The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người?

author

Hơn nửa dân Tây Ban Nha khao khát Anna Fritz, vậy mà giờ đây cái xác còn chút hơi ấm của nữ minh tinh xinh đẹp lại trần trụi nằm đó khiêu khích tà tâm của ba cậu trai trẻ.

Nữ diễn viên nổi tiếng Anna Fritz (Alba Ribas) đột ngột qua đời. Khi xác cô được đưa đến nhà xác của một bệnh viện, nhân viên trực đêm Paul lúc này đã quyết định vén tấm khăn trắng mỏng manh ra để nhìn ngắm cơ thể tuyệt mỹ của người đẹp.

Do chiều lòng hai người bạn là Javi và Ivan, anh đã mở cửa cho họ cùng vào xem với mình. Không cưỡng nổi ham muốn thể xác, Ivan đã đề nghị rằng cả ba hãy thay phiên nhau làm tình với xác của Anna Fritz, trước khi nó bị chuyển đi vào ngày mai. Chuỗi đau khổ không thể lường trước được đang chờ đợi họ phía trước.

phim kinh dị the corpse of anna fritz The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? annafritz2

phim kinh dị The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? annafritz1  phim kinh dị The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? the corpse of anna fritz two

Ái tử thi (Necrophillia) là “từ khóa” chính cho bộ phim khi hơn nửa thời lượng phim chỉ xoay quanh tuyến nhân vật nam trầm trồ, mơn trớn xác chết của Anna Fritz. Để hoàn thành vai diễn, Alba Ribas phải lõa thể hoàn toàn, những góc quay không hề che chắn và cắt đoạn là ý do phim bị dán mác 18+.

phim kinh dị The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? 3121

Mạch phim  cũng rất chậm, mâu thuẫn được đẩy lên từng nấc một và được bao quanh bởi bầu không khí nặng nề, u ám cùng những câu hỏi luôn hiển hiện trong đầu chúng ta: Cái xác sẽ sống dậy, hay một bất ngờ nào khác đang âm thầm chờ đợi? Chúng ta đang xem phim kinh dị gì, ma ám, giết người, tâm lý, hay sự pha trộn của tất cả hoặc chẳng cái nào?

Tuyến truyện liên tục thay đổi góc tập trung của người xem, khi nhóm bạn và “cái xác của Anna Fritz” luân phiên trao đổi vai trò người tốt và kẻ xấu tạo nên căng thẳng dồn dập. Phải đến hơn nửa phim, Anna Fritz mới “thức tỉnh”, và diễn biến phim cũng quay ngoắt đột ngột theo hướng u tối hơn, đẫm máu hơn rất nhiều.

phim kinh dị The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? the corpse of anna fritz one

Qua hành động của các nhân vật, những chuẩn mực đạo đức thông thường bỗng dưng bị bóp méo. Liệu khi chúng ta là những người thanh niên kia, chúng ta có thực hiện một tội lỗi tương tự. Bằng việc thể hiện rằng Anna Fritz là người phụ nữ mà cả thế giới mong muốn chiếm hữu chứ không phải một cô gái vô danh nào khác, kịch bản đã cài cắm một thử thách tinh thần mà không phải ai trong tình huống ấy cũng có thể đưa ra một sự lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt. Cái xác vẫn nằm bất động, nhưng nó lại như một bức tường vĩ đại thách thức bất kỳ kẻ phàm tục nào dám liều lĩnh chạm vào.

phim kinh dị The Corpse of Anna Fritz The Corpse of Anna Fritz – Đâu là giới hạn cho sự man rợ của con người? The Corpse of Anna Fritz 1

Sau những mặt mạnh trong việc xây lựng yếu tố kinh dị thông qua tâm lý tốt, The Corpse of Anna Fritz lại quá sa đà vào những phân đoạn nhỏ lẻ, những câu chuyện một chiều của từng nhân vật mà không mấy ai quan tâm. Bốn diễn viên chính chỉ dừng ở mức tròn vai, không có sự đột phá rõ rệt.

Nhìn chung, The Corpse of Anna Fritz là một phim kinh dị “lạ”, dành cho khán giả thích nghiền ngẫm, trải nghiệm. Nó không phải là lựa chọn dành cho những ai tìm kiếm thể loại phim có tính giải trí cấp kỳ và hời hợt.

Bình luận
0 Comments