The Jungle Book: Rừng xanh đã dạy ta điều gì?

author

The Jungle Book là một khúc ca huyền diệu và đẹp đẽ, khe khẽ ngân vang rồi chạm đến sâu thẳm tâm hồn mỗi người chúng ta.

Neel-Sethi-Jon-Favreau-Jungle-Book The Jungle Book The Jungle Book: Rừng xanh đã dạy ta điều gì? Neel Sethi Jon Favreau Jungle Book

Đây là một câu chuyện được làm lại, tưởng chừng như đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ, nhưng khi được nhìn từ một góc độ khác lại trở nên hấp dẫn và xúc động lạ lùng. Cách khai thác, nhìn nhận vấn đề ở câu chuyện chính của phim có được sự nhất quán, lật mở từ lớp, qua đó hình thành một câu chuyện có lớp lang và nhiều tầng ý nghĩa.

Câu chuyện gợi sự liên tưởng đến Chuyện con mèo dạy hải âu bay, có một đoạn mà tôi người đọc luôn nhớ mãi. “Vì con là hải âu, con phải bay. Và ta là chú mèo vui vì có một đứa con như con.” Ở đây, qua cách khai thác của phim đã làm nổi bật lên một vấn đề: là sự chấp nhận việc khác biệt giữa mọi người. “Tại sao con phải làm theo cách của sói? Hãy làm như con muốn, làm theo cách của Mogwli, và ta sẽ làm theo cách của ta.”

Những vấn đề xã hội qua đó được thể hiện nhẹ nhàng nhưng ở một góc độ sâu sắc. Vấn đề giữa muôn thú trong rừng với Shere Khan cũng chính là sự mâu thuẫn nội tại trong mỗi con người. Ta sẽ là con người ta được sinh ra hay con người ta được nuôi dạy để trở thành?

56d77275142c0.image The Jungle Book The Jungle Book: Rừng xanh đã dạy ta điều gì? 56d77275142c0

The Jungle Book là một phim tuyệt vời và xứng đáng được nhiều lời khen ngợi. Một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng chứa đựng đầy đủ các vấn đề muôn thuở. Ta là ai giữa cõi đời? Là con người như ta được sinh ra hay là con người ta được nuôi lớn?

Bộ phim có rất nhiều câu thoại chạm đến cảm xúc của khán giả. Những câu thoại có ý nghĩa được cài cắm vào các tình huống phù hợp, đi kèm với âm nhạc, từ đó làm nên những đoạn thật sự thành công về mặt cảm xúc.

Tài năng diễn xuất của cậu bé Neel Sethi thật không thể nào đùa được. Cậu bé diễn xuất một cách ngọt ngào, chân thực và giản dị, diễn một mình với công nghệ CGI mà chạm đến trái tim khán giả. Cậu diễn hoàn toàn bằng trí tưởng tượng và khả năng thiên phú tuyệt vời của mình. Đôi mắt mở to thông minh và lém lỉnh, cái nhăn trán nhíu mày, vẻ mặt tôn kính khi đọc luật về rừng, cậu bé hứa hẹn sẽ là một gương mặt đầy tài năng của nền điện ảnh Ấn Độ. Thế giới sẽ dõi theo cậu đấy, cậu bé.

THE JUNGLE BOOK The Jungle Book The Jungle Book: Rừng xanh đã dạy ta điều gì? junglebookset3

Hình ảnh khu rừng được khắc họa phù hợp với diễn tiến của phim và đồng điệu với cảm xúc khán giả. Khu rừng trong ánh nắng mai, khu rừng sau cơn mưa tầm tã, vẻ đẹp của khu rừng được khai thác một cách tinh tế, làm nên một bộ phim dù chỉ có một bối cảnh nhưng vẫn vô cùng thú vị đối với khán giả.

Dàn diễn viên lồng tiếng góp phần lớn vào thành công của phim. Một điều cần phải lưu ý là hãy đi xem phụ đề để được nghe chất giọng khàn thú vị của Scarlet Johanson cùng những diễn viên khác.

The Jungle Book sẽ khơi dậy những cảm xúc đẹp đẽ sâu kín nhât trong tâm hồn mỗi người. Đây không phải là một bộ phim dành riêng cho trẻ con, mà dành cho những người còn mãi bâng khuâng về chính bản thân mình.

Bình luận
0 Comments