Phim kinh dị | Spring: Tình yêu của cô nàng đáng sợ nhất Trái đất

author

Cách dẫn truyện độc đáo cùng ngoại cảnh tuyệt vời của nước Ý mang đến cảm xúc mãnh liệt cho bộ phim kinh dị – tình cảm nhuốm màu sắc kinh dị và thần thoại này.

1  Phim kinh dị | Spring: Tình yêu của cô nàng đáng sợ nhất Trái đất 164

Chuyện bắt đầu bằng chuỗi ngày đầy tồi tệ của Evan: người mẹ yêu thương của anh qua đời sau khi căn bệnh ung thư đã hành hạ bà trong nhiều năm dài, Evan ẩu đả với khách hàng nơi anh ta làm việc nên bị sa thải, bạn bè thì chỉ còn lại Tommy suốt ngày “phê pha”,… Nhằm tìm kiếm niềm vui sống trong những ngày sắp tới, Evan đã quyết định lặn lội từ California đến tận nước Ý để làm lại từ đầu.

Tại một vùng ven biển, Evan đã gặp gỡ Louis – một cô gái vô cùng quyến rũ. Họ nhanh chóng tìm được sự đồng điệu rồi nảy sinh tình cảm. Nhưng Louis lại đang che giấu một bí mật kinh hoàng mà Evan không bao giờ ngờ đến.

Trái với motif thường thấy của nhiều tựa phim cùng thể loại, khi nhà làm phim mau chóng tiết lộ sự bất thường của nhân vật, từ đó kéo theo hàng loạt cao trào, tiết tấu trong Spring lại rất chậm, đều đặn như khi người ta rít từ từ một điếu thuốc.

2  Phim kinh dị | Spring: Tình yêu của cô nàng đáng sợ nhất Trái đất 270

Dĩ nhiên, ngay từ đầu khán giả đã nhận ra nhiều điều bất thường xoay quanh cô gái mang vẻ đẹp như tượng tạc, nhưng những bất thường này lại là khởi đầu cho một loạt bí ẩn mới. Xuyên suốt phim, khán giả được biên kịch gợi ý về thân thế thật của Louis qua chuỗi những phân cảnh kinh dị của nhân vật này, mỗi gợi ý lại mang đến một giả thuyết khác nhau. Đó chính là sự kỳ bí cuộn tròn cùng kịch tính mãnh liệt, phải mất một khoảng thời gian sau khi đốt lên, nhưng ai kiên nhẫn mới có thể nhận ra “mùi thơm” và “vị ngon” của nó.

Spring mang “mác” của một phim kinh dị, nhưng thực ra nó thiên về tình cảm nhiều hơn. Chúng ta có đủ thời lượng để chứng kiến cuộc đời riêng biệt đầy đau đớn của Evan và Louis để nhận ra sự tương đồng giữa cả hai. Khi họ hòa hợp cùng nhau, chất xúc tác tình cảm ngay từ đầu đã rất mạnh mẽ. Phải đến hơn nửa thời lượng của Spring, khán giả mới được thấy chuyện tình giữa hai nhân vật chính thực sự bắt đầu, dù vậy mỗi khoảnh khắc của nó đều đáng yêu và thi vị, xứng đáng với sự chờ đợi của bạn.

3  Phim kinh dị | Spring: Tình yêu của cô nàng đáng sợ nhất Trái đất 333

Một điểm khá hay là nếu nhiều phim chuộng việc thần bí hóa và gieo rắc vào đầu chúng ta những ý tưởng về thế lực siêu nhiên, thì chính Louis yêu kiều đã tiết lộ rằng mọi thứ mà Evan phát hiện về cô, đều là “sản phẩm của di truyền, hóa sinh và những hormone điên rồ”. Thoại phim cũng thú vị khi mỉa mai nhiều hiểu lầm của dân Mỹ về văn hóa nước Ý, cũng như những hình mẫu rập khuôn đầy hợm hĩnh mà dân Ý thường mặc định về người nước ngoài,… tất cả đều ý nhị, duyên dáng nằm trong những màn đối đáp của cặp đôi.

Để có được sự đồng điệu trên phim ảnh đòi hỏi việc “hợp rơ” trong diễn xuất, và có lẽ vấn đề này thì hai diễn viên Lou Taylor Pucci (Evan) và Nadia Hilker (Louis) đã hoàn thành trọn vẹn. Người ta có thể nhìn ra một cặp đẹp đôi không chỉ khi thấy họ ôm ấp hay làm tình, mà có khi chỉ đơn giản là chia nhau một điếu thuốc, hay bàn tán chuyện vớ vẩn về truyện tranh và phim ảnh.

4  Phim kinh dị | Spring: Tình yêu của cô nàng đáng sợ nhất Trái đất 429

Tuy là một bộ phim độc lập, nhưng phim vẫn khiến chúng ta kinh ngạc và thán phục ở những phân đoạn sử dụng kỹ xảo sắc nét, chân thực để diễn tả sự “biến đổi” của Louis. Spring còn không chính thức trở thành một tựa phim quảng cáo du lịch, khi các góc quay ngoại cảnh đã thu được những hình ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên trù phú ở Ý, với những cánh đồng xanh mát, những khu rừng phủ ngập sức sống, hay những gờ đá luôn được sóng biển vỗ về. Hành trình của hai nhân vật trung tâm cũng là chuỗi hành trình của sự trải nghiệm, nhẹ nhàng và đáng yêu khiến người xem như lạc bước cùng họ giữa vùng đất hào hoa nhất Địa cầu.

Spring mang dáng dấp của một phim tình cảm lãng mạn, chất kinh dị chỉ như điểm tô cho phim, giống như những câu chuyện trong Liêu trai chí dị của Trung Quốc ngày xưa. Và khi nhiều tựa phim cố tỏ ra sâu sắc, trải đời, Spring chỉ cố gắng dịu dàng, giản dị hết mức có thể.

Trailer Spring

Bình luận
0 Comments