Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình

author

Trong cuộc Nội chiến này, cả Captain America và Iron Man đều  chịu tổn thương sâu sắc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đã đúng một năm kể từ khi người hâm mộ được chứng kiến dàn siêu anh hùng của Marvel cùng kề vai sát cánh trong Avengers 2: Age of Ultron, và giờ họ đã trở lại trong bộ phim bom tấn được mong chờ nhất năm 2016 của anh em đạo diễn nhà Russo – Captain America : Civil War.

captain america vs iron man Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình zmm7hhlo2hg3at0r0fqf
Bộ phim xảy ra ở mốc thời gian tiếp sau Avengers: Age of Ultron, khi những siêu anh hùng của chúng ta buộc phải lựa chọn giữa chuyện làm việc dưới sự kiểm soát của Liên Hợp Quốc hay trở thành những tên tội phạm ngoài vòng pháp luật. Họ cũng phải đối mặt với những sai lầm của bản thân trong quá khứ, những nạn nhân họ không thể cứu thoát khỏi thảm họa, gây ra những mâu thuẫn từ trong nội bộ dẫn đến những bất đồng không thể hóa giải và làm thay đổi toàn bộ cục diện của vũ trụ phim Marvel sau này. Nếu Age of Ultron là mở đầu cho sự mâu thuẫn giữa Cap và Iron Man thì Civil War chính là đỉnh điểm của sự rạn nứt.

captain america Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình 56d4dfc9cdfd2
Phải công nhận rằng anh em nhà Russo đã mang đến những pha hành động vô cùng đẹp mắt, được chăm chút kỹ lưỡng và trải dài ngay từ khi bắt đầu đến kết thúc cả bô phim. Khán giả sẽ phải trầm trồ với những màn đánh cận chiến mãn nhãn và nhiều kỹ thuật của Cap, của Bucky, Black Panther và Black Widow. Cuộc chiến của 2 team ở sân bay chính là sự bùng nổ của cả bộ phim khi phô bày tất cả những khả năng của dàn siêu anh hùng với những kỹ xảo đẹp mắt và đậm chất hành động. Khán giả sẽ phải bật cười trước những câu nói đùa đậm chất Marvel của Spiderman, Ant-Man hay Wilson. Cái tính cách tưng tửng, nói nhiều và chọc điên người khác của 3 nhân vật trên sẽ mang đến những tràng cười không dứt.

Captain-America-Civil-War.jpg1 Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình Captain America Civil War

Spider-Man cũng là một trong những điểm sáng khiến mọi người phải vỗ tay khi xuất hiện. Lần này, với phiên bản trẻ trâu hơn, nói nhiều hơn và… nhây hơn, bé Nhện chắc chắn cũng sẽ trở thành một trong những siêu anh hùng được ưa thích và nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên những phân cảnh của cậu đều mang đến cảm giác thừa thãi và có không liên quan lắm đến mạch chính của bộ phim, được đưa vào nhằm mục đích câu khán giả và làm tiền đề cho bộ phim riêng sắp tới.

Marvel's Captain America: Civil War Spider-Man/Peter Parker (Tom Holland) Photo Credit: Film Frame © Marvel 2016 Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình Spider Zoom

Nói về nội dung chính của bộ phim, nhân vật trung tâm không phải là Cap hay Tony, mà là Bucky Barnes hay còn được biết đến với tên gọi Winter Soldier. Một lần nữa chúng ta biết được những góc tối anh đã trải qua, những con người vô tội anh buộc phải giết hại dưới sự điều khiển của tổ chức Hydra. Những tội ác này luôn khiến anh hối hận và dằn vặt, nhưng anh không trốn tránh, cũng như chưa từng phủ nhận chúng. Bucky vẫn cứ cương trực, mạnh mẽ và dũng cảm như một người lính trên chiến trường, sẵn sàng đối mặt và chịu trách nhiệm với những vết nhơ trong quá khứ. Có lẽ vì thế, Cap vẫn luông tin tưởng, bất chấp tất cả để bảo vệ người bạn từ thời niên thiếu của mình.

captain-america-civil-war Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình captain america civil war
Trong khi mối quan hệ của Bucky và Steve đến từ sự thân thiết trong quá khứ và khiến Cap luôn cảm thấy có lỗi khi không thể bảo vệ được người bạn thân thì ngược lại mối quan hệ giữa anh và Tony lại là hiện tại, từ những người trái ngược hòan toàn rồi sau đó trở thành đồng đội, bạn bè cùng kề vai sát cánh vào sinh ra tử và thêm thấu hiểu lẫn nhau. Khán giả hẳn sẽ thấy đau lòng khi chứng kiến hai người họ bị chia rẽ bởi những bất đồng trong quan điểm, những sai lầm từ quá khứ, những thành viên ngày càng đông khiến mối quan hệ của họ xa cách và rạn nứt.

Cảnh đánh nhau cuối cùng của phim phải nói là rất đắt giá, không chỉ về phần nhìn mà còn về nội dung, khi những mâu thuẫn đã được đẩy lên đến đỉnh điểm. Khi đó ai cũng có những lí lẽ riêng mà khán giả hay bất kỳ ai khác cũng không thể phán xét là đúng hay sai.

23242 Captain America: Civil War Captain America: Civil War – Những kẻ mang gánh nặng thế gian trên vai mình 23242
Một lần nữa, Robert Downey Jr. lại khiến cả thế giới công nhận rằng anh là người duy nhất thích hợp để vào vai Iron Man. Chúng ta sẽ không còn thấy một Tony kiêu ngạo, có phần hơi khoe khoang như những phần phim trước mà thay vào đó là những góc tối của nhân vật, sự cô đơn, sự dằn vặt vì những lỗi lầm của bản thân mà bạn chưa từng được thấy trước đó. Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra những điểu nguy hiểm nhất không đến từ bất kỳ quân đoàn ngoài hành tinh hay một tổ chức tình báo nào, mà chính từ những xung đột từ trong gia đình, từ bạn bè, từ những lần rạn nứt không thể hàn gắn.

Mặc dù không quá xuất sắc và cách xây dựng kịch bản còn nhiều lỗ hổng, nhưng đây vẫn là một bộ phim bạn không thể bỏ qua nếu không muốn chờ đến tận 2018 để thấy dàn siêu anh hùng hội tụ đầy đủ lần nữa trong phần ba của The Avengers.

Bình luận
0 Comments