Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất

author

Trong khoảng thời gian bên cạnh và dùng đủ chiêu để… ám sát Korosensei, lớp 3E chợt nhận ra nhờ ông giáo kỳ quặc này mà mỗi thành viên ngày một gắn kết, trưởng thành hơn.

live action phim nhật lớp học ám sát  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất 8da2d assassin

Câu chuyện bắt đầu khi nhân viên chính phủ Karasuma mang đến lớp trung học “cá biệt” 3E một sinh vật lạ lùng, cùng lời yêu cầu không thể tin được: Trong một năm sắp tới, hãy tìm mọi cách để giết hắn. Korosensei (Thầy giáo không thể tiêu diệt) có hình dạng như một con bạch tuộc khổng lồ, với lớp da màu vàng tươi đặc trưng. Sau khi đã phá hủy mặt trăng, sinh vật này bày tỏ ước muốn được trở thành… giáo viên, và chỉ đích danh lớp 3E là nơi mà hắn sẽ “tác nghiệp”. Các học viên được huấn luyện, được quyền dùng mọi kỹ năng để ám sát Korosensei, nhưng nếu sau một năm mà không có ai làm được, gã sẽ hủy diệt Trái Đất.

242424243  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất 242424243

Assassination Classroom (Tựa phim Nhật: Ansatsu Kyoushitsu) được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Matsui Yūsei. Điểm ấn tượng, và cũng khá liều lĩnh, của bản điện ảnh là trung thành với nguyên tác về tạo hình của Korosensei. Nếu như đây là phim Mỹ, “ông thầy quái chiêu” nhiều khả năng sẽ thay đổi tạo hình để trông thực tế, có phần chi tiết và phức tạp hơn.

Thay vì vậy, Korosensei trong phim như bước ra từ truyện tranh, với khuôn mặt tròn như bánh bao, đôi mắt nhỏ như hạt vừng, cái miệng luôn cười cùng nước da vàng “xi xi lê-mon” nổi bật.Tuy điều này khiến nhân vật có phần “hoạt họa” khi xuất hiện cùng những diễn viên người đóng, nhưng lại khiến độ “dễ thương vô đối” của vị giáo viên này được thể hiện trọn vẹn.

ansatsu720.04e  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất ansatsu720

Nhưng đằng sau vẻ ngoài đểnh đoảng, “sinh vật mạnh nhất thế giới” này khiến chính phủ toàn thế giới phải đau đầu, khi Korosensei có khả năng di chuyển nhanh gấp…20 lần vận tốc âm thanh, hắn thản nhiên đùa vui với tên lửa, vũ khí hạng nặng cứ đều đặn mỗi ngày đổ vào đầu mình. Thứ duy nhất hạ gục được Korosensei là chất liệu nhựa đặc biệt, được dùng để tạo ra đạn và dao găm cho các học sinh.

“Thầy sẽ hủy diệt Trái Đất vào tháng Ba năm sau. Những trước đó, thầy vẫn phải làm tròn bổn phận giáo viên với các trò”. Tưởng là tai ương khôn lường, nhưng cả lớp 3E dần nhận ra Korosensei thực ra là một người thầy rất tử tế, đáng yêu, tận tâm vì học sinh. Nhờ có “thầy bạch tuộc”, các học sinh trở nên đoàn kết, sôi nổi hơn: Các trò sôi nổi xả súng vào ông thầy ngáo ngơ, thầy thì thản nhiên điểm danh lớp. Chính sự đối lập kỳ lạ này bỗng chốc khiến người xem, lẫn lớp 3E quên mất rằng ông thầy này là “mối họa”. Các kỹ năng ám sát được chính phủ huấn luyện, cùng những kế hoạch “bá đạo” nhằm triệt hạ ông thầy quý hóa giúp lớp 3E ngày một trưởng thành hơn, đồng thời có cơ hội phát triển sở thích, đam mê của mình.

tumblr_inline_nux204jkSL1t63ftc_1280  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất tumblr inline nux204jkSL1t63ftc 1280

