‘Thợ săn’ lạc lõng trước hai Nữ hoàng đẹp tuyệt trần

author

Trước vẻ đẹp của hai “Nữ hoàng” Charlize Theron và Emily Blunt, “chàng thợ săn” Chris Hemsworth kém ấn tượng hơn hẳn, trở thành nhân vật phụ trong câu chuyện kể về chính mình.

Dường như chuyển thể truyện cổ tích sang phim ảnh chưa bao giờ là đề tài nhàm chán của các vị đạo diễn Hollywood, khi lần lượt các chuyện kể cũ như Người đẹp ngủ trong rừng, Cô bé Lọ Lem hay Người đẹp và Quái thú được thổi hồn vào, trở thành cổ tích phiên bản người lớn đậm vị hành động lẫn phiêu lưu.

thợ săn: cuộc chiến mùa đông Thợ săn ‘Thợ săn’ lạc lõng trước hai Nữ hoàng đẹp tuyệt trần 34434323

Sau 3 năm từ khi phần một được công chiếu, thì nay khán giả lại một lần nữa được nghe kể tiếp câu chuyện cổ tích bị bỏ quên kể từ khi Bạch Tuyết (Kristen Stewart) chiến thắng hoàng hậu độc ác Ravenna trong Snow White and The Huntsman. Chuyện xảy ra tại vương quốc phương Nam kia, trước cả khi có nỗi lo về Snow White, nữ hoàng Ravenna (Charlize Theron) vẫn tham vọng tiếp tục đánh chiếm những vương quốc bà ngang qua, bắt mọi vì vua phải quy phục dưới đôi chân ngọc ngà của mình. Trái ngược với Ravenna, cô em gái Freya (Emily Blunt) hiền dịu với tình yêu thương thanh khiết, nàng không đam mê quyền lực, phép thuật cũng không là thứ nàng quan tâm. Nhưng mọi bi kịch thù hận bắt đầu khi tình yêu trong Freya chết hẳn bởi sự tàn nhẫn của chị gái mình. Ôm nỗi đau, Freya trở thành Nữ hoàng Băng với đội quân tinh nhuệ của mình, nàng chỉ có một điều luật:”Không được yêu”.

5435353 Thợ săn ‘Thợ săn’ lạc lõng trước hai Nữ hoàng đẹp tuyệt trần 5435353
Là một trong những tựa phim được dự kiến là bom tấn mùa hè này, The Huntsman: Winter’s War (Gã Thợ Săn: Cuộc Chiến Mùa Đông) khiến khán giả chờ đợi từ đoạn trailer đẹp mắt với khung cảnh băng tuyết đến dàn diễn viên được yêu thích bất kể là vai phản diện. Và thêm một điểm để bộ phim nhận được sự háo hức là nội dung không còn quá sáo mòn về bản gốc hay cố gắng khai thác chi tiết mới cho kịch bản đã cũ, thay vì là phần tiếp theo của Snow White and The Huntsman thì bộ phim lại được nhà sản xuất phát triển thành một ngoại truyện kịch tính riêng dành cho nhân vật thợ săn – The Huntsman.

24233224 Thợ săn ‘Thợ săn’ lạc lõng trước hai Nữ hoàng đẹp tuyệt trần 24233224

Giữa cuộc chiến quyền lực và sắc đẹp, nhân vật thợ săn (Chris Hemsworth) hiện lên là một chiến binh tinh nhuệ mà cũng là người tình lãng mạn, chung thủy. Dù là nam chính trong bộ phim, nhưng mọi điều anh làm đều bị chi phối bởi những người phụ nữ: Người phụ nữ quyền lực, người phụ nữ đã nuôi anh như mẹ, và người phụ nữ anh yêu – cô vợ dũng cảm Sera đã hứa hôn cùng anh mặc cho lời ngăn cấm của Freya (Jessica Chastain). Có lẽ vì tuyến nhân vật nữ trong phim quá mạnh mẽ và nữ quyền, khiến chàng thợ săn chung tình có phần lép vế và không thể hiện hết được tính cách đáng có của một anh hùng hiệp nghĩa.

Đất diễn của Thợ săn tuy nhiều nhưng lại mờ nhạt, kể từ khi hai bóng hồng Jessica Chastain và Charlize Theron “trở lại cuộc chơi”. Khác với vẻ đẹp lạnh lùng, kín đáo của Freya, Ravenna qua diễn xuất đầy sức sống của Theron phô bày toàn bộ nét quyến rũ, uy quyền; những ai đối diện Nữ hoàng Độc ác này phải run sợ về vẻ đẹp của cô ta, cũng như cái chết đã định đoạt sẵn của họ. Sera thì không phải Nữ hoàng, nhưng vẻ đẹp mạnh mẽ của Chastain thực sự không thua kém gì Wonder Woman, không như Snow White ngày xưa yếu đuối cọc cạch trong giáp trụ nặng nề.

2342342 Thợ săn ‘Thợ săn’ lạc lõng trước hai Nữ hoàng đẹp tuyệt trần 2342342
Cũng như Snow White and The Huntsman, bộ phim sẽ phần nào thỏa mãn được khán giả khi phục trang là một điểm đáng chú ý bởi sự đầu tư công phu, cùng các trận chiến đẹp mắt. Tuy nhiên điểm trừ của phim nằm ở kịch bản dài dòng, lan man, những đoạn cắt cảnh cụt lủn khiến cảm xúc người xem không thể đẩy lên cao trào được. Như đã nói về Chris Hemsworth, thì có thể nói lần này anh đã trở thành “bộ mặt khúc gỗ” thay thế cho Kristen Stewart trong phần một. Nhìn chung anh nên đóng phim hài, hoặc phim có nhiều cảnh “cởi” sẽ hợp hơn.

“Thợ săn” là một bộ phim đáng xem, nếu bạn là một người yêu thích cái đẹp – cụ thể hơn là những người phụ nữ đẹp. Và dẫu cho sẽ không có ai đạt được danh hiệu “Người đàn bà đẹp” của Julia Roberts, thì mỗi Charlize Theron, Emily Blunt, Jessica Chastain cũng đã rất đẹp trong phim, rất quyến rũ, làm mát mà cũng khiến mắt người xem nóng lên hừng hực.

Bình luận
0 Comments