Khu rừng tự sát: một khu rừng đẹp chất chứa nhiều oán hận, đau buồn

author

Dựa trên một khu rừng có thật tại Nhật tên Aokigahara nơi nhiều người tìm đến để … chết hoặc có ý định muốn … chết, phim Khu Rừng Tự Sát (tựa tiếng anh: The Forest) dường như đã mô phỏng lại toàn bộ quá trình tiến triển tâm lý của những ai đã vào và … chết tại đây.

Trước khi xem phim này, tôi có xem qua những đánh giá trên Imdb và Rottentomatoes và hoàn toàn thất vọng khi nó được đánh giá quá thấp và dường như là phí thời gian để xem. Nhưng suy cho cùng cũng lâu rồi tôi chưa có cảm giác đi xem phim tại rạp (toàn download phim về xem) và được vé mời nên đi xem cho vui. Thế nhưng khi xem xong rõ ràng quyết định xem phim tối nay hoàn toàn không uổng phí.

1: Giật mình liên tục.

Với thủ pháp tuy cũ, song khá hiệu quả Jump Scare tỏ ra khá thành công khi không ít bạn trong rạp phải giật bắn mình và hồi hộp mỗi khi cảnh quay đưa tới sát mặt nhân vật. Bên cạnh đó những tình tiết tưởng chừng như bình thường, nhưng khi đèn tắt hoặc .. chập choạng thì …

2: Không khi căng thẳng, hồi hộp chiếm hơn 60% thời lượng phim.

Ngoại trừ những phân cảnh dẫn dắt câu chuyện thì toàn bộ thời gian còn lại đều dành cho không khí u ám, căng thẳng, khiến người xem cứ phải hồi hộp xem … chuyện gì sẽ xảy ra hoặc … con gì hay cái gì sẽ xảy ra. Toàn bộ khu rừng sẽ xuất hiện những … bóng ma, bám lấy bạn và ám ảnh bạn cho tới cuối phim.

3: Tạo hình kinh dị

Những gương mặt kinh dị điển hình của phim kinh dị Nhật hay những những xác người vào rừng đề .. .tự sát xuất hiện khá … đều đặn trong phim. Đảm bảo khi xem bạn chỉ chực chờ … tìm kiếm xem sắp có gương mặt nào lại nhảy xổ ra hay rớt xuống đột ngột không.

4: Dựa trên những tình tiết rất kinh dị xa xưa

Khu rừng tự sát Aokigahra tương truyền là nơi những gia đình Nhật nghèo khó xa xưa dùng để bỏ rơi những người già, lớn tuổi, không tự lo cho bản thân mình được. Chính những điều này đã biến khu rừng đẹp đẽ thành nơi ẩn thân của những linh hồn giận giữ. Và trong rừng tồn tại một … (nói sao cho đúng ta) hình tượng vô hình được gọi là Reiyu, nó sẽ khiến tinh thần bạn suy sụp và sau đó … đạt cái nó muốn đạt.

khu rừng tự sát aokigahra Khu rừng tự sát Khu rừng tự sát: một khu rừng đẹp chất chứa nhiều oán hận, đau buồn tumblr nq4w2pxPuz1u8cizpo1 1280

Tuy vậy phim vẫn còn những điểm chưa thật sự hay.

Cụ thể là diễn xuất của nhân vật nữ chính chưa đủ … phù hợp với vai của mình. Phim về cơ bản không có nhiều yếu tố mới lạ, sáng tạo (như It Follow chẳng hạn). Nội dung và diễn biến phim không quá khó để đoán đặc biệt là với một fan của phim.

Ngoài lề: Một vài cảnh trong trailer dường như … không xuất hiện trong phim được chiếu tại rạp Việt Nam (vd cảnh nhân vật chính đang tắm và có … bóng người xuất hiện)

Phim sẽ ra mắt chính thức vào ngày 22/01/2016

Bình luận
0 Comments