Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài

author

Phần hai của phim kinh dị Parasyte mang đến cho người xem một cái kết hòa bình trọn vẹn, sau những  đổ máu tàn khốc trong cuộc chiến tranh giành quyền sống giữa con người và các Ký sinh thú.

parasyte  Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài 787878

Sau khi tiêu diệt tên Parasyte “Mr.A” đã sát hại mẹ mình, Izumi Sinichi cùng “Tay phải” Migi tiếp tục cuộc chiến chống lại những sinh vật khát máu ký sinh trong cơ thể người. Trong phần hai, phe con người đã tìm ra phương pháp tối ưu nhằm tiêu diệt tận gốc các Parasyte, đưa cuộc chiến tranh đoạt quyền sống còn trở lại thế cân bằng.

parasyte  Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài 2343242

Từ một cậu học sinh thờ ơ, nhút nhát, Sinichi giờ đây đã trưởng thành, sự liên kết tinh thần giữa cậu và Migi ngày càng bền chặt hơn. Nhờ đó, cậu có thể khai mở các siêu năng lực của loài Parasyte. Tuy nhiên, phe Ký sinh cũng có nhà vô địch của riêng chúng – Goto. Với khả năng kiểm soát 5 Parasyte trong cùng một cơ thể, gã quái vật này bị thôi thúc bởi ý chí xóa sổ toàn bộ nhân loại. Trận đối đầu cuối cùng giữa Sinichi và Goto sẽ quyết định lứa sinh vật thống trị địa cầu tiếp theo.

Nghẹt thở hơn, căng thẳng hơn, sự hấp dẫn vượt trội của Part 2 so với Part 1 không chỉ đến từ những pha hành động hoành tráng. “Chiến trường” lúc này đã mang quy mô rộng lớn hơn, khi con người chủ động tuyên chiến với loài Parasyte. Những trận càn quét đậm mùi máu và thuốc súng, khi thương vong của cả hai phe ngày một trầm trọng và thảm khốc hơn, khiến người xem khó có thể tỉnh trí để nhận ra đâu là thiện – ác nữa. Trong phim cũng có một câu thoại đáng suy ngẫm, lại xuất phát từ một Parasyte: “Chúng ta chỉ ăn thịt người để tồn tại, còn các người lại muốn diệt chủng bọn ta. Vậy giữa con người và Parasyte, ai tàn ác hơn?”

parasyte  Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài 32323243

Kể cả khi chống lại Goto, Sinichi cũng nhìn thấy bên trong con quái vật khát máu ấy là khao khát được sống, được bảo vệ những gì quan trọng nhất. Đánh nhau lúc này với Sinichi không chỉ nặng nhọc về cơ bắp, mà còn là vì cuộc chiến bản ngã bên trong cậu.

Phim vẫn giữ nguyên không khí lúc “căng”, lúc “giãn”, khi sắp xếp hợp lý nhiều tình tiết đầy cảm xúc nhằm làm dịu đi mạch truyện vốn đã quá bi kịch. Còn nhớ trong Part 1, một Parasyte tên Tamiya Ryoko đã mang trong mình một đứa con loài người. Sự kiện cậu bé sinh ra được ẩn ý trong câu chuyện là “nút thắt” mang đến hòa bình cho con người và thể Ký sinh. Tuy luôn lạnh lùng tin rằng đây chỉ là một “thử nghiệm”, nhưng Tamiya dần phát sinh tình cảm như một người mẹ thực sự đối với con mình. Cũng giống như Sinichi đã cảm hóa Migi lúc trước, vẫn còn cơ hội cho hòa bình của hai giống loài. Có lẽ đối với những Parasyte, câu trả lời về một cuộc sống bình yêu còn quan trọng hơn câu trả lời về nguồn gốc ra đời của họ.

parasyte  Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài parasyte still

Chính nhờ trung thành với cốt truyện gốc, mà mọi tình tiết cùng cách giải quyết vấn đề trong phim đủ để thỏa mãn người xem. Tất nhiên, thời lượng hai tiếng cho mỗi phần phim không đủ để khai thác trọn vẹn manga, nhiều nhân vật vốn quan trọng như Miki, Uragami,… cũng chỉ xuất hiện thoáng qua đóng vai trò làm đầy đặn cho mạch truyện chính. Một điểm hay của bản điện ảnh là vẫn giữ nguyên màn thổ lộ tình cảm đầy cảm xúc mà Sinichi và cô bạn học Satomi dành cho nhau, cả phân đoạn khi họ ân ái cùng nhau cũng được thể hiện một cách rất đáng yêu, thi vị.

parasyte  Review phim kinh dị Parasyte P. 2: Đứa trẻ gắn kết hai giống loài 3322442

Nhìn chung, Parasyte là một trong những bộ phim kinh dị chuyển thể từ manga tương đối thành công, khi phần hai ra mắt trong sự đón nhận nồng nhiệt của fan Nhật lẫn cộng đồng yêu phim thế giới. Phim hấp dẫn vì đáp ứng được nhu cầu giải trí, đồng thời cốt truyện lại có chiều sâu nhất định. Một bộ phim kinh dị mà bạn không thể bỏ qua.

Bình luận
0 Comments