Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế

author
Nổi bật với Vô Gian Đạo (2002), những bộ phim về đề tài hình sự của Hong Kong từ lâu luôn là những tác phẩm có chất lượng cao. Và Điệp vụ đối đầu II cũng không nằm ngoài quy luật đó.

2 nhan vat chinh trong Điệp vụ đối đầu II Điệp vụ đối đầu ii Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế 192 AaronKwokandTonyLeungKaFaiinColdWar2012MovieImage 2016 07 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Là phần tiếp theo của Điệp vụ đối đầu II đình đám năm 2012, Điệp vụ đối đầu II đã kế thừa và phát huy những tốt nhất, trở thành một trong những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Hong Kong.

Sau những sự kiện xảy ra trong phần 1, Lưu Kiệt Huy (Quách Phú Thành) trở thành cục trưởng Cục cảnh sát của Hong Kong. Trong khi chiếc xe cảnh sát mất tích vẫn chưa thể tìm được thì vợ của anh lại bị bắt cóc. Hung thủ đòi đích thân Lưu Kiệt Huy phải áp giải tên tội phạm Lý Gia Tuấn (Bành Vu Yến), vốn là con trai của cục phó Lý Văn Bân (Lương Gia Huy), đến để trao đổi. Hành động thất bại, Lý Gia Tuấn trốn thoát, Lưu Kiệt Huy bị chỉ trích bởi cả báo giới lẫn người trong ngành. Trong khi đó, Lý Văn Bân phát hiện ra rằng đằng sau con trai mình là một thế lực ngầm hùng mạnh. Bị quyền lực và tình thân cám dỗ, anh cùng đồng bọn âm mưu lật đổ Lưu Kiệt Huy để nắm toàn quyền Hong Kong. Cuộc “Hàn Chiến” chính thức bắt đầu.

Điệp vụ đối đầu ii Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế 192 cold war 2 tua phim hanh dong hong kong hap dan trong thang 07 2016 07 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Hầu hết dàn diễn viên chính từng làm nên thành công của phần 1 như Lương Gia Huy, Quách Phú Thành, Bành Vu Yến, Lý Trị Đình,… đều trở lại với vai diễn của mình. Ngoài ra, Điệp vụ đối đầu II có sự góp mặt vô cùng chất lượng của Châu Nhuận Phát.

Dù là nhân vật chính nhưng vai diễn Lưu Kiệt Huy lại hơi nhạt và không mấy nổi bật. Mặc dù diễn xuất của Quách Phú Thành không hề kém nhưng có lẽ kịch bản chỉ lo tập trung vào hình ảnh một sĩ quan cảnh sát quyết đoán, công chính, liêm minh mà bỏ qua tâm tư, tình cảm riêng của anh.

Điệp vụ đối đầu ii Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế 192 cold war 2 han chien 2 15 2016 07 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trái ngược lại, tuyến phản diện của Lương Gia Huy và Bành Vu Yến lại là điểm nhấn vô cùng sắc nét. Vốn xuất hiện ít nhưng khá ấn tượng từ phần trước, Lý Gia Tuấn được dành cho nhiều đất diễn hơn trong Điệp vụ đối đầu II. Bành Vu Yến đã thể hiện rất thành công một tên tội phạm trẻ tuổi nhưng rất tự tin và ngang tàng, khiến cho bất kì ai đối diện đều phải e ngại. Dù vậy, sâu bên trong anh vẫn là tình thương sâu sắc dành cho cha mình.

Là một diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong, diễn xuất của Lương Gia Huy là không chê vào đâu được. Anh đã diễn tả rất rõ nét những chuyển biến tâm lý từ một cảnh sát gương mẫu trở thành tội phạm. Trong một số phân đoạn, biểu đạt cảm xúc của Lương Gia Huy hay tới mức khán giả có phần đồng cảm với Lý Gia Bân hơn là vai chính Lưu Kiệt Huy.

Điệp vụ đối đầu ii Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế 192 1460347901 chau nhuan phat 5 2016 07 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Về phía diễn viên phụ, trong khi vai của Lý Trị Đình bị mất đi đất diễn và trở nên vô cùng mờ nhạt thì luật sự Giản Úc Vĩ của Châu Nhuận Phát lại khá ấn tượng. Anh vừa có khí chất của đại luật sư không sợ trời, không sợ đất nhưng cũng vừa có nội tâm sâu sắc, đầy tình cảm.

Không đi theo hướng điều tra vụ án như phần trước đó, Điệp vụ đối đầu II tập trung vào màn đấu trí giữa Lưu Kiệt Huy và Lý Văn Bân vì thế phim trở nên kịch tính và hồi hộp hơn hẳn. Bộ phim như một bàn cờ lớn khi mà 2 đối thủ nhìn thấy nhau nhưng không biết nước đi tiếp theo của đối phương là gì khiến người xem cũng phải nín thở theo từng hành động của nhân vật.

Điệp vụ đối đầu ii Điệp vụ đối đầu II: Phim Hong Kong, đẳng cấp Quốc tế 192 cold war 2 bau troi sao hong kong tai xuat 14671854971568 2016 07 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những cảnh hành động trong phim được chăm chút khá kĩ lưỡng. Những cảnh đấu súng hay rượt đuổi được dàn dựng rất chi tiết và chân thật. Tuy nhiên đôi chỗ kỹ xảo còn có phần hơi “giả”. Cốt truyện của Điệp vụ đối đầu II có thắt mở và cao trào khá hợp lý, kết hợp với phần nhạc nền dồn dập và có phần “lạnh” khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Điểm trừ của phim là kết thúc của phim có phần vội vã gây ra hụt hẫng cho khán giả. Nhưng nếu tính trường hợp phim sẽ ra mắt phần III thì chi tiết có thể châm chước mà bỏ qua.

Nhìn chung, Điệp vụ đối đầu II là một bộ phim hay, thu hút không chỉ bởi dàn diễn viên ngôi sao mà còn nhờ nội dung sâu sắc. Đây là một bộ phim xứng đáng để khán giả bỏ tiền ra rạp thưởng thức.

Bình luận
0 Comments