Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít

author

Phiên bản Zombies của câu chuyện nổi tiếng về chị em nhà Bennet là Kiêu hãnh và Định kiến dù được pha trộn nhiều yếu tố ăn khách nhưng vẫn chưa thể trở thành một bộ phim xuất sắc.

cảnh trong phim kiêu hãnh và định kiến và zombie Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít 134

Chắn hẳn có nhiều khán giả háo hức được thưởng thức Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies vì sức ảnh hưởng rộng lớn từ tác phẩm văn học cổ điển quá đỗi nổi tiếng của nữ nhà văn Jane Austen. Không chỉ vậy, phiên bản Kiêu hãnh và Định kiến này còn được xây dựng với đề tài zombies_một đề tài dù quen thuộc nhưng chưa bao  giờ hết hấp dẫn với khán giả. Tuy nhiên, có lẽ việc vừa phải truyền tải trọn vẹn câu chuyện mang nặng tính xã hội của tác phẩm gốc vừa phải đảm bảo tính giải trí giật gân cho bộ phim là việc quá sức với nhà sản xuất nên Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies chưa được xuất sắc như mong đợi.

Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít 231

Bộ phim vẫn xoay quanh câu chuyện kinh điển mà nhiều thế hệ độc giả của Kiêu hãnh và Định kiến đã thuộc lòng. Nước Anh thế kỷ 19, chị em nhà Bennet đến tuổi xuất giá bị đặt trong những mối rắc rối của những chuyện tình chưa bắt đầu và của các định kiến giai tầng của xã hội thượng lưu. Tuy nhiên, ở phiên bản này, không chỉ phải đối đầu với những lo âu hôn nhân, các tiểu thư xinh đẹp còn phải chiến đấu với đại dịch zombies kinh hoàng.

Một căn bệnh dịch kỳ lạ biến con người thành xác sống ăn não đã hoành hành trên khắp nước An. Sự hung hãn của đoàn quân xác sống khiến nhiều thành trì Anh Quốc thất thủ. May mắn là các cô gái nhà Bennet được huấn luyện bởi người cha là một bậc thầy võ thuật và vũ khí. Cuộc chiến sống còn với thây ma đã kéo các tiểu thư, công tử lại gần nhau hơn, bỏ qua lòng kiêu hãnh và sự định kiến để dần nhận ra tình yêu đích thực.

Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít 315

Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies sở hữu đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một bộ phim giải trí hấp dẫn: Dàn diễn viên đẹp, câu chuyện tình lãng mạn, cuộc chiến zombies kinh dị với nhiều màn hành động kịch tính pha chút hài hước. Thế nhưng tất cả những yếu tố tình yêu, kinh dị, hành động đó lại không được hoà trộn khéo léo với nhau mà bị tách ra khiến bộ phim có cảm giác “vụn”, rời rạc, mỗi đoạn phim chỉ để thể hiện một yếu tố khác nhau. Bằng cách này, nhà làm phim đã đánh mất lợi thế lớn của mình.

Nửa đầu phim, đạo diễn Burr Steers đã có màn thể hiện rất tốt khi giữ được nhịp độ và giọng kể chuyện chừng mực, hiệu quả. Tiết tấu phim không quá nhanh nhưng luôn tạo được không khí căng thẳng khiến người xem không thể rời mắt, diễn biến phim gay cấn mở ra nhiều bí ẩn tạo sự tò mò. Về mặt nhân vật, bộ phim cũng có màn giới thiệu thành công khi phác hoạ được nhanh chóng tính cách, hình ảnh riêng biệt của từng nhân vật, để qua đó cho thấy một thế giới quý tộc bị đè nặng bởi các định kiến phù phiếm và vô cảm. Những người yêu thích sự lãng mạn vẫn tìm thấy bóng dáng của Kiêu hãnh và định kiến nổi tiếng cho những đoạn hội thoại thông minh, súc tích nhưng rất cá tính của Elizabeth Bennet mạnh mẽ và Quý ngài Dary lạnh lùng.

4 Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít 412

Vậy nhưng từ nửa sau, Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies hoàn toàn lãng phí “công trình” đã xây dựng trước đó. Sự thay đổi quá nhanh trong tâm lý nhân vật khiến người xem bị bất ngờ và cảm thấy rất thiếu thuyết phục. Không chỉ vậy, các nhánh nội dung được mở ra từ đoạn đầu phim cũng bị bỏ ngỏ không được khai thác thêm, phim chỉ chạy theo một chuỗi diễn biến thẳng tuột dễ đoán. Các nút thắt mở và cao trào của phim chỉ dừng lại ở mức kể chuyện, chưa thể đẩy cảm xúc của khán giả lên cao. Thiết nghĩ nếu rơi vào tay một biên kịch nhiều trí tưởng tượng hơn, Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies chắc chắn sẽ vô cùng thành công.

Điều đáng tiếc nhất của phim là nhiều nhân vật phụ có chất liệu thú vị, dễ gây ấn tượng lại chỉ được mang vai trò cực kỳ mờ nhạt mà khán giả phải tự hỏi đạo diễn nhét nhân vật ấy vào để làm gì. Thế rồi giữa dàn nhân vật “vô thưởng vô phạt” điểm sáng nhất trong phim lại là vai ông anh họ Parson Collins, dù cũng chỉ là vai phụ nhưng nam diễn viên Matt Smith đã có màn trình diễn đáng nhớ. Ông anh họ lắm lời, nhát cáy, vô duyên này cũng mang đến nhiều giây phút thư giãn cho khán giả.

Pride and Prejudice and Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies: Tình cảm, hành động, kinh dị mỗi thứ một ít 57

Điểm mạnh của dòng phim zombies là “số lượng hơn chất lượng”, luôn tập trung thể hiện sự hoành tránh không tưởng và sự đáng sợ của quân đoàn xác sống nhưng phần “mãn nhãn” này của Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies cũng chưa thật sự thuyết phục. So với thảm hoạ trong các tác phẩm cùng thể loại như World War Z hay 28 Days Later thì thảm hoạ trong Kiêu hãnh và Định kiến còn…dễ sống chán.

Dù còn nhiều khuyết điểm nhưng Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies vẫn có khả năng thu về được doanh thu không tồi bởi thể loại phim zombies vẫn thường được đánh giá khá dễ dãi. Chưa kể bộ phim vẫn có được sức hút từ dàn diễn viên toàn “trai xinh gái đẹp” và bối cảnh cổ điển long lanh.

Trailer Kiêu hãnh và Định kiến và Zombies

Bình luận
0 Comments