Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích!

author

Phim hoạt hình Ratchet and Clank tuy có một kịch bản rập khuôn ít đổi mới, nhưng chắc chắn vẫn sẽ làm vừa lòng những “fan cứng” của loạt game cùng tên.

Trong suốt gần 15 năm, người chơi của loạt trò chơi hành động – giải đố Ratchet and Clank đã theo chân cặp đôi anh hùng “không giống ai” qua mọi ngõ ngách của giải ngân hà. Ratchet là một gã người hành tinh Lombax nói nhanh hơn nghĩ, Clank là chú robot có bộ óc vĩ đại ẩn mình trong một cơ thể nhỏ bé; hai “linh vật” của hãng game Playstation từ lâu đã giữ một vị trí quan trọng trong lòng các tín đồ game.

phim hoạt hình ratchet and clank Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! maxresdefault12

Giờ đây, hai người bạn không gian đã đột kích màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh của game do chính hãng đầu tư. Chuyện phim kể lại lần đầu tiên gặp gỡ giữa chàng thợ máy Ratchet của hành tinh hoang mạc Veldin và chú người máy bí ẩn rơi xuống từ bầu trời Clank, cả hai lần lượt do chính cặp diễn viên lồng tiếng của game là James Arnold Taylor và David Kaye góp giọng. Tuy nhiên kịch bản sẽ có nhiều biến tấu thú vị so với cốt truyện gốc của phần một ra mắt năm 2002.

Trước hiện tượng kỳ bí khi hàng loạt hành tinh trong giải ngân hà Sodana bị nổ tung, Đội bảo vệ Ngân hà của Đội trưởng Qwark  buộc phải tuyển mộ thêm một thành viên thứ năm. Chàng lombax nhanh nhẩu đoãng Ratchet quyết định tham gia ứng cử, nhưng hình thể yếu đuối đã khiến cậu thất bại cuộc thi một cách ê chề. Ngay đêm hôm đó, chú robot Clank từ trên bầu trời rơi xuống sau khi thoát khỏi nhà máy của gã tiến sĩ điên Nefarious. Sau khi được Ratchet chăm sóc tận tình, Clank đã tiết lộ rằng kẻ đứng đằng sau thảm họa này là chủ tích Drek, một nhà tài phiệt không gian mang trong mình nhiều tham vọng đen tối. Dù có được nhận vào Đội biệt kích hay không, tinh thần quả cảm trong Ratchet không cho phép cậu nhắm mắt làm ngơ.

aj_1200x500 Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! aj

Có thể xem Ratchet & Clank là một sản phẩm phim trung thành tuyệt đối với nguyên tác, từ tạo hình cho đến tính cách nhân vật. Phong cách hài hước với những câu thoại dí dỏm quen thuộc cũng được tái hiện rõ nét. Fan  “rùng mình” vì sung sướng khi nhiều yếu tố chủ chốt  trong game cũng được đưa lên màn ảnh một trọn vẹn. Các loại vũ khí ấn tượng như “Nhà thương thuyết” (Súng phóng lựu), Máy biến cừu Sheepinator, Pyrocitor, Suck Vacuum,… được khéo léo cài cắm để các nhân vật khác nhau lần lượt sử dụng xuyên suốt phim. Các cảnh hành động trong phim cũng được dàn dựng đẹp mắt và đầy màu sắc nhưng không kém phần máu lửa, đúng với không khí vui tươi sôi nổi của loạt game.

ratchet_clank_6_605x Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! ratchet clank 6 605x

Do chính hãng phát triển game là Insomiac Games thực hiện phần hình ảnh, tạo hình các nhân vật đều chuẩn xác với lúc họ xuất hiện trong game, tất nhiên những đường nét căng mịn và tròn trĩn hơn. Fan còn được dịp gặp lại những “đại boss” trong các phần game trước như Chủ tịch Drek nham hiểm, gã người máy hung hãng Victor Von lon cùng kẻ tử thù của Ratchet – lão tiến sĩ điên loạn căm thù thể sống hữu cơ Nefarious.

tumblr_nwadoxoK861sasycvo3_540 Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! tumblr nwadoxoK861sasycvo3 540

Trong các phần game, Ratchet và Clank luôn song hành cùng nhau: Trong khi chàng cáo làm nhiệm vụ mở đường và chiến đấu, thì chú robot nhỏ bám theo sau lưng cậu lại trở nên hữu ích trong những màn chơi đòi hỏi trí tuệ như giải đố, vượt bẫy, mật thư… Ở bản điện ảnh, mối liên kết này lại càng bền chặt, khi kịch bản chủ ý xây dựng Ratchet và Clank đều là những kẻ cô độc, luôn bị xa lánh bởi sự khác biệt của chính mình. Tuy không quá bi lụy, vẫn có vài phân đoạn khiến người xem ấm lòng. Tình bạn hữu đáng quý giữa hai nhân vật cũng là tình cảm thực sự của hai diễn viên lồng tiếng cho họ ngoài đời thực.

ratchet-clank01 Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! Phim hoạt hình Ratchet and Clank: Fan chắc chắn sẽ thích! ratchet clank01

Điểm trừ của phim này ở cốt truyện không mới mẻ, nhiều tình tiết rời rạc dễ khiến người xem bị phân tâm; mạch phim không thống nhất với quá nhiều tuyến truyện phụ. Ngoài ra, bản lồng tiếng Việt Nam  tuy thể hiện được sự nhiệt huyết của Ngô Kiến Huy (vai Ratchet), Kiều Minh Tuấn (vai Clank) cùng nhóm lồng tiếng Đạt Phi; nhưng bởi lời thoại của phim có rất nhiều câu ẩn ý, chơi chữ lắt léo nên lại vô cùng khó nghe.

Nhìn chung, Ratchet & Clank là một bộ phim được ra đời đúng với tinh thần “fan service”, tiếc rằng ở Việt Nam thì người chơi game này không nhiều. Phim sẽ hơi “kén” đối với khán giả phổ thông, nhưng đã là game thủ, nhất là fan của dòng game đi cảnh cùng hệ máy console thì chắc chắn không thể bỏ qua.

Trailer:

[brid video=”35587″ player=”5733″ title=”Ratchet & Clank Official Trailer #1 2016) Bella Thorne Animated Movie HD”]

Bình luận
0 Comments