X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên

author

Người ta bảo “Gừng càng già càng cay”, quả nhiên lần này, Giáo sư X cùng đồng đội sẽ phải đối mặt với một kẻ tuy già nhưng lại có sức mạnh kinh hoàng – ông tổ của các dị nhân Apocalypse.

Tựa phim mới nhất trong loạt phim dị nhân mang tên X-men : Apocalypse sắp sửa được trình làng. Nếu nhận xét trên mặt bằng chung, phần phim này vẫn như các phần khác, vẫn là những cuộc chiến giữa những người đột biến, thế nhưng nó lại mang cho người xem nhiều cảm xúc hơn.

Nội dung kể về một dị nhân tối cổ đã từng xuất hiện vào khoảng thời gian trước công nguyên, mang trong mình một sức mạnh kinh khủng khiếp. Đúng như cái tên của hắn, Apocalypse là kẻ gieo rắc những nỗi kinh hoàng, kẻ mang lại sự tận thế, thảm họa, chết chóc. Kẻ có tiềm năng, tỏa ra một khí chất như thế mà vì bận “ngủ đông” nên các dị nhân của chúng ta…chưa từng gặp bao giờ. Lần này, khi phải đối đầu với một kẻ địch mạnh như vậy, Giáo sư X cùng với đồng đội sẽ làm thế nào để có thể tiêu diệt hắn ?

poster x-men X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên 34244242

Nếu như xem xét đến những phần trước của bộ phim, chúng ta sẽ thấy rằng Magneto là người luôn đối đầu với Giáo sư X, dù là bạn nhưng 2 người lại có những quan điểm hoàn toàn trái ngược. Charles Xavier luôn mong ước về một viễn cảnh tương lai nơi mà con người và những dị nhân cùng chung sống hòa bình với nhau, còn Erik thì không, anh cho rằng điều đó là không thể. Đến với X-men : Apocalypse, khan giả sẽ hiểu rõ hơn về những nỗi đau mà Magneto đã phải chịu đừng và trải qua, sẽ cảm thông hơn và có lẽ là đồng tình với anh, vì một lẽ đơn giản, Charles Xavier sẽ chẳng bao giờ phải trải qua những sự mất mát, thấu khổ đó của người bạn của mình.

Một chút về Apocalypse, quả là không ngoa khi nói rằng đây là kẻ thực sự rất mạnh với quá nhiều khả năng mà không ai ngờ tới, đùa vui một chút thì hắn có cả khả năng nhuộm tóc và làm hói đầu người khác từ thưở còn xưa. Giả sử như đặt bàn cân giữa Ultron trong Avenger và Apocalypse của X-men thì kẻ thù lần này của Dị nhân có lẽ phải mạnh gấp 3, 4 lần Ultron. Một điều đáng khen khi Apocalypse đã thỏa mãn được những người xem, kể cả những khán giả khó tính.

24322424 X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên 24322424
Trong phần phim này, chúng ta sẽ được gặp lại Scott Summers khi anh mới bước chân vào trường học của Giáo sư X và gặp Jean – tình yêu của anh sau này. Nhưng việc khiến cho nhiều người mong chờ hơn cả có lẽ lại là sự xuất hiện của Quicksilver. Quay trở lại sau X-men : Days of Future Past, chàng Bạc một lần nữa đã có màn ra mắt khá hoàn hảo và để lại ấn tượng rất mạnh đối với người xem. Không thể tiết lộ, nhưng chắc chắn là trên cả tuyệt vời.

2442234 X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên 2442234

Với kinh phí rơi vào khoảng 245 triệu đô, kỹ xảo lần này của X-men cũng được đầu tư hơn hẳn. và mức độ phá nát hoang tàn của các thành phố được gây ra bởi các dị nhân của chúng ta cũng tan hoang hơn các phần phim trước. Nói ngắn gọn thì cả cái sân vận động của Magneto trong phần trước chả là gì so với phần này cả, thậm chí không bằng 1/10. Vậy mới thấy trận chiến không cân này mang lại thiệt hại nhiều như thế nào với số tiền đầu tư được bỏ ra để làm phim.

X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên 5195831 3559800128 tumbl
Đương nhiên, không có bộ phim nào là hoàn hảo cả, và X-men : Apocalypse cũng vậy. Điểm trừ của phim là việc nội dung lần này vẫn chỉ xoay quanh Giáo sư X, Erik quá nhiều, điều đó khiến cho các nhân vật còn lại không có nhiều đất diễn vậy nên họ chưa có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình. Hy vọng rằng, tới phần tiếp theo của X-men, các nhân vật khác sẽ có được nhiều cảnh diễn hơn.

42242324 X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên X-Men: Apocalypse – Trận chiến khốc liệt giữa con cháu và tổ tiên 42242324
Phim sẽ là một lựa chọn tốt đối với các tín đồ trung thành của loạt phim, cũng như khán giả yêu điện ảnh nói chung. Kỹ xảo hay, diễn viên đẹp, và quan trọng hơn là cốt truyện mang đầy cảm xúc, X-men : Apocalypse có lẽ sẽ trở thành bộ phim bom tấn mang lại rất nhiều thành công trong thời gian tới đây.

Bình luận
0 Comments