Bedevilled – Hãy tôn trọng phụ nữ, bằng không bạn phải trả giá

author

Mượn câu chuyện nữ quyền đầy hình ảnh kinh dị, bộ phim nói về lối sống vô tâm, hèn nhát trong xã hội.

phim kinh dị, phim Hàn Quốc Bedevilled Bedevilled – Hãy tôn trọng phụ nữ, bằng không bạn phải trả giá 12190075 1107481122595616 3190872822364702156 n10

Bedevilled (2010)

Bộ phim mở đầu bằng câu chuyện của Hae Won – một nữ nhân viên ngân hàng chán nản với cuộc sống thành thị, lại vướng vào vụ án chết người mà cô là nhân chứng duy nhất. Cô quyết định chở về quê và gặp người bạn thời thơ ấu của mình là Bok Nam. Cuộc sống ở nơi đây, một hòn đảo xa bờ, cách xa cuộc sống văn minh đô thị, nơi gần như bị cô lập khỏi thế giới. Hae Won dần nhận ra những điều ghê tởm bao vây một người phụ nữ đáng thương như Bok Nam.

phim kinh dị, phim Hàn Quốc Bedevilled Bedevilled – Hãy tôn trọng phụ nữ, bằng không bạn phải trả giá Bedevilled 007

Bok Nam làm con dâu mà không khác gì nô lệ, mọi quyền làm người đều không có. Những người dân ở đây coi đàn bà, phụ nữ như thứ bỏ đi còn đàn ông thì đáng có tất cả. Nhưng có một nghịch lý là cư dân ở đây đa số là đàn bà, chính bản thân họ cũng tự coi thường họ, họ chỉ có khác Bok Nam ở điểm có quyền hơn vì là người cao tuổi, có của cải, có quyền hạch sách.

Trước khi Hae Won đến, Bok Nam vẫn cho rằng bản mình thấp kém, càng không biết về quyền phụ nữ. Bok Nam yêu sự thanh thoát, nhẹ nhàng, làn da trắng mịn của Hae Won – một cô gái mà cô muốn trở thành. Bok Nam vẫn chờ tha thiết cái ngày Hae Won đến để đưa cô ấy chạy khỏi nơi này.  Nhưng Hae Won lại quá hèn nhát để đối mặt với bất cứ sự thật nào, chứ đừng nói là làm một việc liều lĩnh như bỏ trốn.

phim Hàn Quốc, kinh dị Bedevilled Bedevilled – Hãy tôn trọng phụ nữ, bằng không bạn phải trả giá image photo bedevilled

Cách đơn nhất để sinh ra một con quỷ chính là thấy chết không cứu !

Cuối cùng cái ngày bi thương nhất với Bok Nam cũng đến, đứa con gái duy nhất bị “giết hại” theo những cách tồi tệ nhất. Bok Nam không còn lối thoát nữa, chỉ có cơn thịnh nộ hoang tàn kéo đến vào lúc trời nắng gắt nhất, chính tay cô bắt bọn chúng phải đền tội.

Hình ảnh chết chóc lồ lộ trên màn hình, không che đậy cũng không kéo xa. Về mặt này, đạo diễn muốn cho chúng ta thấy rõ những kẻ có tội sẽ bị trừng phạt như thế nào, cũng không khác gì cách đền tội dưới điện ngục. Trái lại, hình ảnh những người không phải đáng chết được làm dễ chịu hơn. Nhưng tiếng sáo trong trẻo của Hae Won mới là thứ tạo ra sự khác biệt nhất, đáng lý ra ở một nơi thiên nhiên thanh bình, nên thơ thế này, người ta phải đối xử với nhau tốt một tí, người thổi sáo đáng ra nhân phẩm cũng nên trong sạch như tiếng sáo của mình.

phim Hàn Quốc, kinh dị Bedevilled Bedevilled – Hãy tôn trọng phụ nữ, bằng không bạn phải trả giá bed4

Bedevilled ngoài việc là một phim kinh dị, nhức nhối thì mạch truyện và nhất là cái kết vẫn có thể khiến những người theo dõi nội dung thõa mãn. Đặc biệt là đoạn Bok Nam đẩy đến đường cùng, ánh sáng nâu vàng mà gay gắt, cô đang cầm trên tay lưỡi hái của tử thần và xoay một vòng cắt hái điên cuồng cái đầu của những kẻ không biết điều.

Thuộc dạng phim biến đổi nhân cách từ con người thành quỷ dữ như các bộ báo thù của Park Chan Wook hay của Kim Ji Woon, nhưng phim của đạo diễn Jang Cheol Soo khiến câu chuyện xảy ra ít đau khổ và nuối tiếc hơn. Điều khiến Bedevilled trở nên đặc biệt là mặc dù thế giới trong phim quá nhỏ bé nhưng vẫn khiến người xem ngẫm lại sự thờ ơ của bản thân, cũng như bổng dưng hình ảnh nữ sát nhân như Bok Nam đáng tôn trọng hơn cả.

Bình luận
0 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.