[Review Phim] Kong: Skull Island- Hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút

author

Kong: Skull Island chỉ là mộtbộ phim hành động giải trí nhưng lại chưa thể nào làmtốt được như các tác phẩm cùng thể loại. 

Kong: Skull Island là một trong những tác phẩm nhận được rấtn nhiều sự quan tâm của các khán giả, đặc biệt là khán giả Việt Nam trong thời gian gần đây. Vốn là một trong những hình tượng quái vật nổi tiếng gắn liền với rất nhiều thế hệ khán giả kể từ phần đầu ra mắt vào năm 1933. Thương hiệu dừng lại trong thời gian rất dài kể từ 1976 cho tới khi đạo diễn Peter Jackson bắt tay thực hiện phiên bản King Kong 2005 và đưa vua khỉ trở lại thời kỳ hoàng kim nhờ công nghệ CGI đã giúp cho đoàn phim chiến thắng một giải Oscar. Vậy sự trở lại của Kong trong năm 2017 có gì đặc biệt hơn các phiên bản trước ?

[review phim] kong: skull island- hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút [Review Phim] Kong: Skull Island- Hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút 6YUpbWuxpFgBy

Kong trở lại màn ảnh hoành tráng hơn bao giờ hết 

Điểm duy nhất khiến Kong: Skull Island nổi trội hơn các phần trước là ngoại cảnh và các cảnh chiến đấu. Được quảng bá là phim bom tấn Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam, các cảnh phim được quay tại Ninh Bình đã mang lại hiệu ứng thị giác ấn tượng. Những hòn núi nhỏ xuất hiện xếp lớp dưới mặt trời đỏ rực là những khung cảnh rất đặc trưng tại Việt Nam nay được sử dụng vào một vùng đất hư cấu khiến khán giả không khỏi thích thú. Những cây dừa, cây tre cùng đầm nước vốn là các biểu tượng gắn liền với đồng quê Việt Nam giờ lại trở thành vùng đất cư ngụ đầy hiểm họa của các sinh vật khổng lồ.

Tạo hình của Kong vẫn y chang các phim trước, thay đổi chút chắc là răng của Kong có phần hô lên chút và mặt thì hung tợn hơn hằn. Cũng đúng thôi vì ở chốn rừng thiêng nước độc này, con quái vật nào cũng sẵn sàng làm thịt Kong. Lúc là một con mực khổng lồ, lúc là một con nhện với chiều cao bằng tòa nhà 2 tầng nhưng ghê rợn nhất là thằng lằn xương sọ. Trận chiến giữa những con quái vật khổng lồ được diễn ra liên tục đưa khán giả vào một thế giới quái vật cực kỳ choáng ngợp. Kong trong phim đúng là một vị vua thiện chiến, dù thân thể to lớn nhưng cực kỳ linh hoạt. Không chỉ dùng tay chân đánh nhau, Kong của chúng ta còn biết sử dụng vũ khí để đánh kẻ thù, một điểm cộng sáng giá trong tạo hình của vua khỉ.

[review phim] kong: skull island- hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút [Review Phim] Kong: Skull Island- Hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút 1 1489134659523

Những cảnh chiến đấu giữa Kong với quái vật và cuộc chiến sinh tồn của con người diễn ra liên tục xuyên suốt bộ phim 

Tuy nhiên, chính vì việc quá tập trung vào các chiến đấu, xây dựng ngoại cảnh và tạo hình của các quái vật mà phim đã bỏ lơ đi mạch truyện chính rất nhiều. Tổng thể câu chuyện trong Kong: Skull Island chỉ đơn giản là xoay quanh một nhóm khoa học được hộ tống bởi quân đội lên thám hiểm hòn đảo mới mẻ nhưng lại bị cài cắm quá nhiều tình tiết về thời kỳ chiến tranh lạnh và tinh thần phản chiến trong chiến tranh Việt Nam của Mỹ. Các yếu tố này đáng ra có thể giúp cho Kong: Skull Island thêm phần ý nghĩa nhưng lại chỉ xuất hiện thông qua thoại của các nhân vật được lặp đi lặp lại khá nhiều gây cảm giác mệt mỏi nhiều hơn.

Cách xây dựng tâm lý nhân vật trong phim cũng là bước lùi lớn so với bản King Kong (2005). Các nhân vật tính cách một chiều, nhiều người thậm chí còn không hiểu xuất hiện trong phim để làm nhiệm vụ gì. Đơn cử như vai của nữ diễn viên Cảnh Điềm, đơn giản là đi qua đi lại và nói chuyện với các anh lính đẹp trai. Mối quan hệ giữa Kong và loài người cũng không được khai thác và phát triển nhanh chóng đến mức khó tin. Mình không nghĩ một vị vua nào vừa thấy đám xâm lăng thả bom nhà mình, vài phút sau thấy hai đứa trong nó đứng trên đỉnh núi mà thản nhiên cho sờ mặt đâu.

[review phim] kong: skull island- hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút [Review Phim] Kong: Skull Island- Hình ảnh mãn nhãn nhưng nội dung thiếu sức hút 1 1489110707356 1715

Nhân vật của Cảnh Điềm nhạt nhẽo và dư thừa vô cùng, cả dân Trung Quốc cũng phải công nhận điều này.

Về các cảnh chiến đấu và mạch phim, hoành tráng và ấn tượng thật đấy nhưng lại mắc lỗi khá nhiều ở việc chuyển cảnh. Thiếu đi sự mượt mà và khán giả có thể thấy rõ một vài đoạn chắp ghép khá vô duyên, đột ngột y như thể phim bị cắt gọt. Không cần nói đâu xa, bạn có thể so sánh cảnh chiến đấu cuối cùng của Kong: Skull Island với những đoạn đánh nhau trong Paciffic Rim sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Bản thân mình thích Godzilla (2014) hơn Kong: Skull Island vì cân bằng được yếu tố con người và quái vật. Tuy nhiên không thể phủ nhận được sự lôi cuốn của Kong nhờ ngoại cảnh quá đẹp cùng các trường đoạn chiến đấu ấn tượng. Hi vọng phần 2 của phim sẽ khắc phục được những khuyết điểm này. Và các bạn nhớ ngồi cho tới khi hết chữ chạy nhé, có một after credit khá quan trọng liên quan đến Godzilla và 3 con quái vật rất nổi tiếng đấy.

Bình luận
0 Comments