Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn

author

Phim bắt đầu từ cảnh gia đình Zoe sống một cách sợ hãi và chui rút trong một căn hầm trú ẩn phía dưới mặt đất. Họ phải sống trong điều kiện thiếu thốn thức ăn, tối tăm và hoàn toàn không biết đến ngày mai chỉ với một hi vọng được một ngày chui lên khỏi mặt đất và sống cuộc sống của mình.

phim--hidden-1  Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn phim hidden 1

 Sống trong sợ hãi

Sợ những tiếng động phía trên đầu mình, sợ hết thức ăn sợ hết nước uống và thậm chí là sợ phải tạo ra tiếng động lớn là cảm giác hiện hữu của bất cứ thành viên nào trong gia đình và đặc biệt là với Zoe bé nhỏ. Con bé sợ một ngày nào đó, những sinh vật được gọi là Breathers xuất hiện, lôi gia đình con bé ra khỏi hầm và xử lý họ như xử lý những con chuột chui rút trong hang. Thế giới quan của họ chỉ nằm gọn trong một lăng kính tự tạo được nhìn từ dưới hầm ra bên ngoài. Và đó cũng là lý do chính họ buộc phải lẫn trốn

phim-hidden-3  Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn phim hidden 3

 

Và cách mà thế giới bên ngoài nhìn vào họ cũng thật nhỏ bé, chật hẹp và chẳng khác gì những … con chuột với kết cục là bị tìm thấy và tiêu diệt.

phim-hidden-2  Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn phim hidden 2

Phim dạy cho chúng ta nhiều điều về cuộc sống, về thái độ của chúng ta khi đối mặc với những hoàn cảnh khó khăn.

Nên biết quý trọng cuộc sống

“Con chẳng có người bạn nào, con chẳng gặp được ai, ngoại trừ Olive (con búp bê) và nó chỉ nói được 5 câu”. Con bé phụng phịu và nhất quyết không chịu ăn đậu đóng hộp trong đĩa của mình.

” Con có ba mẹ, ba mẹ không phải bạn con sao? Thật ngu ngốc khi con nói vậy khi con có tất cả mọi thứ. Con có thức ăn, chỗ ở, cuộc sống, và con còn sống thêm được một ngày. Đó không phải điều kỳ diệu sao, khi mà có thể chỉ còn mỗi gia đình chúng ta sống sót?”

phim---hidden-4  Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn phim hidden 4

Quy tắc gia của gia đình.

Và để tồn tại đủ lâu trong căn hầm này, cả gia đình phải tuân thủ 3 nguyên tắc bất di bất dịch.

1: Zoe là ưu tiên hàng đầu
2: phải luôn giữ bình tĩnh dù bất cứ chuyện gì xảy ra
3: Không được mở nắp hầm dù bất cứ lý do gì.

phim---hidden-6  Phim kinh dị Hidden (2015) – Lẩn trốn để sinh tồn phim hidden 6

Những quy tắc đó nhầm đảm bảo tính mạng và sự tồn tại của cả gia đình Zoe. Tuy vậy, vào một ngày đẹp trời (thật mỉa mai khi nói 2 từ đẹp trời) một chuyện đã xày ra dẫn tới họ buộc phải phá vỡ những quy tắc bất di bất dịch, quy tắc mà họ biết khi phá vỡ, nó sẽ dẫn họ tới một kết cục đã được dự báo trước, chỉ để đảm bảo quy tắc 1 luôn phải được thực hiện “Zoe là ưu tiên hàng đầu”. Những thứ ngoài kia đã tìm thấy họ và nhiều tình tiết hấp dẫn dần dần hé lộ.

Phim kinh dị này theo mình nó thật sự hay, hay ở những khía cạnh con người, khía cạnh nhân văn và khía cạnh kết cấu nội dung của nó. Nó không thuộc dạng kinh dị rùng mình, jump scare hoặc hình ảnh gớm ghiết thường thấy. Nhưng khi xem, nó sẽ lôi cuốn sự theo dõi của bạn từ đầu, hồi hộp theo dõi từng cảnh quay của gia đình này và cho tới tận những đoạn cuối bạn mới biết chính xác gia đình Zoe đang đối mặt với những thứ gì.

Phim này có thể xem chung cả gia đình hoàn toàn phù hợp. Đủ hấp dẫn, đủ hồi hộp và đủ những phân đoạn cảm xúc mang tính gia đình.

Bình luận
0 Comments