[ Review phim] EPIC - Ai mới thật sự là anh hùng ?

author


Không thể phủ nhận rằng ngày nay những bộ phim được chiếu dưới dịnh dạng 3D luôn rất dễ dàng thu hút thị hiếu của khán giả, Epic là một bộ phim được sản xuất theo định dạng 3D đã ra rạp vào năm 2013. Mặc dù đến nay đã 5 năm trôi qua nhưng Epic vẫn luôn là một tác phẩm tiêu biểu cho trẻ em với thể loại hoạt hình, phiêu lưu.


 1.ĐIỂM CỘNG ĐỒ HỌA

 Tuy rằng cái tên Epic có nghĩa là “ sử thi “ nhưng về nội dung phim Epic vẫn chưa thực sự xứng tầm với cái tên của nó, mặc dù vậy đây vẫn là tác phẩm giải trí rất tuyệt dành cho khán giả gia đình.

Song song với thế giới loài người còn có một nền văn minh tí hon tồn tại dựa vào thiên nhiên. Đó chính là nơi mà nữ hoàng Tara ngự trị, bà là người mang lại sự sống cho khu rừng, đồng thời cũng ngăn chặn sự tàn phá của bọn Boggans hung hăng, bọn chúng đang âm mưu muốn biến khu rừng thành vùng đất cằn cỗi không còn sự sống. Trong lúc bảo vệ nguồn sống của khu rừng, nữ hoàng đã bị giết chết, trước khi tan biến hoàn toàn Tara đã giao nụ hoa lại cho cô bé Mary Katherine, điều đó đã vô tình khiến cho cô bé bị rơi vào một cuộc chiến tưởng chừng chỉ có trong mơ mà thôi 

Vì bối cảnh là ở một khu rừng nên xuyên suốt cả bộ phim chúng ta có thể dễ dàng thấy màu sắc có thể không rực rỡ nhưng lại vô cùng thư thái. Sắc xanh của rừng, sự đa dạng của các sinh vật, thực vật khiến khán giả theo dõi cảm thấy rất dễ chịu….


2.NỘI DUNG CHƯA SÂU SẮC, NHÂN VẬT BỊ TẢN MÁT

 Nhân vật đầu tiên mà chúng ta dễ cảm tình nhất chính là nữ hoàng Tara, bà là người dịu dàng, ngọt ngào và luôn luôn dành tất cả tình yêu cho khu rừng của mình. Không những thế Tara còn là một nữ hoàng dũng cảm không kém phần mạnh mẽ trước sự tất công bất ngờ của bọn Boggans, nhưng không may trong trận chiến bà đã hy sinh, trước khi chết bà đã kịp trao lại nguồn sống của khu rừng cho cô bé Mary, điều đó cho thấy Tara có thể sẵn sàng đánh đổi niềm tin và mạng sống của mình chỉ để bảo vệ cho thần dân của mình.

“Tara là trái tim của rừng già, cô ấy được mọi thần dân của mình yêu quý. EPIC là một cuộc chiến khốc liệt giữa thiện và ác, và cuộc chiến ấy diễn ra trên một vùng đất bao la với những phong cảnh nguy nga tráng lệ mà chắc chắn người xem chưa bao giờ được thấy trước đây. Các pha hành động, hiệu ứng hình ảnh, các nhân vật… tất cả đều hoành tráng và liên kết chặt chẽ với nhau” – Beyoncé ( diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Tara) chia sẻ.


Người thứ hai mà chúng ta có thể dành cho anh ấy một lòng ngưỡng mộ nhất định chính là thủ lĩnh diệp binh - Ronin. Một người luôn luôn nghiêm nghị nhưng lại dành cho nữ hoàng Tara một lòng trung thành và yêu thương, nỗi đau của anh khi bản thân bất lực nhìn nữ hoàng tan biến đã gây xúc động cho không ít khán giả, một người đàn ông mạnh mẽ đến như thế nhưng cũng có lúc yếu lòng, nhất là khi chứng kiến người mình yêu thương ra đi… 

Mặc dù nhân vật chính của bộ phim không phải Ronin và Tara mà là anh chàng Nod, cả bộ phim, Nod chẳng chứng tỏ được gì nhiều, trong khi thủ lĩnh của các diệp sĩ - Ronin lại gây ấn tượng tốt hơn, nhiều đất để thể hiện hơn. Ngoài việc anh ấy xuất hiện đúng lúc vào khúc cuối để cứu đội trưởng Ronin và bảo vệ nụ hoa thành công thì chẳng có cảnh quay nào đặc sắc hoặc ấn tượng cả

Đặc biệt là các nhân vật phụ như hai chú sên Mub và Grub, ông bố kỳ khôi Bomba và sâu già Nim Galuu. Họ là điểm nhấn quan trọng để tạo nên không khí vui vẻ, hài hước. 

3. KẾT

Epic là bộ phim dựa trên cuốn The Leaf Men and the Brave Good Bugs của nhà văn William Joyce, được thực hiện bởi đạo diễn Chris Wedge với kinh phí gần 100 triệu USD. Mặc dù về nội dung vẫn chưa xứng tầm với cái tên của nó và làm thỏa mãn người lớn nhưng nó lại cho chúng ta thấy rằng cuộc chiến giữa thiện và ác luôn xảy ra xung quanh mình, chỉ cần bạn chú ý quan sát thật kĩ, bất kể là ở nơi đâu. 

Epic là một bộ phim hoạt hình thích hợp cho các khung giờ gia đình và trẻ nhỏ. Nếu bạn chưa biết nên xem gì hôm nay thì Epic sẽ là một gợi ý khá hay ho cho bạn đấy !!Bình luận
5 Comments   |   BeBong Byn reacts this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 19 tháng 11 năm 2018
  Đánh đấm đã mắt là được kakaka
 • Lê Sơn Tùng
  Lê Sơn Tùng   ·  Ngày 18 tháng 11 năm 2018
  tui thấy phim này có ít người biết đến hay sao ý nhỉ @@
  • Ivy Nguyễn
   Ivy Nguyễn
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   tui thấy phim này có ít người biết đến hay sao ý nhỉ @@
     ·  Ngày 19 tháng 11 năm 2018
   Nod với Mary mới là nhân vật chính nhưng Tara với Ronin chiếm spotlight =))))
  • Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   tui thấy phim này có ít người biết đến hay sao ý nhỉ @@
     ·  Ngày 19 tháng 11 năm 2018
   tui là tui thấy bf nữ hoàng bá đạo nhất phim luôn đó ))
  • Ivy Nguyễn
   Ivy Nguyễn
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   tui thấy phim này có ít người biết đến hay sao ý nhỉ @@
     ·  Ngày 18 tháng 11 năm 2018
   đúng r, tại vì nội dung nó ko quá xuất sắc như mong đợi nên nó ko gây tiếng vang được