Review phim Captain Marvel: Một bước đệm để đưa phase 3 của MCU trở nên hoàn chỉnh.

author
Cảnh báo có spoil nhẹ. 
Buổi họp báo Captain Marvel vừa được công chiếu vào ngày 5/3 tại Việt Nam. Đây là một buổi giới thiệu cho một bộ phim solo về nữ siêu anh hùng đầu tiên của Marvel. Như mọi người đã biết, tại After Credit của Avengers: Infinity War thì một siêu anh hùng mới được giới thiệu qua máy nhắn tin của Nick Fury. Khi mọi thứ đều tan biến ngay trước mặt ông, Fury đã vội rút chiếc máy nhắn tin để gửi một tin nhắn cầu cứu. Và không ai khác, biểu tượng hiện lên trên chiếc máy chính là biểu tượng của Carol Susan Jane Danvers aka Captain Marvel.

Có thể nói, Captain Marvel là một nữ siêu anh hùng đại diện cho nữ quyền. Cô là một nhân vật khá mạnh mẽ. Cô có nguồn gốc là một nữ phi công tràn đầy thất bại, nhưng sau mỗi lần vấp ngã thì cô lại tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Theo như trailer mà Marvel Studios đã công chiếu thì Carol đã vướng phải một tai nạn và mất hết trí nhớ. Cô được Yon Rogg đưa về Hala để chữa trị và huấn luyện như một chiến binh Kree. Cô hành động như những Kree và làm việc cùng một nhóm Kree. Tất cả những gì cô muốn là chiến đấu chống lại loài Skrull. Nhưng mọi việc đều trở nên phức tạp khi ký ức của cô được lấy lại. Tất cả những gì cô biết đều trở nên sai lệch và nó tạo nên một cú Plot Twist cho phim.

Bộ phim lấy bối cảnh từ những năm 1995, khi Nicolas Joseph Fury còn trẻ và Phil Coulson còn là một lính mới. Nó lý giải nguồn gốc của nữ siêu anh hùng Captain Marvel và sự xuất hiện của cô trong Avengers: Endgame. Theo như Kevin Feige thì cô là một nhân tố rất quan trọng trong Endgame.

 Nếu như các bộ phim solo như Winter Soldier, Black Panther, Dr.Stranger,...chủ yếu làm nổi bật và khắc họa nhân vật thì bộ phim Captain Marvel lại bị cuốn theo lối giải thích nguồn gốc. Tính cách và đặc điểm của Carol không hề được làm nổi bật. Nó như là một bước đệm để dẫn độc giả tới Endgame mà không làm khán giả cảm thấy bỡ ngỡ. Ngoài ra thì bộ phim cũng mở rộng quy mô của điện ảnh Marvel tới tầm cỡ vũ trụ, loài Kree và Skrull đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ đem tới nhiều thứ thú vị hơn nữa.
 Tổng quan về bộ phim:
+Về tạo hình: các nhân vật đều có tạo hình khá giống comic, Captain Marvel cũng xuất hiện cùng chiếc nón quen thuộc.
+Về âm thanh: Âm thanh rất sống động. Nhạc nền lên đúng nhịp và hợp lý với các cảnh quay.
+ Về kỹ xảo: đây là phần ăn điểm của bộ phim. Kỹ xảo và hiệu ứng ánh sáng rất tuyệt vời. Như ở trailer, Marvel đã tung ra hình ảnh Carol Danvers hóa “super saiyan” khá là bắt mắt và epic. Các pha bắn photon blast từ tay của Carol luôn kèm theo một chuỗi hoạt ảnh cháy nổ hoặc phát quang tuyệt mỹ. Ngoài ra thì các góc quay và slow motion cũng khá hợp lý.
+Về nội dung: như đã nói ở trên, bộ phim không quá chú trọng khắc họa nhân vật mà bị cuốn vào lối kể chuyện và flashback. Giường như nó chỉ là một điểm tựa cho Endgame.
+Về tính hình tượng: Captain Marvel mang đậm chất nữ quyền khi được công chiếu vào ngày 8/3. Đây là một nữ siêu anh hùng mang đậm tính hình tượng. Ngoài ra thì có một vài thứ mà Brie Larson muốn đề cập tới trước khi ra mắt bộ phim, đó chính là việc phân biệt màu da.( Nhân vật bạn thân của cô là một người phụ nữ da màu, người bạn đồng hành cùng cô từ đầu đến cuối phim cũng là một người da màu, những người huấn luyện cô có da màu xanh, và những kẻ cô từng coi là kẻ thù cũng có da màu lá).
Đánh giá chung thì Captain Marvel là một bộ phim hay và nên xem để chuẩn bị cho Cuộc Chiến Cuối Cùng.
Điểm 7/10.

