Phim kinh dị Parasyte Part 1 – Hãy coi chừng các Ký sinh trùng!

author

Dựa trên bộ manga cùng tên của tác giả Iwaaki Hiroshi, phim kinh dị – khoa học viễn tưởng Parasyte là một trong những phim chuyển thể được đánh giá cao tại Nhật, khi  pha trộn tinh tế hai yếu tố bạo lực và hài hước.

Parasyte-poster  Phim kinh dị Parasyte Part 1 – Hãy coi chừng các Ký sinh trùng! Parasyte poster

Truyện Parasyte từng được hãng phim New Line Cinema của Hollywood mua bản quyền chuyển thể vào năm 2015, nhưng sau đó hãng phim Nhật Tohou đã mua lại thành công. Bộ phim kinh dị này được chia thành 2 phần (Parts), Part 1 ra mắt vào năm 2014 và part 2 đã ra mắt vào 25/6 và chỉ chiếu đúng 1 ngày.

Câu chuyện bắt đầu vằng việc hàng loạt sinh vật ngoài hành tinh hình sâu rơi xuống Địa cầu, chúng trườn bò vào não của con người và biến họ thành những  “Parasyte” khát máu. Nhưng riêng trường hợp của một “chàng” ký sinh trùng thì lại khác, khi cậu ta “số nhọ” nên đã chui vào tay phải thay vì não của một thiếu niên tên Izumi Sinichi.

Và thế là từ vai trò kẻ xâm lược, sinh vật thân mềm này… kẹt luôn trên tay cậu học sinh yếu nhớt này. Tự gọi mình là Migi ( Tay phải) Parasyte “phế vật” chỉ còn cách kết bạn luôn với nhân vật chính! Muốn sinh tồn, Migi bất đắc dĩ bảo vệ Sinichi trước các Parasyte hung hãn khác.

parasyte  Phim kinh dị Parasyte Part 1 – Hãy coi chừng các Ký sinh trùng! parasyte

Cũng như truyện tranh, phiên bản điện ảnh thể hiện rõ sự tương đối về nhân sinh quan của con người. Đối với chúng ta, một mạng người là quý giá, nhưng cũng chỉ là đồ ăn cho các Parasyte. Giống như người ăn thịt không thể hiểu tại sao người ăn chay coi mình là man rợ, các Parasyte không hiểu tại sao con người lại gọi chúng là “quái vật”, trong khi việc chúng ăn thịt người chỉ là để sinh tồn. Ngoài những Parasyte thuần độc ác, còn có những kẻ chỉ muốn một cuộc sống yên ổn như “Hội Networking”, gồm Reiko, Hideo, Mr. A,… Riêng ở Part 1, nguồn gốc cùng mục đích tồn tại thực sự của các Parasyte vẫn còn khá mơ hồ, các cuộc chiến trong phim chưa mang tính vĩ mô. Thời lượng phim cũng hạn chế việc các lý tưởng và tư tưởng được thể hiện chi tiết như trong truyện.

Dù vậy, bộ phim kinh dị này vẫn mang tính giải trí tốt, khi tràn ngập những cảnh hành động cao trào. Cuộc chiến của Sinichi và Migi chống lại các Parasyte vô cùng đẹp mắt. Tạo hình của các Parasyte trong phim rất sát với truyện, kết hợp cùng với kỹ xảo ấn tượng khiến chúng thực sự gây ám ảnh. Khi tấn công, các Parasyte mở toang đầu của vật chủ, bên trong là hàng loạt răng nhọn như loài cây nắp ấm. Phương thức tấn công của đa số các Parasyte là tách rộng “miệng” của chúng ra, rồi điều khiển chúng với tốc độ cao như những chiếc xúc tu sắt nhọn cắt vật thể lẫn kẻ thù thành thịt vụn.

aramajapan_parasyte2_zpse70cbfb6  Phim kinh dị Parasyte Part 1 – Hãy coi chừng các Ký sinh trùng! aramajapan parasyte2 zpse70cbfb6

Parasyte Part 1 có nhiều cảnh máu me, nhưng cũng không thiếu đi sự hài hước. Trái với các “đồng bọn”, Migi từ khi trở thành tay phải của Sinichi bỗng trở nên “hiền” lại, trở thành “mọt sách” muốn khám phá mọi thứ. Cậu ta không ít lần khiến Sinichi bẽ mặt trước bạn bè, thậm chí còn khiến cô bạn Satomi mà cậu thầm thích tức giận. Nửa đầu phim khá nhẹ nhàng và đáng yêu, khi xoay quanh việc Migi cố hòa nhập với thế giới loài người, còn Sinichi phải cố chấp nhận rằng tay phải của cậu… biết nói.

parasyte3  Phim kinh dị Parasyte Part 1 – Hãy coi chừng các Ký sinh trùng! parasyte3

Chia ra làm hai phần, nên những gì thể hiện trong Part 1 đều khiến người xem có phần hụt hẫng. Phim có một kết thúc mở, tiết lộ các tình tiết mới, cũng như sự xuất hiện của Gotou – Một Parasyte hùng mạnh muốn tiêu diệt loài người.

Parasyte Part 1 dừng ở mức giải trí tốt, với một kịch bản đủ sức thu hút cùng dàn diễn viên tròn vai.

Riêng Parasyte: Part 2 đã công chiếu tại Nhật vào ngày 25/04/2015.

Bình luận
0 Comments