìm cách để đưa vào mâu thuẫn nội tâm của chàng Quỷ Đỏ, nhưng cách kể chuyện thiếu tinh tế và tham lam đã làm cho điểm đặc biệt nhất của Hellboy trở nên nhạt nhòa.

Tuyến nhân vật phụ từ phản diện Nimue đến hai cộng sự Alice và Ben cũng không đặc sắc hơn là bao, tất cả đều thể hiện sự vụng về trong cách xây dựng kịch bản.

 
Điều mà phiên bản reboot Hellboy 2019 đã làm tốt đó là các phân đoạn hành động mang đậm tính thần thoại. Tài đạo diễn của Neil Marshall vẫn chỉ tỏa sáng nhất ở những cảnh đại chiến hoành tráng, như những gì anh đã gây dấu ấn qua hai tập phim Game Of Thrones: Black Water và The Watchers on the Wall.

Tuy nhiên, phải nói là những phân đoạn này mang cảm giác của một bom tấn truyền hình hơn là một bom tấn điện ảnh. Nhiều khán giả nói vui: hành động trong Hellboy phi lý đến nỗi chẳng ai quan tâm tới chất lượng nữa. Chính sự phi lý này đã giúp bộ phim được phân loại 18+ và dường như Hellboy 2019 cũng tìm mọi cách để tận dụng hết cỡ cái mác Rate R này. Phần lớn cảnh máu me trong phim được cho vào một cách “vô tội vạ” và khán giả nào chẳng may mắc Hemophobia (Hội chứng sợ máu) thì nên chuẩn bị sẵn túi nôn là vừa.

 
Hellboy 2019 có đầy đủ yếu tố để trở thành một thiên anh hùng ca đáng nhớ, với dàn diễn viên có tiếng, chất liệu phong phú và thương hiệu thì không còn lạ lẫm với khán giả. Tuy nhiên, bộ phim đã sai lầm khi nhồi nhét quá nhiều vào 2 tiếng thời lượng thay vì tạo nên một tổng thể hài hòa.Dường như ekip làm phim đã quên mất một tác phẩm truyện tranh và một bom tấn màn ảnh rộng có thể khác nhau như thế nào, và chỉ tập trung vào việc chiều lòng fan comic nói riêng. Hậu quả là dù trung thành với nguyên tác, Hellboy khó có thể lưu lại ấn tượng trong lòng khán giả đại chúng với chất lượng nội dung yếu kém.

 
 
Với những người hâm mộ thương hiệu Quỷ Đỏ, cũng chẳng mất gì nếu bạn cho Hellboy 2019 một cơ hội. Tuy nhiên, đặt bên cạnh bàn tiệc điện ảnh hấp dẫn tháng 4 này, phải khẳng định tác phẩm của Lionsgate không có cửa thắng. Bộ phim không đủ tệ để khác biệt nhưng cũng chẳng đủ xuất sắc để tạo được dấu ấn. Lúc này có lẽ hãng phim nên bắt đầu hối hận vì không để Guillermo Del Toro thực hiện nốt phần 3 cho Hellboy đi là vừa!

 
 
Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  17 thg 4
    Lưu ý cover hạn chế Text trên hình nhé. Vì khi share lên FB thì text trên hình sẽ bị hạn chế reach, dẫn tới ít tiếp cận được user nhé các bạn.