Liên quan đến Comics:

Nếu những kẻ từng thấy Batman cầm súng bắn nhau trong BatvSup nói rằng Batman đó không phải là một Batman chuẩn comic và Zack Snyder không hề đọc comic trước khi làm phim thì đây có vẻ là một liều thuốc giúp họ suy nghĩ lại.
Captain Marvel giường như là một pha retcon cực mạnh, nó thay đổi hoàn toàn cái nhìn của độc giả comics về loài Skrull và Kree. Trong bộ phim này Skrull không giống như những kẻ mà mọi người đã biết, hoàn toàn ngược lại. Cuộc chiến mà chúng tạo ra cũng chỉ vì mục đích tìm cho chúng một nơi gọi là Nhà. 

Các thông tin liên quan tới vũ trụ Marvel hiện tại và các chi tiết khiến khán giả phải trầm trồ vì một lần chơi lớn: 
+Khối Tesseract xuất hiện trong bộ phim, đó là thứ mà Mar-vell cố gắng cất giấu, về sau thì nó nằm trong bụng của mèo Goose.
+Nguyên nhân mà Fury bị chột là khi ông bị lũ Kree uy hiếp bắt giao nộp khối Tesseract, ông đã chiến đấu ngoan cường và quyết không giao nộp. Và lũ Kree đã để lại một vết sẹo nhớ đời cho Nick.
+“So, Skrull are not bad guys”.
+Carol Danvers không phải là nhân vật chính của phim, Hoàng Thượng Goose mới là nhân vật chính. Tất cả các pha highlight đều do Goose chiếm, mọi thứ còn lại cũng chỉ để làm màu.
+Cuộc chiến kết thúc, Carol đã bay ra ngoài vũ trụ để tìm kiếm một ngôi nhà mới cho loài Skrull, điều này lý giải vì sao mà cô không xuất hiện và cũng không được đề cập tới trong các phần trước.
+ Sau cái búng tay của Thanos, nhóm Avengers còn sót lại đã tìm thấy cái máy của Nick, họ biết đó là một tín hiệu cầu cứu và liên tục tiếp pin cho chiếc máy. Captain Marvel cuối cùng cũng gặp nhóm của Steve và Black Widow.
   
   
   
   
   
Bình luận
5 Comments
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
  Đưa cảnh báo spoil lên đầu bài viết đi bạn
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
  Marvel tui chỉ thích phim về Captain America, tui nghi phim này chắc không hay quá.
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Marvel tui chỉ thích phim về Captain America, tui nghi phim này chắc không hay quá.
     ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
   ko có cách nào biết ngoài cách .. đi xem, xem xong rồi nhiều khi nghĩ .. tốt nhất ko nên biết ^^
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
  Review spoil quá, hên là mình đọc lướt qua thôi. Mốt bạn có spoil nhớ cảnh báo nha
  • Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Review spoil quá, hên là mình đọc lướt qua thôi. Mốt bạn có spoil nhớ cảnh báo nha
     ·  Ngày 06 tháng 03 năm 2019
   hic may thế tôi cũng chỉ đọc lướt @@