REVIEW S.O.S SÓI TRẮNG

author

Từ khi phim ra rạp đến nay mình khá đắn đo trong việc quyết định có nên xem phim không vì đa số là những phản hồi không tích cực về bộ phim điện ảnh đầu tiên đánh trực diện vào đề tài ấu dâm tại Việt Nam này. Đã từng xem Hope, Silence… nên đối với mình đề tài này có sức ám ảnh và gợi sự tò mò nhất là khi vấn nạn này đang gây nhức nhối trong thời gian gần đây và mình cũng đánh giá đây là đểm cộng đầu tiên cho phim.

Sau khi xem phim xong ngoài những hạt sạn đã được review trên các trang web khác như âm thanh, diễn xuất diễn viên, phần biểu diễn của nam ca sĩ chính hơi nhiều…thì bản thân mình vẫn cảm nhận được thông điệp mà đạo diễn muốn gửi gắm “trẻ em có thể bị xâm hại bởi người chúng yêu thương nhất” và cách truyền tải cũng nhẹ nhàng chứ không quá gây ám ảnh như các bộ phim nước ngoài. Phim có nhiều tình tiết mâu thuẫn giữa câu nói của bác sĩ như lúc đầu khuyên nữ chính nên im lặng để mọi chuyện trôi qua và đứa bé được bình yên, rồi khi cô gái quyết định không lên tiếng ông lại tỏ thái độ không hài lòng, nếu gộp chung thì hơi sai sai nhưng nếu phân tích trong từng trường hợp thì nó vẫn đúng, đúng với sự thật trần trụi trong xã hội ngày nay và mình nghĩ đây là điều mà đạo diễn muốn mọi người suy nghĩ.

Tóm lại, đây là một bộ phim tiên phong về đề tài ấu dâm cũng như các mối nguy hiểm xã hội khác đặc biệt là đối với trẻ em, chúng ta nên nhìn nhận, ủng hộ để những đạo diễn (không chỉ riêng Lê Hoàng) tiếp tục cố gắng và hoàn thiện hơn trong việc truyền tải thông điệp, mang đến nhận thức và lời cảnh tỉnh kịp thời, đúng đắn cho mọi người.

Mình đánh giá đây là một bộ phim nên xem, và cho nó ở mức điểm trên trung bình 6,8/10

Bình luận
0 Comments