Review phim:

author
Cỗ máy tử thần (Mortal Engines) là một trong những bom tấn của năm 2018, hiện thực hóa viễn cảnh hoành tráng của thế giới viễn tưởng trong tương lai, bên cạnh những hoạt cảnh chiến đấu của những cỗ máy khổng lồ hứa hẹn sẽ dễ dàng chinh phục khán giả yêu thích thể loại hành động viễn tưởng.

Nội dung phim:
Bộ phim Cỗ máy tử thần lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế sau một cuộc chiến tranh tàn khốc của nhân loại mọi công nghệ, mọi xã hội bị hủy diệt khiến con người phải bắt đầu xây dựng lại cuộc sống từ đống tro tàn. Các thành phố lớn nhỏ được hình thành trên những cỗ máy không lồ tồn tại trên trời, trên biển và cả trên không trung. 

Xuyên suốt bộ phim tái hiện tham vọng làm bá chủ thế giới của người đứng đầu cỗ máy không lồ London mang tên Valentine. Hắn sẵn sàng tái kích hoạt vũ khí hủy diệt đã từng phá hủy thế giới để có thể thực hiện giã tâm thống trị thế giới của mình. Bên cạnh đó, bộ phim Cỗ máy tử thần cũng cho thấy được hành trình phiêu lưu và trả thù của nữ nhân vật chính Hester Shaw cùng Tom và nhóm quân nổi loạn.

Hình ảnh tái hiện cuộc săn đuổi của Cỗ máy thành phố mang tên London

      • Với những đỉnh cao kỹ xảo và âm thanh, bộ phim cũng mang đến những bài học sâu sắc về đời sống xã hội. Bộ phim đề cập tới việc chạy đua vũ trang phát triển vũ khí hủy diệt dẫn đến thế giới diệt vong, đề cập tới việc khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách vô tội vạ và cũng đề cập tới việc phân hóa xã hội mạnh mẽ. Bộ phim có chiều sâu và rất dễ áp dụng cho xã hội  hiện đại của chúng ta khi chỉ chăm chăm vào hưởng thụ mà không quan tâm đến việc Trái Đất đang phải chịu những hậu quả như thế nào.

Về diễn viên:
Nhân vật Hester tuy là nữ nhân vật chính trong phim nhưng diễn xuất chưa được nổi bật nhưng cũng không thừa, không thiếu. Không thể phủ nhận sự cố gắng của cô của cô dù chỉ là nhân vật thường đảm nhiệm những vai diễn trong các phim truyền hình thì cô cũng đã làm tròn vai của mình trong bộ phim Cỗ máy hủy diệt.s 

Nhân vật Hester

Valentine là nhân vật phản diện nhưng với gương mặt của nam diễn viên Hugo weaving điển trai thì đâu đó vẫn thiếu đi nét tàn bảo, độc tài của một con người có quyền lực thích chiến tranh. Nội dung của bộ phum xây dựng hình tượng nhân vật Valentine vẫn còn khá hiền và mờ nhạt khiến cho người xem theo một góc nhìn khác vẫn là người đàn ông tốt, lo lắng cho sự tồn tại của toàn bộ người dân và cỗ máy London.


Nhân vật Valentine

Về hiệu ứng,kỹ xảo và âm thanh

Phần kỹ xảo của Cỗ Máy Tử Thần đã thể hiện mãn nhãn bởi đạo diễn của phim chính là một chuyên gia xử lý hiệu ứng hình ảnh từng giành giải thưởng Oscar. Tài năng của Rivers trong lĩnh vực xử lý hiệu ứng hình ảnh cũng đã được ghi nhận với rất nhiều giải thưởng của Hiệp hội xử lý kỹ xảo Mỹ cho các phim The Lord of the Rings, The Hobbit: The Desolation of Smaug, The Hobbit: An Unexpected Journey và King Kong.


Hình ảnh thành phố tử thần

Tóm lại, bộ phim cỗ máy tử thần có thể không đáp ứng được những khách hàng bởi nội dung phim không quá đặc biệt so với những bộ phim nói về thế giời hậu tận thế. Tuy nhiên, với hiệu ứng kỹ xảo, âm thanh quá tuyệt với, khán giả sẽ được chiêm người và thưởng thực một bộ phim hành động - phiêu lưu và viên tưởng được tách ra từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Philip Reeve

Bình luận
1 Comment   |   Trần An and 1 other react this.
  • Trần An
    Trần An   ·  Ngày 08 tháng 12 năm 2018
    mọi người tương tác add friend nhau nhé. cảm ơn