Tính cách có phần dở hơi nằm gọn trong cơ thể của một cỗ máy hủy diệt hoàn hảo, Korosensei nếu không thường xuyên đòi “thổi bay” quả Đất thì hẳn đã là một ông thầy đáng mơ ước. Không bao giờ miệt thị hay xem thường học trò như những giáo viên khác, tính cách lập dị, phóng khoáng của thầy bạch tuộc khá giống một “thầy giáo vĩ đại” trong manga khác – Thầy Onizuka (Great Teacher Onizuka). Thành ngữ “học đi đôi với hành” được thầy biến tấu thành “học hành phải đồng điệu với ám sát”, có lẽ chẳng mấy giáo viên lại dạy học sinh dùng bạo lực và quả đấm để giải quyết vấn đề. Dù vậy, khác với thầy Onizuka “cô hồn” chỉ có thể dạy mỗi môn giáo dục công dân, Korosensei là một sinh thể uyên bác, với tuyệt chiêu dùng dư ảnh phân thân như Naruto để dạy cả lớp bất cứ vấn đề gì theo cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Độ “ngầu” này lại giống nhân vật chính trong Kamen Teacher (Thầy giáo mặt nạ), khi nghề giáo cũng có thể thành siêu anh hùng cứu thế giới.

ASSASSINATION-CLASSROOM-e1439193934610  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất ASSASSINATION CLASSROOM e1439193934610

“Ác quỷ” mang lời thách thức hủy diệt nhân loại lại còn là kẻ hướng thiện nhiều hơn những con người hợm hĩnh, độc ác khác. Một tình tiết khá thú vị trong truyện khi đưa lên phim cũng rất trọn vẹn, đó là khi chính phủ liên tục cử những “quái nhân” từ thiếu niên thiên tài, trí tuệ nhân tạo cho đến… chiến binh đột biến gien đến ám sát Korosensei, nhưng đều bị sức mạnh áp đảo của ông giáo vàng tươi khuất phục, rồi bị “tẩy não” và trở thành một thành viên hòa đồng của lớp.

2442242442  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất 2442242442

Cả phim và truyện đều khá hiếm tuyến nhân vật phản diện “thuần ác”, bài học cuối cùng mà Korosensei gửi gắm là mọi kẻ thù đều có thể trở thành bạn, mọi kẻ tàn bạo đều có cơ hội chuộc lỗi.

Dù là một tựa phim đủ hấp dẫn, tràn ngập cả nụ cười và nước mắt, “Lớp học ám sát” bản điện ảnh dĩ nhiên không thể truyền tải mọi cái hay ho của bản truyện. Độ “trời thần” của lớp 3E cũng được giảm nhẹ, các nhân vật chủ chốt như Nagisa, Karma, Itona,… cũng chỉ được khai thác tính cách vừa đủ. Kịch bản cũng thiếu đi sự cao trào, khi mà phản diện vẫn một chiều và chưa gây áp lực được cho Korosensei. Nhiều bí ẩn vẫn chưa có lời giải, vai trò của một số nhân vật vẫn còn bỏ ngỏ. Dù vậy, thật may mắn là các fan sẽ còn được đón chờ Part 2 của phim, dự kiến ra mắt vào năm 2016.

24242442242  Phim Nhật | Lớp học ám sát: Chuyện về “Kẻ hủy diệt” đáng yêu nhất quả đất 24242442242

Nhìn chung, Assassination Classroom hấp dẫn và thành công nhờ trung thành với nguyên tác, diễn xuất của các diễn viên tự nhiên, sinh động. Kịch bản phim không “cố quá” thành ra “quá cố”. Một phần nữa cũng phải nhắc lại là nhờ tạo hình đầy trào phúng, cùng tính cách kỳ quái nhưng cũng rất hiền hòa của thầy Korosensei. Phần 2 cũng là một trong những bộ phim được mong đợi nhiều nhất ở Nhật.

Bình luận
0 Comments