Review phim Rampage- Hoành tráng hình ảnh, nhỏ bé về nội dung

Rampage có những con vật khổng lồ, một nam chính với ngoại hình khổng lồ…và đó là tất cả những gì hay ho nhất trong phim.

Rampage thực chất được chuyển thể từ một tựa game 8bit cùng tên. Nhiệm vụ của người chơi cực kỳ đơn giản là chỉ việc điều khiển mấy con thú khổng đi đập phá càng nhiều càng tốt. Khi lên phim thì nhà sản xuất cũng đã cố ý thêm rất nhiều tình tiết, nguồn gốc của các con quái vật khổng lồ để người xem bớt nhàm chán. Tiếc là phim lại ra tới 2/3 thời lượng chỉ để giới thiệu nhân vật, vòng vòng những đoạn đối thoại vô thưởng vô phạt. Chưa kể là những đoạn đánh nhau lẻ tẻ khá nhàm chán, những phân cảnh hài hước đơn điệu kèm thêm vào đó là rất nhiều nhân vật dư thừa. Điển hình nhất là cặp đôi phản diện Claire và Brett Wyden tưởng có gì đó rất ghê gớm hóa chăng cũng bị sự xôi thịt của The Rock cùng với các con quái vật làm cho chìm nghỉm. Với những khán giả khó tính hay đã xem nhiều phim hành động rồi thì sẽ thấy rất nhiều lổ hổng trong câu chuyện của Rampage. So sánh cùng một phim về quái vật khổng lồ đánh nhau tương tự là Godziila (2014) thì Rampage rõ ràng lép vế hoàn toàn trước tính logic và cấu trúc 3 hồi lớp lang.

Điểm cộng  của phim đầu tiên đến từ hình tượng The Rock. Anh lại tiếp tục thu hút được khán giả  kéo ùn ùn tới rạp nhờ ngoại hình quá đẹp của mình nay còn phát huy được năng khiếu hài hước cùng một vài đoạn mang chiều sâu tâm lý khi nói chuyện cùng với chú khỉ George. Bên cạnh đó, nhân vật Harvey Russell với sự thay đổi từ thù thành bạn khéo léo cũng khiến khán giả rất thích thú với gã mật vụ nghiêm túc quá đáng này. Tuy nhiên nữ diễn viên Naomi Harris thực lực lại bị cho vào vai Kate rất nhạt nhòa. Mặc dù là nhân vật cá tính nhưng đất diễn của Kate lại bị cắt đi rất nhiều nhằm nhường chỗ cho The Rock cùng ba con thú khổng lồ có thể tung hoành.

Và điểm nhấn lớn của Rampage chắc chắn phải là ba con thú đột biến với ngoại hình ấn tượng: gorilla bạch tạng Geogre, sói xám biết bay Ralph và cá sấu khổng lồ Lizzie. Con nào cũng to, con nào cũng hầm hố và sức phá hoại của chúng thì không tưởng rồi. Nhân lực trong phim cũng chỉ như gãi ngứa cho chúng mà thôi và thực sự đoạn cuối của phim là màn trình diễn mãn nhãn của CGI. Ba con quái khổng lồ lao vào nhau và rồi quần nhau một cách hoang dã nhất có th. Một số cảnh cũng khiến người xem sẽ giật bắn mình khi những con quái vật này chơi trò mèo vờn chuột, ẩn nấp trong những tòa nhà cao tầng rồi đột ngột phóng ra nhằm triệt hạ con mồi.

Tất nhiên chính vì việc lạm dụng CGI cộng với phần cốt truyện đơn giản đã khiến cho Rampage chỉ là một bộ phim giải trí đơn giản và dễ quên. Thật sự sau khi bước ra rạp, người viết cũng không đọng lại được gì trong đầu nhưng ít ra nó không gượng ép, cố tỏ vẻ nguy hiểm như Pacific Rim: Uprising. Các bạn có thể lựa chọn nó để xem khai vị trước hai bộ phim đình đám A Quiet Place và Avengers: Infinity War.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