[REVIEW] Ralph Breaks The Internet: Bơi từ ao làng Arcade ra biển lớn Internet, "con cá" Ralph cũng từ đó lớn theo

author

The Incredibles 2 là một phần tiếp theo mà mọi người cần. Nhưng với mình, nó không phải là một bộ phim mà mọi người xứng đáng để có. Phim không hề tệ, nhưng nó hoàn toàn không ở cùng đẳng cấp so với phần 1, từ lý tưởng chính của phim cho tới cách xây dựng villain. Còn Ralph Breaks The Internet thì là ngược lại. Đây là một phần tiếp theo mà mọi người không hề cần. Không như The Incredibles 2, chẳng ai liên tục kêu gào Pixar và Disney nhanh chóng làm phần tiếp theo cho Wreck-It-Ralph. Nhưng Ralph Breaks The Internet lại chính là phần tiếp theo mà mọi người xứng đáng có, một phần tiếp theo hay vượt trội so với phần gốc.

Câu chuyện lần này không còn quanh quẩn ở quy mô quán Arcade, mà thay vào đó hai nhân vật chính từ phần trước là Ralph và Vanellope sẽ bước tới một thế giới rộng lớn hơn thế gấp tỉ lần, đó chính là Internet. Và thành tựu đầu tiên mà phim đạt được chính là biến một khái niệm trừu tượng như Internet thành một thứ gì đó cực kì dễ hiểu cho trẻ em, đối tượng chính mà phim nhắc tới. Nhưng mình khá chắc chắn là không chỉ có trẻ em, mà nhiều người lớn, những người trước giờ nghĩ là họ hiểu rõ Internet là gì do ngày nào cũng dùng nó, cũng sẽ được mở mang tầm nhìn của mình về mạng lưới ảo này ra rất nhiều.

Nếu phải so sánh thì mình thấy Ralph Breaks The Internet mang bản chất rất giống với một phim hoạt hình khác mà mình cực kì ưa thích, đó là Inside Out. Cả hai đều xoay quanh những nhân vật khám phá những khái niệm trừu tượng như tâm trí con người hay Internet, và cả hai đều có những thiết kế bối cảnh cực kì lộng lẫy và đầy chi tiết. Những khái niệm phức tạp được hệ thống lại thành những thành phố với những tòa nhà có các chức năng khác nhau với những cư dân ở đó di chuyển qua lại trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau, khiến cả hai phim trở thành những bữa tiệc sặc sỡ không chỉ dành cho thị giác mà còn về tâm trí. Và cả hai phim đều có chung một thông điệp nhân văn, đó là không nên áp đặt suy nghĩ của cá nhân lên những người không có chung suy nghĩ đó.

Một điểm nữa mà Ralph Breaks The Internet giống Inside Out chính là những chi tiết và tình huống hài hước được bố trí rất hay và khéo léo. Có nhiều đoạn chơi chữ mà chỉ có những ai có vốn tiếng Anh cao mới hiểu được. Ngoài ra, diễn viên Gal Gadot tham gia vào phim này với vai diễn Shanks, một nữ quái xế (không, nữ quái xế này không phải vai diễn Gisele mà Gadot từng đóng trong thương hiệu phim Fast and Furious, dù cho các nhà làm phim cố tình để ngoại hình giống như thế để tạo ẩn ý). 

Điểm cộng cuối cùng của phim chính là sự xuất hiện của các nàng công chúa của Disney. Ngoài đoạn nói chuyện với nhau mà các bạn hẳn đã xem trong trailer, các nàng ấy còn một màn xuất hiện khác sẽ khiến các bạn và cả rạp vỗ tay không ngớt.

Verdict: Ralph Breaks The Internet xứng đáng là một trong những phim nói về cuộc sống trong máy tính hay nhất từng được làm kể từ thời The Matrix của nhà Wachowski.

Bình luận
0 Comments