Review phim 7 Thi Thể - Luật pháp không thể bảo vệ hết những người vô tội

author

7 Thi Thể (Dark Figure of Crime) là tác phẩm Hàn Quốc lấy chủ đề tội phạm mới ra mắt phòng vé Việt tuần vừa qua.

7 Thi Thể lấy chất liệu từ sự kiện có thật gây chấn động thành phố Busan vào năm 2011. Những sự kiến chính trong phim bắt đầu khi cảnh sát Hyung - min nhận được cuộc gọi tự thú từ Kang Tae - oh, hắn tự nhận rằng mình là hung thủ của 7 vụ án mạng khác. 

Ngoài Hyung - min, không một cảnh sát nào tin những lời Kang Tae - oh nói và tất cả đều cho rằng hắn là một kẻ tâm thần hay hút quá nhiều chất kích thích. Mặc cho những lời can ngăn của cấp trên và đồng nghiệp, cảnh sát Huyng - min tiếp tục lao vào điều tra, chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp của mình để quyết tâm lấy lại công bằng cho nạn nhân. 

1.Khi tội phạm là người điều khiển cuộc chơi 

Xuyên suốt thời lượng 2 tiếng của 7 Thi Thể là cuộc đấu trí cân não giữa Hyung - min và Kang Tae - oh. Càng về sau, trận chiến càng trở nên căng thẳng hơn khi lúc này, tên tội phạm tâm thần nằm quyền kiểm soát cuộc chơi và cảnh sát chỉ là những con rối trong tay hắn. 

Phim bóc trần được những góc tối trong giới luật pháp Hàn Quốc khi những vụ án chưa được giải quyết thì cứ chất đống, những người mất tích không bao giờ được tìm thấy, còn cảnh sát thì cứ mải chạy theo thành tính, cố tính tạo ra bằng chứng giả để mong sớm kết án. 

Luật pháp lúc này tỏ rõ sự yếu kém khi không thể bảo vệ người vô tội, cảnh sát trở thành như gã khờ khi luôn đi theo kẻ phạm tội như một chú cừu ngoan ngoãn. 

 

Trailer 7 Thi Thể

 

Ngoài ra, phim cũng cho khán giả thấy rằng, những tên giết người bệnh hoạn đều có một tuổi thơ đầy bạo lực. Chính những vết thương trong quá khứ đã biến chúng thành những kẻ máu lạnh, có thể sẵn sàng xuống tay với người khác.

7 Thi Thể có rất nhiều tình tiết đan xen, không theo mốc thời gian, điều này đòi hỏi người xem phải tập trung ngay từ đầu tác phẩm nếu như không muốn bỏ lỡ tất cả tác phẩm. Từng tình tiết ban đầu sẽ rời rạc nhưng dần dần được ghép với nhau tạo nên một bức tranh toàn diện về tội ác man rợ.

Tuy nhiên, tác phẩm có này cũng có điểm trừ. Cái kết của tác phẩm thật sự hụt hẫng, khi công lý mới chỉ được thực thi một phần. Dù vậy, thì đây cũng không thể coi là một nhược điểm quá to vì phim dựa vào những tình tiết có thật nên việc tuân thủ các sự kiện đã xảy ra là điều nên làm để tỏ lòng tôn trọng với nạn nhân và gia đình của họ.

2. Một dàn diễn viên xuất chúng

Hai nhân vật cảnh sát Hyung - min và tên giết người Kang Tae - oh được đo ni đóng giày cho hai diễn viên Kim Yoon - Suk và Jo Ji Hoon. Như thường lệ, diễn xuất của Kim Yoon - Suk trong vai cảnh sát Hyung - min vẫn rất xuất sắc.

 

Như thường lệ, Kim Yoon - Suk đã có một vai diễn xuất sắc 

 

Điểm sáng lớn nhất của 7 Thi Thể là vai diễn Kang Tae - oh, Jo Ji Hoon đã tạo nên một hình hài nhân vật phản diễn quá xuất sắc. Bộ mặt xấc láo, giọng nói lè nhè, cái nhìn bệnh hoạn, điệu cười biến thái nham hiểm khiến bất kì ai cũng phải lạnh người khi nhìn hắn. Một vai diễn điên dồ!. 

Sự kết hợp ăn ý của bộ đôi này, những màn tung hứng lấy cung rất mượt mà và nhập tâm. Một bên điềm tĩnh, không lo sợ, còn bên kia thì điên dồ, ngông nghênh tạo nên những pha đấu trí thú vị. 

 

Nếu không phải là Jo Ji Hoon thì không ai có thể hoàn thành vai diễn Kang Tae - oh.

 

3. Phong cách dựng phim khá đơn giản 

Phong cách quay, dựng phim và sử dụng âm thanh của 7 Thi Thể không hề quá ấn tượng. Những góc quay của phim vẫn là những góc quay cơ bản không có gì quá đột phá. Còn về mặt âm thanh cũng không được chăm chút nhiều lắm và không để lại dấu ấn gì đặc biệt. 

Kết lại, dù còn những điểm trừ về mạch phim và âm thanh nhưng 7 Thi Thể vẫn là tác phẩm không thể bỏ qua với những ai yêu thích thể loại trinh thám hình sự. 

 
Bình luận
3 Comments   |   Nam44 reacts this.
 • Jackie Trịnh
  Jackie Trịnh   ·  Ngày 10 tháng 01 năm 2019
  Phim hay và nhiều cảm xúc! Coi căng não... kết thúc rất thoả mãn!
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 08 tháng 01 năm 2019
  phim này ra rạp hơi trễ, đã có bản đẹp trên web cách đây 1 tuần rồi nên chắc cũng sẽ ít khách tới rạp lắm đây
  • Ngân Kim
   Ngân Kim
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   phim này ra rạp hơi trễ, đã có bản đẹp trên web cách đây 1 tuần rồi nên chắc cũng sẽ ít khách tới rạp lắm đây
     ·  Ngày 08 tháng 01 năm 2019
   em xem lúc 7h35 suất full hết luôn ạ