phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh

author

Cái kết của phần sáu series phim kinh dị chưa thực sự thỏa đáng, nhưng nó lại là dấu chấm hết cần thiết cho một series đã quá dông dài.

Với tựa đề chính thức Paranormal: The Ghost Dimension, phim dẫn dắt người xem trở lại nguồn gốc của “Toby” – sinh vật siêu nhiên độc ác đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho những gia đình của các phần trước.

phim kinh dị  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh Paranormal Activity The ghost dimension Poster1

Chuyện phim lấy bối cảnh năm 2013, khi gia đình nọ vừa chuyển đến nơi ở mới đã phát hiện ra một máy quay phim cùng những cuộn băng kỳ lạ. Thiết bị này giúp họ có thể nhìn thấy các linh hồn, cũng là cơ may duy nhất để cặp cha mẹ đáng thương cứu cô con gái nhỏ Leila khỏi bị quỷ dữ bắt đi.

kinh dị  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh 4242342

Tuy là bộ phim thứ sáu, nhưng chính xác thì phim là phần tiếp theo của Paranormal Activity 3 (2011). Song song với câu chuyện hiện tại là những phân cảnh quá khứ năm 1988, khai thác rõ nét sự ràng buộc giữa “Toby” và hai chị em Katie – Kristie. Xuyên suốt kịch bản, hai thế hệ bằng cách này hay cách khác có thể tương tác với nhau, điều này khiến bố của Leila lo lắng khi các nhân vật trong những cuộn băng cũ lại có thể mô tả chi tiết phòng ngủ của con gái mình.

paranormal activity  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh 342342

Vẫn trung thành với phong cách found-footage, chính nhờ sự đan xen giữa hai dòng thời gian mà bố cục phần sáu đã “rộng mở” hơn chứ không còn chật hẹp như các phần trước. Từng là một hiện tượng điện ảnh khi ra mắt lần đầu vào năm 2007 bởi phong cách mới mẻ, nhưng từng phần ra mắt tiếp theo là từng đợt series Paranormal Activity thể hiện sự nghèo nàn ý tưởng của mình, bởi cốt truyện luôn xoay quanh một gia đình cùng con quỷ của họ “phá hoại” hạnh phúc của những gia đình khác. Gắn mác “phần cuối cùng” cho Paranormal Activity: The Ghost Dimension, có lẽ hãng Blumhouse đã nhận thấy nên chấm dứt dự án dài hơi đến hụt hơi này, nhường thời gian và kinh phí cho nhiều ý tưởng mới.

Paranormal Activity  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh fsffg

Các yếu tố gây sợ hãi trong phim xuất phát từ hiệu ứng hình ảnh là chính, chứ  chi tiết “hù ma” thực ra không nhiều. Hầu hết góc nhìn mà người xem được thấy là thông qua chiếc máy quay phim cũ kỹ, tạo điều kiện cho những thứ vốn rất đổi bình thường như hình bị nhòe, ảnh bị đứt nét, phim lẫn tạp âm,… trở nên rùng rợn.

paranormal activity  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh ffffff

Nhưng có thể nói thủ pháp kinh dị được sử dụng trong The Ghost Dimension không mới, lại lạm dụng cùng một kiểu hù dọa (màn hình đêm màu xanh nhợt nhạt, hiệu ứng mắt đỏ,…) trong nhiều cảnh quay liền kề nhau, khán giả muốn bất ngờ… cũng khó.

paranormal activity  phim kinh dị | Paranormal Activity 6: Cái kết cần thiết cho một hiện tượng điện ảnh 35455335355353

Sự căng thẳng, ngột ngạt với được cài cắm từ đầu cũng bị “pha loãng” với mạch truyện lê thê không bám sát trọng tâm. Tạo hình ma quỷ kém ấn tượng, nhiều khi nhận thấy con người trong phim có khi còn “ghê” hơn con ma. Cao trào và cái kết của phim cũng không thực sự thỏa đáng.

Nhìn chung, Paranormal Activity: The Ghost Dimension là một bộ phim kinh dị ở mức trung bình, chỉ dành cho những ai đã trót là fan của series. Phim vẫn có vài yếu tố đáng khen, chẳng hạn như tình cha con của cô bé Leila thực sự trong trẻo đáng yêu. Bù lại, phần kinh dị của phim gần như thất bại, có cảm giác fan phải vừa xem vừa tự nhủ xí xóa thì mới có thể xem hết được.

Bình luận
0 Comments