Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn

author

Phim hoạt hình mới của nhà DC kể một câu chuyện mới mẻ và gai góc hơn về Justice League, giờ đây đã trở thành nhóm anh hùng sẵn sàng giết người vì công lý.

phim hoạt hình justice league Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn GalleryMovies JLGodsMonsters 55bbc0eeb6c496

Câu chuyện diễn ra ở một vũ trụ song song không xác định. Nơi đây, Justice League là nhóm siêu anh hùng ba người dùng bạo lực để bảo vệ  hòa bình thế giới. Họ gồm có Superman/Hernan Guerra – Con trai của Tướng Zod, Batman/ Kirk Langstrom – Tiến sĩ ma cà rồng, và Wonder Woman/ Bekka, một thành viên của chủng tộc siêu việt ngoài hành tinh The New Gods . Hàng loạt khoa học gia tài ba bị sát hại một cách bí ẩn, vì sự leo thang quyền lực của Justice League cùng những manh mối ở hiện trường, chính phủ đã quyết định quy tội giết người cho họ. Cuộc chiến giữa hai phe ngày một căng thẳng, khi Justice League quyết tâm dùng mọi biện pháp tàn nhẫn để lôi kẻ ác ẩn mình trong bóng tối ra ngoài ánh sáng.

maxresdefault Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn maxresdefault1

Từ trái sang: Batman, Wonder Woman và Superman

Những tín đồ truyện tranh  dễ dàng nhận ra sự thay đổi rõ rệt, khi ở dòng thời gian chính, Tướng Zod vốn là một trong những siêu phản diện đáng gờm nhất của Superman, còn Kirk Langstrom chính là nhân dạng con người của quái vật dơi Man-Bat, một kẻ thường xuyên bị Batman tống vào nhà thương điên Arkham. Riêng Wonder Woman vốn là nữ chiến binh Amazon, thì giờ đây đã trở thành cô con dâu của bạo chúa vũ trụ Darkseid. Và còn nhiều bất ngờ nữa đợi chờ các “fan ruột”, khi trong bộ phim này vai trò của nhiều người hùng và kẻ ác đã bị đổi ngôi.

Một trong những chi tiết thú vị nhất của Gods and Monsters là fan có dịp gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc như Lex Luthor, Captain Atom, Mr. Freeze,… tuy nhiên họ sẽ xuất hiện với những tính cách mới, hình dạng mới, một số vốn là nhân vật quan trọng thì nay lại trở nên “không thể phụ hơn” trong dòng thời gian mới.

jl-gods-monsters-3-jpg Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn jl gods monsters 3 jpg

Yếu tố nhiều vũ trụ song song cùng tồn tại vốn không còn xa lạ, cách đây vài năm hãng DC cũng đã ra mắt một bộ phim hoạt hình với tên gọi Crisis on Two Earths, kể về cuộc đụng độ không khoan nhượng giữa hai nhóm Justice League đến từ hai vũ trụ khác nhau. Ngoài ra, còn có sự kiện Flashpoint từng khiến vụ trụ cũ bị xóa sổ hoàn toàn, dẫn đến sự ra đời của một vũ trụ mới mang tên New 52.

Dẫu vậy, điều khiến phần phim này khác biệt so với các phiên bản “song song” khác đến từ chính ba nhân vật trung tâm. Superman, Batman và Wonder Woman trong Gods and Monsters không phải là sản phẩm của một dòng thời gian bị bóp méo, cũng không phải phiên bản độc ác của những người hùng mà chúng ta đã quen mặt. Họ đơn thuần chỉ là những con người khác biệt phải mang định mệnh và sứ mạng tương tự, một dòng chảy tất yếu của lịch sử mà họ không có quyền bơi ngược chiều.

Và thế là Justice League: Gods and Monsters không phải là một tựa phim hoạt hình nông cạn thiên vị những trường đoạn hành động bắt mắt. Xuyên suốt hành trình truy tìm tên ác nhân giấu mặt, quá khứ của từng thành viên cũng được tiết lộ, và tất cả chúng đều bi kịch. Chỉ gần 1 tiếng 30 phút ngắn ngủi, Batman, Superman và Wonder Woman “phiên bản mới” được thể hiện cá tính một cách trọn vẹn, không những thế còn khá sâu sắc khi phim đánh sâu vào những mất mát mà cả ba phải gánh chịu để đổi lấy sức mạnh.

Như đã đề cập, Justice League của vũ trụ này sẵn sàng giết người không ghê tay, tuy nhiên họ vẫn có tôn chỉ riêng khi chỉ ra tay với bọn tội phạm. Một điều khá mỉa mai là trong khi ba người bạn chiến đấu trong phiên bản chúng ta đều đã quen thường xuyên có bất đồng, thường xuyên có xung đột do cái tôi của mỗi người quá cao; thì ở vũ trụ này họ thực sự là một đội ăn ý. Superman sẵn sàng dùng tia nhiệt để thiêu cháy bọn cặn bã, Batman hút máu kẻ thù đến khi hắn chỉ còn là cái xác khô cằn, Wonder Woman dùng kiếm báu của mình chém mọi địch thủ ra làm trăm mảnh. Bản thân mỗi người cũng có một dự định, một tham vọng riêng, “bảo vệ hay thống trị Trái Đất, hai điều này giờ đây cũng rất khó để phân biệt”. Cần nói thêm là vì thế phim cũng có nhiều cảnh máu me, sự hiện hữu của cái chết cùng những vấn đề mang tính “người lớn” cũng được thể hiện không hề tiết chế, Justice League: Gods and Monsters không phải là bộ phim hoạt hình thích hợp cho thiếu nhi.

jl-gods-monsters-2-jpg Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn jl gods monsters 2 jpg

Nhưng đến cuối cùng, Justice League: Gods and Monsters vẫn đề cao tình bạn, đề cao chính nghĩa, và trên tất cả là tinh thần đoàn kết. Tuy nhiên theo cái cách riêng của nó. Các giá trị nhân đạo được đưa vào phim vì thế tươi mới và không hề giáo điều. Vốn dĩ một người hùng được ban cho quyền lực vô song,  định mức của chính nghĩa là do anh ta tự quyết định. Dù chọn con đường giết chóc hay cứu rỗi, chừng nào anh ta chưa đị lệch hướng, anh ta vẫn đang đi trên con đường đúng đắn.

34533554 Review phim hoạt hình | Justice League: Gods and Monsters – Câu chuyện của những người hùng tàn nhẫn 34533554

Không dừng lại ở phần phim dài, Justice League: Gods and Monsters còn chi tiết hóa vũ trụ mới này, thông qua loạt truyện tranh tie-in, cùng series ba tập kể về hành trình riêng của mỗi người hùng được chiếu trên internet. Vào năm 2016, hãng DC còn dự định sẽ làm series riêng cho nhóm hành hiệp trượng nghĩa kỳ lạ này. Một cuộc phiêu lưu thật dài đang chờ đợi họ phía trước.

Bình luận
0 Comments