REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện?

author
Mỗi năm, khi mà truyền hình ngày càng phát triển thì số lượng phim mới ra mắt ngày càng nhiều hơn và Quarry là sự lựa chọn hiếm hoi, khi mãi mới xem được một phim khiến bản thân xem một cách say mê đến vậy.
Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? quarry

Nếu bạn yêu thích những bộ phim như Breaking Bad hay Fargo thì Quarry là một bộ phim bạn không thể bỏ qua. Câu chuyện của Quarry vừa đẫm máu, vừa bi thương về bi kịch của cuộc đời người đàn ông tên Mac Conway. Lấy bối cảnh vào những năm 70, Mac Conway là một người lính Mỹ từng tham chiến trong cuộc chiến tranh ở miền Nam Việt Nam và mọi bi kịch bắt đầu từ đây. Trở về sau những trận chiến sống còn, dù cơ thể vẹn toàn nhưng bên trong anh mãi vỡ nát vì những điều anh làm, anh thấy, anh trải qua trong cuộc chiến khốc liệt kia. Ấy vậy mà chính bản thân anh cũng không ngờ rằng, một người lính như anh, ra đi theo tiếng gọi của Tổ Quốc lại trở về trong sự hắt hủi của người dân khi họ xem anh là kẻ sát nhân khi có mặt trên chiến trường cách đát nước mình nửa vòng trái đất.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? 1 L xYGHitU74hdiAVbv1xDg

Conway trở về với gia đình với người vợ thân yêu và giờ đây những gì anh phải đối mặt không còn lại sự sống và cái chết mà là thực tại. Không việc làm, bị gián đoạn 2 năm ngoài chiến trường nhưng vẫn phải trả các hóa đơn hàng ngày. Anh vẫn miệt mài đi xin việc bằng niềm đam mê với bơi lội của mình nhưng chẳng một ai muốn nhận anh, anh chấp nhận làm công việc chỉ để kiếm tiền mà không cần có đam mê nhưng cũng lại gặp rắc rối. Rồi một người đàn ông tự xưng là Kẻ Môi Giới tới gặp anh và muốn anh nhận công việc mà anh đã rất thành thục những năm đi lính vừa qua đó là giết người với số tiền được trả vô cùng lớn. Một con người chính trực như Conway chắc chắn sẽ chẳng thèm đoái hoài tới nó. Nhưng đúng với tiêu đề của bài viết này, “ai cho tôi lương thiện”, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, biến cố kinh hoàng xảy ra buộc Conway phải nhúng chân vào con đường tội lỗi, con đường mà anh bị ám ảnh và chỉ muốn quên hết đi.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? Quarry 03

Nếu câu chuyện của phim không chỉ xoay quanh Mac Conway từ một người tốt dần trở nên biến chất thì có vẻ nó sẽ không quá hấp dẫn nhưng những nhân vật xoay quanh Conway đã góp phần làm bức tranh trở nên không còn đơn điệu. Một Kẻ Môi Giới bí ẩn, không biết từ đâu ra, không hiểu mạng lưới sát thủ của hắn hoạt động như thế nào mà lại trơn tru đến như vậy, câu chuyện riêng những tên làm thuê cho gã, người vợ của Conway, Ruth – cô vợ đáng thương của bạn thân Conway hay cái cách mà Kẻ Môi Giới điều khiển cuộc sống của Conway đều vô cùng hấp dẫn khiến người xem muốn được thấy nhiều hơn.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? IMG 7564
Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? d44bd84ce74bed5cf0bb0c4cf6591af5

Điểm mình yêu thích nhất của phim, ngoài cái cách tâm lý của từng nhân vật dần thay đổi mà phải nói đến những cảnh quay chiến tranh Việt Nam được chiếu trong phim. Thật sự trong những bộ phim truyền hình, việc nghe nhắc đến chiến tranh Việt Nam không phải là hiếm nhưng để mà lên một bộ phim chân thực tỉ mỉ đến vậy thì thực sự khiến người ta phải ngạc nhiên mà. Từ cảnh dòng sông nhỏ, những con người nông dân đội nón lá chèo thuyền, lưới đánh cá, cây dừa, nhà lợp bằng lá dừa đến cái những câu nói tiếng Việt đậm chất giọng người miền Nam như “sao lại giết chồng tao” hay “đừng bắn” đều rất đã mắt. Nói chung phim rất chú trọng tiểu tiết nên khi xem vô cùng mãn nhãn.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? quarry finale

Khi Tổng Thống Trump lên đã có rất nhiều bộ phim da màu về vấn đề kỳ thị hay đồng tính đoạt được những giải thưởng quan trọng nhưng một bộ phim như Quarry thật sự cũng rất xứng đáng nếu có được một đề cử. Không chỉ nhắc lại thời kỳ chiến tranh tàn khốc mà nó còn là những hình ảnh về phân biệt chủng tộc một cách rõ rệt nhất khi một tên da trắng đánh đập một cậu bé da màu vì đi học trường cho người da trắng đến nỗi chấn thương sọ não mà vẫn ung dung được thả ra. Phim được dựa trên loạt tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Max Alan Collins, bộ phim chỉ vỏn vẹn tám tập nhưng vô cùng chất lượng.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? maxresdefault 1

Cũng giống như Breaking Bad hay Fargo, Quarry không phải là một bộ phim dễ xem. Mặc dù chưa có bất cứ thông tin gì từ Cinemax về việc cancel hay renew cho bộ phim này nhưng Quarry vô cùng xứng đáng được tiếp tục cuộc chơi và nếu ở phần sau các nhà làm phim vẫn phát huy được những điểm mạnh của phim thì có thể Quarry sẽ trở thành một series phim về tội phạm kinh điển. Và nếu Cinemax muốn thoát ra khỏi cái bóng lớn của người anh em HBO thì thật sự nên renew cho Quarry.

Quarry REVIEW: Quarry – Ai cho tôi lương thiện? Quarry Season 1 Episode 6 4 0eda
Bình luận
0 Comments